Tư vấn du học Thụy sĩ

5 điều tuyệt vời nhận được khi du học Thụy Sĩ tại Geneva

Geneva (Thụy Sĩ) được biết đến là “thiên đường” về ngoại giao, sáng tạo và kinh doanh trên toàn cầu bởi sự tập trung đông đảo tổ chức quốc tế cùng môi trường học tập đỉnh cao. Thế nên không khó hiểu khi Geneva cũng nghiễm nhiên trở thành địa chỉ du học thu hút đối với sinh viên toàn thế giới.

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá 5 điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được khi du học Thụy Sĩ tại Geneva nhé.

Du học Thụy Sĩ tại Geneva

Bạn có muốn nhận được những điều tuyệt vời khi du học Thụy Sĩ tại Geneve?

Giảng viên từng làm việc ở Liên Hiệp Quốc

Trong môi trường chuyên nghiệp cao như Geneva, các chương trình học được thiết kế tối ưu và đem lại những trải nghiệm thực tiễn đẳng cấp là mối quan tâm của hầu hết các trường đại học. Điều này cũng nhằm giữ vững danh tiếng là nơi đào tạo quản lý cấp cao của thành phố Geneva.

Nhắc đến sự “hậu thuẫn” vững chắc của giảng viên giàu kinh nghiệm nhất định phải kể đến Đại học UBIS. Gần 50% giảng viên đã và đang quản lý các mảng liên quan đến chính sách kinh tế, tài chính tại WTO và Liên hiệp quốc chính là lời đảm bảo cho chất lượng đào tạo của ngôi trường này. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học hỏi với chuyên gia tài chính có kinh nghiệm quản lý hàng tỷ đôla – điều mà không phải môi trường học tập nào cũng có thể cung cấp được.

Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất chính là hầu hết giảng viên tại các trường thuộc Geneva đều giảng dạy miễn phí cho sinh viên một cách cởi mở và nhiệt tình. Để đào sâu nghiên cứu, sinh viên (đặc biệt với thẻ sinh viên do Unicef phát hành) có thể vào thư viện riêng của các tổ chức quốc tế, gặp gỡ những thầy cô ở đây. Không những thế sinh viên có cơ hội được tranh luận với các chính khách ngay tại hội trường Liên Hiệp Quốc hay được chia sẻ trên lớp cách thức những tập đoàn dầu khí, tài chính, công nghệ lớn trên thế giới quản lý đồng tiền của họ tại đất nước Thụy Sĩ.

Những điều tưởng chừng như khó tin này sẽ trở thành sự thật nếu bạn du học Thụy Sĩ tại Geneva.

Sinh viên có thể thuyết trình bằng hai ngoại ngữ

Điểm hấp dẫn thứ hai nếu bạn du học Thụy Sĩ tại Geneva chính là bạn sẽ có cơ hội nâng cấp cùng lúc 2 ngoại ngữ.

Bởi lẽ, môi trường đại học tại Geneva không chỉ cung cấp các môn học bằng tiếng Anh mà còn tạo động lực tích cực cho sinh viên rèn luyện, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác như: Pháp, Đức, Italy… thậm chí cả tiếng Trung và Nhật. Sinh viên các nước có thể trao đổi kiến thức bằng nhiều thứ tiếng trong một nhóm học tại thư viện Liên Hiệp Quốc hoặc trò chuyện với nhau tại khu giao lưu sinh viên quốc tế – Plainpalais. Việc am hiểu nhiều ngoại ngữ lẫn môi trường đa văn hoá khiến cho sinh viên các chương trình đào tạo kinh doanh tại đây luôn được săn đón bởi những tập đoàn đa quốc gia sau tốt nghiệp.

Sinh viên có cơ hội làm việc tại Anh, Mỹ

Hầu hết chương trình đào tạo kinh doanh tại Geneva đều tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi môn học lẫn thực tập tại Châu Âu, Anh và Mỹ ngay từ những năm đầu đại học. Với trải nghiệm đó, sinh viên không khó để tìm kiếm công việc tại các tập đoàn lớn, tổ chức quốc tế. Thậm chí, việc mạo hiểm, tự thử thách mình bằng việc sáng tạo và khởi nghiệp tại những quốc gia phát triển cũng là những yếu tố được nhiều người kỳ vọng.

Cơ hội thiết lập mối quan hệ

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc học kinh doanh là xây dựng “network”. Du học Thụy Sĩ tại Geneva chính là cơ hội tuyệt vời để bạn làm điều đó. Bởi lẽ, theo học tại Geneva đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các hoàng tử và công chúa của nhiều nước.

Mặc dù tiêu chuẩn ăn ở của họ rất khác với sinh viên bình thường (đa số là con em chính khách hoặc các đại gia dầu mỏ trên thế giới) nhưng họ rất hòa đồng và bình đẳng trong lớp học cũng như nơi công cộng. Không chỉ với sinh viên Việt Nam mà với chính họ, điều này là cơ hội hiếm có để xây dựng nền tảng quan hệ trong sự nghiệp về sau.

Nỗ lực hỗ trợ cho học sinh các nước đang phát triển

Tuy nhiên, để được học tập và làm việc tại Thụy Sĩ không phải điều đơn giản với sinh viên Việt. Nguyên nhân là do chi phí của hầu hết các chương trình đại học tại đây khá đắt đỏ, thường vào khoảng 50.000 USD/năm. Tuy nhiên với nỗ lực đem đến môi trường giáo dục tốt nhất cho hệ thống các nước đang phát triển, các chương trình học bổng ra đời giúp giải quyết phần nào vấn đề chi phí du học Thụy Sĩ đắt đỏ.

Còn bạn, bạn có muốn được tự mình trải nghiệm môi trường học tập đỉnh cao ấy không? Hãy liên lạc ngay với Tư vấn du học New Ocean và để chúng tôi giúp bạn làm được những điều đó.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học