Bạn biết gì về đất nước Thụy Sĩ – điểm đến du học thành công
Đất Nước Thụy Sĩ

Bạn biết gì về đất nước Thụy Sĩ – điểm đến du học thành công

Châu Âu luôn là giấc mơ của các bạn du học sinh. Nằm ở trung tâm của châu Âu, đất nước Thụy Sĩ luôn là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm châu lục này. Bạn đã biết gì về đất nước này?

Du học Thụy Sĩ - nơi bạn viết tiếp những giấc mơ
Du học Thụy Sĩ – nơi bạn viết tiếp những giấc mơ

Tổng quan về đất nước Thụy Sĩ

  • Thủ đô: Bern. Thành phố lớn nhất: Zurich
  • Dân số: 30,5 triệu người
  • Ngôn ngữ: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và Romansh
  • Diện tích: 41,285 km2

Đất nước Thụy Sỹ được mệnh danh là trung tâm của châu Âu. Phía Tây giáp với Pháp, phía Bắc giáp với Đức và phía Đông giáp với Áo, phía Nam giáp Ý.

Khí hậu Thụy Sĩ chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới đại dương và lục địa. Bởi vậy, thời tiết nơi đây khá ôn hoà, mát mẻ, nhiệt độ trung bình 12°C. Khí hậu của Thụy Sĩ cũng có sự phân hóa khá rõ rệt. Ở nơi vùng núi, nhiệt độ thường khá thấp hơn và nhiều dãy núi cao quanh năm tuyết phủ. Tuy nhiên, ở miền nam, khí hậu ấm hơn rõ rệt. Ở hầu khắp các vùng đồng bằng thiên về khí hậu Địa Trung Hải, mùa hè ấm áp và mùa đông không quá lạnh.

Về địa hình, hơn 60% diện tích lãnh thổ của đất nước Thụy Sĩ là đồi núi. 30% là cao nguyên và còn lại là các vùng đồng bằng. Cũng bởi vậy, Thụy Sĩ cũng nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên hùng vĩ và đa dạng.

1. Chính trị

Đất nước Thụy Sĩ có nền chính trị rất ổn định. Đất nước này có chính sách ngoại giao trung lập – bảo vệ, tăng cường vị thế chính trị và kinh tế của Thụy Sỹ trên thế giới. Chính bởi sự trung lập này mà Thụy Sĩ trở thành ngôi nhà của nhiều tổ chức quốc tế, nổi bật như trụ sở của Tổ chức thương mại thế giới WTO.

Thụy Sỹ nhấn mạnh chính sách đối ngoại phải dựa trên luật pháp. Do đó, việc tôn trọng pháp luật quốc tế là điểm đặc trưng và nguyên tắc bất di bất dịch trong chính sách đối ngoại của Thụy Sĩ. Với luật pháp trong nước, Thụy Sĩ nhấn mạnh nhân quyền cũng như lợi ích quốc gia, đảm bảo an ninh xã hội. Bởi vậy, đất nước này luôn nằm trong top quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp. Du học Thụy Sĩ, bạn sẽ được học tập trong một môi trường an toàn và thân thiện.

2. Kinh tế

Không như Việt Nam, Thụy Sĩ là quốc gia có ít tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của nó.

Điều này có được trước hết là nhờ hệ thống ngân hàng hàng đầu thế giới nơi đây. Theo đuổi chính sách ngoại giao trung lập từ những năm 1800 đến nay khiến Thụy Sĩ trở thành nơi gửi tiền tuyệt vời và an toàn. Tại đất nước Thụy Sĩ đặt trụ sở của hầu hết các ngân hàng hàng đầu thế giới. Nơi đây là thiên đàng cho sinh viên ngành tài chính ngân hàng.

Thụy Sĩ cũng nổi danh với sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Thụy Sỹ là một nước công nghiệp phát triển cao ở Châu Âu. Thậm chí, một số ngành công nghiệp của Thụy Sĩ còn ghi danh mình trên bản đồ thế giới: cơ khí chế tạo (nổi tiếng nhất thế giới về sản xuất đồng hồ chính xác và sang trọng), điện cơ, hóa chất, dược phẩm, thuốc tân dược, đồ trang sức…

Và hẳn không thể không kể đến ngành du lịch, khách sạn khi nhắc đến Thụy Sĩ. Lợi thế địa hình tự nhiên đã mang lại cho đất nước này cơ hội phát triển ngành du lịch. Từ Thụy Sĩ, bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng đến với những thành phố nổi danh nhất của châu Âu. Cũng bởi thế, ngành đào tạo quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng.

3. Văn hóa

Là một đất nước phát triển, Thụy Sĩ có chất lượng đời sống cao. Bởi thế, nơi đây là điểm đến mơ ước của nhiều người mong muốn định cư châu Âu. Bởi thế, quốc gia này nổi tiếng về sự đa quốc gia của cư dân.

Văn hóa Thụy Sĩ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các nước láng giềng. Giáp ranh với bốn nước, người Thụy Sĩ ở mỗi vùng lại nói ngôn ngữ của nước láng giềng lân cận. Điều này khiến cho hầu hết người dân Thụy Sĩ có thể nói được 2 – 3 ngôn ngữ. Khi du học Thụy Sĩ, bạn cũng có thể tiện trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

Nền giáo dục của đất nước Thụy Sĩ – chất lượng tạo lập thương hiệu

Thụy Sĩ luôn được mệnh danh là một trong những đất nước thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới. Các thành phố lớn của nước này như Geneva, Montreal… luôn nằm trong danh sách các thành phố du học tốt nhất thế giới.

Nền giáo dục Thụy Sĩ có sức cuốn hút từ chất lượng đào tạo. Nền giáo dục nhận được sự quan tâm lớn và nhiều nguồn lực hỗ trợ từ Chính phủ Thụy Sĩ. Giáo dục cũng được coi đó là một trong những quốc sách hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển của đất nước, của con người.

Nhắc đến giáo dục bậc đại học của Thụy Sĩ, không thể không kể đến hai ngành đào tạo thế mạnh là Tài chính ngân hàng và Quản trị khách sạn – du lịch. Du học ở Thụy Sĩ, học sinh không chỉ tiếp cận với chương trình học tập mới nhất, cập nhật nhất mà còn có nhiều cơ hội thực tập và tham gia các chương trình co – op để tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn. Đặc biệt, với các sinh viên ngành Quản trị khách sạn – du lịch, Thụy Sĩ chính là cái nôi đào tạo ngành học này tốt nhất thế giới.

Tham khảo một số trường đại học Thụy Sĩ đào tạo ngành Quản trị khách sạn – du lịch nổi tiếng:

– Trường Swiss College of Hospitality Management – SHML, Thụy Sĩ

– Học Viện Quản Lý Khách Sạn Swiss IM&H

– Học viện Quản lý du lịch và khách sạn HTMI

– Trường Quản trị du lịch khách sạn BHMS Thụy Sĩ

Hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho hành trình du học Thụy Sĩ của bạn!