du học úc , du học nhật bản , du học hàn quốc , du học anh , du học mỹ , du học tây ban nha , du học singapore , du học canada , du học hà lan , du học , học bổng du học , du hoc uc , du học thụy sĩ , định cư Úc du học canada sds

Du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực

2 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 2 2 Flares ×

Không chỉ được được biết đến như quốc gia dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn, du lịch, Thụy Sĩ còn được nhắc đến với vai trò “ông lớn” trong việc cho ra đời những đầu bếp lừng danh. Bạn muốn theo học chuyên sâu ngành ẩm thực? Vậy thì du học Thụy Sĩ chính là gợi ý New Ocean muốn gửi tặng bạn.

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá chuyên ngành ẩm thực khi du học Thụy Sĩ bạn nhé.

Mặc dù có khá nhiều quốc gia đào tạo chuyên ngành ẩm thực thế nhưng không ai có thể phủ nhận Thụy Sĩ vẫn là địa chỉ cực kỳ đáng tin cậy nếu muốn nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này.

1. Vì sao nên du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực?

Sự đa dạng về món ăn, sự hòa trộn  trong nét ẩm thực nhiều nước như: Đức, Pháp, Ý,… đã góp phần tạo nên thương hiệu cho hương vị món ăn của đất nước “chữ thập trắng”. Chính vì vậy nên không khó hiểu khi nơi đây biến ẩm thực thành thế mạnh của nền giáo dục Thụy Sĩ.

Ẩm thực Thụy Sĩ
Theo học ẩm thực khi du học Thụy Sĩ – Tại sao không?

Theo học ẩm thực tại Thụy Sĩ, các bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ dừng lại ở đó, giá trị các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp. Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực châu Âu cũng như các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có thời gian làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích về phong cách làm việc như một đầu bếp thực thụ.

Không chỉ vậy, du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức “thu nhập” dao động 2,168 – 2,450 CHF/tháng.

2. Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực

Thông thường các trường đại học tại Thụy Sĩ thường có yêu cầu tuyển sinh chung với các bậc học như:

  • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 4.5.
  • Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 5.0.
  • Sau đại học (PGD): Tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý, điểm IELTS 5.0 trở lên.
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, điểm IELTS 5.5 trở lên.

Quan trọng nhất chính là bạn phải có đam mê và tình yêu thật sự với ẩm thực.

3. Học gì khi theo học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ?

Khi theo học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ, sinh viên sẽ được trang bị tất cả các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng mà còn về kỹ năng quản lý.

Với sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sĩ và quốc tế, sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mêxicô… Bạn sẽ biết cách:

  • Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao
  • Tính toán chi phí
  • Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng
  • Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất
  • Và quan trọng nhất, bạn sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”
4. Học ngành ẩm thực ở đâu khi du học Thụy Sĩ?
César Ritz Colleges
Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ – trường hàng đầu về ẩm thực tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là cái nôi của ngành du lịch – khách sạn, có hơn 20 trường chuyên đào tạo về ngành học này với chất lượng hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là những địa chỉ bạn có thể tìm đến nếu muốn theo học ngành ẩm thực.

Tuy nhiên cơ sở đào tạo ẩm thực tốt hơn cả chính là Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ. Trường được thành lập bởi sự sát nhập của 2 trường đào tạo ẩm thực nổi tiếng thế giới là Trung tâm Ẩm thực Châu Âu, trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn DCT, nằm tại thành phố Luzern (vùng Đức) và Học viện Nghệ thuật Ẩm thực, trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn César Ritz, nằm tại thành phố Le Bouveret (vùng Pháp).

Ngày nay, Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ có 2 cơ sở đào tạo ở 2 thành phố này và đều trực thuộc trường César Ritz. Sau gần 20 năm thành lập, hơn 12,000 sinh viên từ 80 quốc gia đã tốt nghiệp tại đây. Sinh viên của trường có thể lựa chọn những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức, lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm hoặc cao hơn nữa là lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sĩ.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học