Điều Kiện Du Học Thụy Sĩ

3 điều kiện tối thiểu để du học Thụy Sĩ

Để thực hiện giấc mơ đi du học Thụy Sĩ của mình một cách thành công, bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện tối thiểu để du học Thụy Sĩ sau đây.

Du học Thụy Sĩ

Đạt điểm chuẩn khi đi du học Thụy Sĩ

Điểm chuẩn ở đây bao gồm là điểm học trung bình và bằng cấp gần nhất bạn có. Dựa vào kết quả và bằng cấp này, các trường sẽ xem xét việc có nhận bạn sang Thụy Sĩ du học hay không.

Thông thường để được xét vào học ở bậc đại học hoặc cao đẳng bạn cần tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình từ 6,5 trở lên.

Để học lên cao học ở Thụy Sĩ bạn cần tốt nghiệp đại học chính quy và có điểm trung bình từ 6.0 trở lên. Một số trường tại Thụy Sĩ có thể yêu cầu kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực sắp theo học từ 1 tới 2 năm. Nếu không đạt được yêu cầu này, bạn sẽ phải theo học một năm chương trình Post Graduate để có kiến thức về ngành học một cách vững chắc trước khi chính thức theo học cao học tại đây.

Do những điều kiện và yêu cầu của mỗi trường tại Thụy Sĩ là khác nhau cho nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để hồ sơ đạt yêu cầu ngay từ đầu.

Trình độ ngoại ngữ

Do ngôn ngữ chính được sử dụng tại Thụy Sĩ là tiếng Anh do đó bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Anh tối thiểu khi xin du học Thụy Sĩ, nhất là khi nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán. Khi có một trình độ ngoại ngữ nhất định để chứng minh với những nhà “tuyển dụng” bạn sẽ dễ dàng chứng minh mong muốn học tâp thực sự của mình và việc xin học bổng du học hay đi học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một sinh viên muốn sang học tại Thụy Sĩ cần có IELTS tối thiểu từ 5,0 trở lên, TOEFL 520; còn với bậc Thạc sĩ bạn cần có IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

Trong một số trường hợp cụ thể như tại các trường IHTTI, BHMS hay SHMS bạn không nhất thiết phải nộp bảng điểm tiếng Anh khi đăng ký học mà thay vào đó là tham gia bài test tiếng Anh đánh giá năng lực.

Điều kiện tài chính cho du học Thụy Sĩ

Để đảm bảo tài chính cho quá trình học tập tại Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí nhất định khoảng từ 26,320 tới 35,000 USD. Đây là số tiền ở mức trung bình chưa kể tới các khoản phụ phí khác cho một du học sinh Việt Nam khi đi du học Thụy Sĩ. Và tất nhiên nếu bạn may mắn nhận được học bổng du học thì con số này sẽ giảm xuống.

Không chỉ dừng lại ở mức học phí khá “mềm”, sinh viên và gia định khi đi du học Thụy Sĩ sẽ có thuận lợi là không phải chứng minh tài chính một cách khắt khe như các quốc gia khác. Bạn và gia đình chỉ cần nộp sổ tiết kiệm và một số giấy tờ chỉ rõ những khoản thu nhập của gia đình để đảm bảo tài chính cho suốt quá trình học tập.

Với những thông tin tư vấn du học Thụy Sĩ trên đây, hu vọng các bạn sẽ tự tin và chuẩn bị thật đầy đủ 3 điều kiện tối thiểu để du học Thụy Sĩ này. Chúc các bạn sớm lên đường suôn sẻ.

Để giúp các bạn thực hiện giấc mơ du học Thụy Sĩ nhanh hơn và thuận tiện hơn, hãy đăng ký theo hướng dẫn sau:

Đăng ký du học Thụy Sĩ