Đất Nước Thụy Sĩ Nền Văn Hóa

Bạn biết gì về cây cầu được xây dựng từ linh hồn ở Thụy Sĩ?

Ngoài lịch sử hấp dẫn, bang Uri – Thụy Sĩ còn sở hữu cảnh đẹp mê hồn với các ngọn núi phủ tuyết trắng xóa và những chiếc hồ trong xanh, phẳng lặng nằm trên núi cao. Một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Uri chính là cầu Teufelsbrücke – cây cầu được xây dựng từ linh hồn ở đất nước Thụy Sĩ.

Mặc dù vẫn nhận rất nhiều ý kiến trái triều nhưng người dân nơi đây tin rằng Uri chính là cây cầu được xây dựng từ linh hồn ở Thụy Sĩ.

1. Cây cầu được xây dựng từ linh hồn theo truyền thuyết…

Qúa trình xây dựng cầu Teufelsbrücke trong truyền thuyết
Qúa trình xây dựng cầu Teufelsbrücke trong truyền thuyết

Theo truyền thuyết, người dân địa phương rất muốn xây dựng một cây cầu bắc qua đây nhưng địa hình nguy hiểm khiến việc đó không thể thực hiện. Do đó một người dân đã cầu cứu trong tuyệt vọng tới loài quỷ. Bất ngờ, ma quỷ đã xuất hiện và thực hiện ý nguyện của loài người với điều kiện linh hồn của người đầu tiên đi qua cầu phải được hiến tế. Người dân bèn đồng ý và cây cầu được hoàn thành một cách kỳ lạ.

Tuy nhiên, đến khi thực hiện lời hứa với ma quỷ, người dân đã cố tình lừa chúng khi cho một chú dê đi qua cầu. Do đó, thay vì bắt được linh hồn của con người, chúng chỉ có trong tay linh hồn của một chú dê. Quá tức giận, loài quỷ liền nhặt một hòn đá lớn để đập vỡ cây cầu. Trong lúc định hành động, chúng nhìn thấy một bà lão với cây thánh giá trên tay khiến chúng sợ hãi liền bỏ chạy. Nhờ đó, cây cầu vẫn tồn tại và người dân có thể đi lại dễ dàng.

2. Và cây cầu được xây dựng từ linh hồn theo lý giải khoa học

Về mặt kỹ thuật, cầu của quỷ được xây dựng từ linh hồn từng được làm 3 lần. Cây cầu đầu tiên xây dựng vào năm 1230 và bằng gỗ. Tuy nhiên, do thời tiết khắc nghiệt nên câu cầu thường bị xuống cấp và người dân phải gia cố liên tục. Sau đó, cầu gỗ được thay thế bằng cầu đá vòm cho chắc chắn và đảm bảo an toàn cho người đi lại vào thế kỷ 16.

Teufelsbrücke
Và cây cầu Teufelsbrücke của hiện tại

Năm 1799, cầu là nhân chứng cho một trận đánh khốc liệt trong chiến tranh Napoleon và bị hư hỏng nặng. Năm 1888, nó bị phá hủy hoàn toàn do một trận mưa bão. Cầu được xây dựng từ linh hồn lại nhưng cũng không chịu được lưu lượng người qua quá lớn. Người dân địa phương tin rằng, cuối cùng cây cầu vẫn không thể sử dụng do mắc phải lời nguyền của ma quỷ.

Sau cùng, chính phủ Thụy Sĩ quyết định cho xây một cây cầu mới, bằng bê tông với hai làn đường để người dân có thể qua lại dễ dàng vào năm 1958. Cây cầu quỷ xây vẫn còn đó nhưng ngày nay không có ai sử dụng để đi lại nữa.

Năm 1994, chính phủ Thụy Sĩ phát hành đồng xu in hình cách điệu quỷ dữ đang mang đá đến đập cầu. Ngày nay, tảng đá nặng 220 tấn được cho là “vật chứng” quỷ định dùng để đập cầu vẫn còn đó. Tuy nhiên, nó đã được di dời ra xa 127 m để phục vụ cho việc xây dựng đường hầm Gotthard mới.

Tại khu vực núi đá này, du khách thỉnh thoảng sẽ thấy bóng dáng của quân đội Thụy Sĩ xuất hiện để luyện tập hoặc làm nhiệm vụ.

Bạn có tò mò về cây cầu được xây dựng từ linh hồn này không? Nếu tò mò thì một chuyến hành trình khám phá khi du học Thụy Sĩ chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học