du học úc , du học nhật bản , du học hàn quốc , du học anh , du học mỹ , du học tây ban nha , du học singapore , du học canada , du học hà lan , du học , học bổng du học , du hoc uc , du học thụy sĩ , định cư Úc du học canada sds

Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 1 1 Flares ×

Nếu bạn đang mong muốn có được cơ hội du học tại một cường quốc giáo dục đại học bậc nhất, thì Thụy Sĩ thực sự là một lựa chọn hết sức tuyệt vời.

Thụy Sĩ không chỉ mối tiếng với hệ thống giáo dục đại học uy tín nhất Châu Âu, nơi đây còn được đánh giá là nơi có môi trường học tập chứa đựng tinh thân quốc tế lớn với các cộng đồng học tập và sinh viên lớn.

Dưới đây là các trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ nằm trong tốp 50 trường đại học hàng đầu thế giới có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao và đồng thời nằm trong tốp 100 thế giới.

ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Trường Đại học ETH - Zurich
Trường Đại học ETH – Zurich

Đây là trường đại học được xếp hạng cao nhất của Thụy Sĩ. ETH Zurich hiện đang được đứng thứ 12 trên thế giới và trong tốp trường có đầu vào hàng đầu ở lục địa châu Âu. Trường được thành lập từ năm 1855. Trường được đánh giá là ngọn cờ đầu trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, với sự liên kết chặt chẽ đến 21 nhà đoạt giải Nobel ấn tượng.

Hiện trường có khoảng 18.000 sinh viên trong nước và quốc tế du học Thụy Sĩ theo học. Trường có hai cơ sở – một cơ sở tọa lạc tại trung tâm của Zurich, và một cơ sở thì tọa lạc ở vùng ngoại ô. Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15 theo chuyên ngành học, ETH Zurich hiện đang xếp thứ ba trên thế giới về các môn kỹ thuật và công nghệ, và xếp thứ tư cho các môn khoa học tự nhiên. Tiếng Đức là thứ tiếng chủ yếu được dạy ở bậc đại học, trong khi các khóa học thạc sĩ thì lại được diễn dắt chủ yếu bởi tiếng Anh.

Trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL)

Trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL)
Trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL)

EPFL được xếp thứ hai trong hai Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ. Trường được thành lập năm 1853 và xếp thứ 17 trên thế giới theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15. Kể từ khi Lausanne trở thành một phần nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, thì hầu hết các khóa học đều được dạy bằng thứ tiếng này, mặc dù trong đó cũng có một số chương trình bằng tiếng Anh. Hiện nay, số lượng sinh viên của trường đã đạt tới 9.200 sinh viên, và hiện trường thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế du học.

>>Lausanne phố trong rừng, rừng trong phố

Đại học Zurich – Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ

Đại học Zurich
Đại học Zurich

Đại học Zurich với khoảng 26.000 sinh viên, trường được đánh giá là trường đại học lớn nhất ở Thụy Sĩ, với kỷ lục về số lượng chương trình học ở đất nước này. Trường tiến hành giảng dạy và nghiên cứu trong một phạm vi rộng lớn hơn so với nhiều chuyên ngành ở trường ETH ZurichEPFL, cùng với đó là cơ sở vật chất đầy đủ trên khắp cả thành phố Zurich.

Trường hiện đang xếp thứ 57 theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS, cao hơn rất nhiều so với vị trí trước đó là 78. Trường đặt ra sứ mệnh là hướng về cộng đồng, Đại học Zurich đưa ra một lựa chọn đầy ấn tượng với các viện bảo tàng, thư viện công cộng, các bộ sưu tập, các sự kiện và các chương trình giáo dục, trong đó có một “Đại học của trẻ em” và ” Đại học của các công dân năm cuối”.

Đại học Geneva

Đại học Geneva
Đại học Geneva

Đại học Geneva là một trong những trường đại học lâu đời nhất khi đã thành lập cách đây gần 5 thế kỷ ( năm 1559). Trường đứng thứ 85 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15, tự hào là một trong những trường có chỉ số đánh giá nghiên cứu có điểm mạnh nhất trong nước và trên toàn thế giới.

Giống như các trường đại học hàng đầu khác tại Thụy Sĩ, Geneva cũng có điểm đáng chú ý là cũng có tỷ trọng cao các sinh viên quốc tế và các giảng viên. Tọa lạc ở Geneva, Thụy Sĩ – thành phố lớn thứ hai sau Zurich, trường mang tới các chương trình đại học và sau đại học trên một phạm vi rộng lớn các môn học. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được dạy chủ yếu ở bậc cử nhân, trong khi tiếng Anh là thứ tiếng được chọn để dạy ở bậc thạc sỹ.