Tư vấn du học Thụy sĩ

10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ

Bạn đang cần tìm hiểu những bước làm visa du học Thụy Sĩ để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch của mình. Bạn muốn biết chắc mình cần làm gì và cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng nghe những tư vấn du học Thụy Sĩ sau và ghi nhớ 10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ.

10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ

– Bước 1: Bạn cần nộp hồ sơ, hoàn thành thủ tục nhập học do nhà trường yêu cầu, nộp phí ghi danh theo đúng quy định. Và bạn nên nhớ rằng phí ghi danh sẽ không được hoàn trả lại dù với bất cứ lý do gì.

10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ

10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ

– Bước 2: Sau khi hồ sơ du học Thụy Sĩ của bạn được xét duyệt và thông qua, nhà trường sẽ gửi thông báo đã nhận được phí ghi danh mà bạn đã nộp trước đó cùng giấy chấp nhận tạm thời. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được hóa đơn yêu cầu đóng phí đặt cọc. Số tiền này sẽ do từng trường quy định. Không giống phí ghi danh, phí đặt cọc sẽ được hoàn trả 100% trong vòng 1 tháng nếu như bạn bì từ chối visa hoặc vì những lý do khách quan khác chẳng hạn như bệnh tật.

– Bước 3: Khi nhận được số tiền đặt cọc, nhà trường sẽ tiến hành thủ tục xin visa cho sinh viên tại tiểu bang mà trường trực thuộc. Đồng thời trong thời gian này, các bạn cần mang thư chấp nhận chính thức tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và điền vào 3 mẫu đơn xin cấp visa, chuẩn bị và nộp những hồ sơ cần thiết cũng như lên lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán ở Hà Nội.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành xong buổi phỏng vấn xin visa du học Thụy Sĩ tại Đại sứ quán, hồ sơ của bạn sẽ được gửi tới thủ đô Bern, Thụy Sĩ. Từ đây, hồ sơ tiếp tục được gửi về tiểu bang quản lý trường của bạn bởi đây mới là đơn vị có thẩm quyền ra quyết định có cấp visa du học Thụy Sĩ  cho bạn hay không.

– Bước 5: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu và được chấp nhận, tiểu bang sẽ gửi giấy xác nhận chính thức về trường. Thông báo này sẽ ghi rõ việc chấp nhận cấp visa du học Thụy Sĩ cho bạn cùng các thông tin cá nhân như: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày bạn được phép vào Thụy Sĩ,…Ngày được nhập cảnh vào Thụy Sĩ thường sẽ trước ngày khai giản từ 4 – 7 ngày, đây là thời gian giúp bạn có chuẩn bị cho cuộc sống mới, nhập học,…

Tư vấn du học Thụy Sĩ những điều cần làm để nhận visa du học Thụy Sĩ

Tư vấn du học Thụy Sĩ những điều cần làm để nhận visa du học Thụy Sĩ

– Bước 6: Khi nhận được giấy xác nhận chính thức từ cơ quan tiểu bang cấp visa du học Thụy Sĩ, nhà trường sẽ thông báo ngay tới bạn để có thể tiếp tục hoàn thành những thủ tục khác như đóng học phí còn lại của khóa học, năm học,…theo quy định của nhà trường.

– Bước 7: Bạn mang đầy đủ những giấy tờ xác nhận đó (gồm hộ chiếu chính thức, vé máy bay, hóa đơn đóng học phí, hóa đơn nộp lệ phí xin visa, thư mời học chính thức) tới Đại sứ quán để được cấp visa du học Thụy Sĩ chính thức.

– Bước 8: Thời gian nhận visa của bạn sẽ từ 5 – 8 ngày làm việc. Nếu bạn ở xa thời gian sẽ lâu hơn so với những bạn ở Hà Nội.

– Bước 9: Hoàn tất học phí còn lại khi bạn chắc chắn nhận visa.

– Bước 10: Chuẩn bị hành trang, đồ đạc để nhập cảnh đúng ngày theo quy định trên visa du học Thụy Sĩ. Đừng bỏ lỡ thời gian của mình bởi càng đến sớm bạn càng có nhiều cơ hội làm quen với cuộc sống mới.

Chúc các bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả như ý với 10 bước nhanh chóng nhận visa du học Thụy Sĩ trên đây.

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055