Giới Thiệu Chung

Bạn đã biết gì về đất nước Thụy Sĩ?

Bạn đang có dự tính đi du học Thụy Sĩ quê hương của những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất và cũng là mảnh đất yên bình nhất trái đất. Vậy thì bạn đã biết gì về đất nước Thụy Sĩ chưa? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những thông tin cơ bản sau đây nhá.

Đất nước Thụy Sĩ

Thông tin cơ bản về đất nước Thụy Sĩ

  • Tên chính thức: Liên bang Thụy Sĩ
  • Tên thường gọi: Thụy Sĩ
  • Thủ đô: Bern
  • Thành phố lớn: Zurich, Geneva
  • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansch
  • Diện tích: 41.285 km2
  • Đơn vị tiền tệ: Franc Thụy Sĩ (CHF)
  • Thụy Sĩ là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang với 26 bang trong đó Zurich và Geneva là hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước bên cạnh thủ đô Bern.

Các bang tại Thụy Sĩ

Vị trí địa lý của Thụy Sĩ

Điểm đặc biêt về vị trí địa lý của Thụy Sĩ đó là quốc gia này không hề giáp biển, nằm hoàn toàn trong lục địa châu Âu. Bao quanh Thụy Sĩ là rất nhiều quốc gia lớn như: Pháp, Đức, Ý, Áo cho nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng và phong phú. Bạn có biết rằng có tới 4 loại ngôn ngữ trên mảnh đất này???

Tòa nhà Liên Hợp Quốc tại Thụy Sĩ

Mặc dù nằm vào vị trí vô cùng đặc biệt như vậy nhưng Thụy Sĩ lại là đất nước chưa bao giờ trải qua một cuộc chiến tranh nào trong lịch sử từ năm 1815 cho tới nay. Nhờ chính sách trung lập kéo suốt từ quá khứ tới hiện tại, nơi đây được mệnh danh là thiên đường hòa bình trên thế giới. Chính vì vậy rất nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như tòa nhà Quốc hội của Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, … đã chọn nơi đây làm trụ sở chính.

Thiên nhiên Thụy Sĩ

Thiên nhiên Thụy Sĩ

Cảnh quan thiên nhiên Thụy Sĩ là một trong những niềm tự hào của quốc gia này. Tới với nơi đây bạn chẳng bao giờ chán mắt trước những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của dãy núi Alps, những đỉnh núi cao, những dòng sông băng uốn mình, những hồ nước long lanh trong gió,… Chiếm đa số địa hình của Thụy Sĩ đó là đồi núi. Vậy nên nhiều người đã gọi nơi đây là đất nước của đồi núi với hơn 40 dãy núi cao trên 4.000m so với mực nước biển trong đó nổi tiếng nhất là dãy nũi Alps.

Kinh tế đất nước Thụy Sĩ

Tuy cảnh đẹp và khá hấp dẫn du khách nhưng thiên nhiên Thụy Sĩ lại không hào phóng cho người dân nơi đây những nguồn tài nguyên dồi dào và phong phú như các quốc gia khác. Vừa nhỏ về diện tích, dân cư thưa thớt, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nhưng Thụy Sĩ lại có vị trí vô cùng quan trọng trong nền kinh tế – tài chính thế giới.

Đồng hồ Thụy Sĩ

Tới với tài chính Thụy Sĩ là bạn đang tới với hệ thống ngân hàng đặc biệt uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh đó đây còn là đất nước có nền công nghiệp phát triển cao ở châu Âu với những ngành công nghiệp nức tiếng khắp toàn cầu như: công nghiệp sản xuất đồng hồ chính xác và sang trọng, trang sức, dược phẩm, du lịch, dịch vụ, bảo hiểm, … dù là ngành nghề nào, nhưng đã vào tay những người thợ lành nghề của Thụy Sĩ bạn đều nhận được kết quả tuyệt vời nhất.

Với những đặc điểm nổi bật trên đây, chắc chắn đất nước Thụy Sĩ sẽ không làm bạn thất vọng cho chuyến hành trình tương lai sắp tới. Hãy tới và khám phá những điều thú vị của đất nước này.

Theo: Minh Nguyệt