du học úc , du học nhật bản , du học hàn quốc , du học anh , du học mỹ , du học tây ban nha , du học singapore , du học canada , du học hà lan , du học , học bổng du học , du hoc uc , du học thụy sĩ , định cư Úc

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần gì?

16 Flares Google+ 13 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 2 16 Flares ×

Để có thể xin visa du học Thụy Sĩ, việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng theo yêu cầu và quy định. Vậy hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần gì? Hãy cùng điểm qua những thông tin tư vấn du học Thụy Sĩ sau đây nhá.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần gì?

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần gì?

Cần đăng ký nhập học trước khi xin visa du học Thụy Sĩ

Nếu bạn đã đọc qua bài viết về 10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ thì có thể thấy để xin được visa điều đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký học thành công tại một trường tại quốc gia này. Nhưng làm thế nào để đạt đủ yêu cầu khi đăng ký du học Thụy Sĩ? Có phải bất cứ ai cũng làm được việc này?

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là chỉ một số sinh viên đăng ký mới nhận được thư mời nhập học, con số này không bao giờ lên tới 100%. Tuy nhiên nếu biết cách và thực hiện theo đúng quy định cơ hội du học Thụy Sĩ của bạn vẫn rất cao. Điều kiện đăng ký du học Thụy Sĩ bao gồm:

– Là công dân từ 18 tuổi trở lên.

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học.

– Có chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu. Sinh viên muốn du học Thụy Sĩ có thể tự do lựa chọn ngoại ngữ thế mạnh của mình cũng như ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng trong quá trình học tập. Tại Thụy Sĩ tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất bạn có thể sử dụng.

– Sơ yếu lý lịch tự thuật viết tay trong đó ghi rõ thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm,…

– Bản sao hộ chiếu

– 6 ảnh 4×6

Ngoài ra tùy vào trường đại học Thụy Sĩ bạn định đăng ký mà cần tìm hiểu và chuẩn bị những yêu cầu khác do nhà trường đưa ra.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần gì?

Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ thật tốt

Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ thật tốt

Sau khi bạn đã gửi hồ sơ nhập học sang trường và có được sự đồng ý, lúc này hãy nhanh tay chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ theo đúng yêu cầu. Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

– 1 đơn xin học có ghi rõ lý do, mục đích và kế hoạch của bạn sau khi hoàn thành xong chương trình học tập tại Thụy Sĩ. Ở phần này bạn nên ghi là sẽ rời khỏi đất nước Thụy Sĩ sau khi hoàn thành xong khóa học. Điều này giúp Đại sứ quán nhận thấy múc đích học tập của bạn là mục tiêu duy nhất chứ không phải vì bất cứ lý do nào khác mà bạn sang Thụy Sĩ học tập.

– 1 sơ yếu lý lịch tự thuật

– 1 bản sao hộ chiếu

– 3 ảnh 4×6

– Điền đầy đủ thông tin vào 3 mẫu đơn xin cấp visa du học Thụy Sĩ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cấp.

– 1 thư chấp nhận nhập học của nhà trường cùng hóa đơn đã nộp tiền đặt cọc.

– Các chứng chỉ, bằng cấp, học bạ, bảng điểm. Có thể sử dụng bản sao công chứng.

– Hồ sơ chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ của bạn và gia đình.

– Nộp lệ phí xin visa du học Thụy Sĩ. Có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam.

Tất cả hồ sơ trên sau khi chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ, chính xác bạn mang tới nộp tại Đại sứ quán và đặt lịch phỏng vấn.

Một số lưu ý về hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

– Tất cả hồ sơ, giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý. Sau đó được công chứng theo đúng quy định.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 4.5 trở lên. Các bạn đạt yêu cầu này có thể không buộc phải trả lời phỏng vấn.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Pháp, Đức hoặc Ý cần có chứng chỉ theo đúng yêu cầu và có thể nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Trên đây là những thông tin tư vấn du học cần thiết về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ. Hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt và thành công.

Theo: Minh Nguyệt

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Thông tin tham khảo khi xin visa du học Thụy Sĩ:

10 bước nhanh chóng xin visa du học Thụy Sĩ

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Thụy Sĩ tại Đại sứ quán

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055