Tin Tức Thụy Sĩ Tư vấn du học Thụy sĩ

Bạn nhận được gì khi du học Thụy Sĩ?

Du học Thụy Sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn có đam mê với các chuyên ngành quản lý khách sạn, du lịch, hay tài chính ngân hàng. Cùng New Ocean tìm hiểu xem bạn nhận được gì khi du học Thụy Sĩ?

Trở thành một nhà quản lý giỏi

Du học Thụy Sĩ và trở thành nhà quản lý giỏi
Du học Thụy Sĩ và trở thành nhà quản lý giỏi

Chuyên ngành đào tạo quản lý khách sạn, du lịch… của các trường đại học Thụy Sĩ luôn được đánh giá và xếp hạng rất cao trên thế giới. Không chỉ có các giảng viên với các kiến thức chuyên môn cao mà khi học tập tại đây, các sinh viên còn có rất nhiều cơ hội tiếp cận với các kiến thức thực tiễn và đặc biệt là thực tập trong chính các khách sạn, công ty tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực này.

Bởi vậy, nếu bạn thực sự mong muốn trở thành 1 người quản lý khách sạn, nhà hàng giỏi, thành đạt, 1 người quản lý sự kiện chuyên nghiệp hay 1 chủ nhà hàng danh tiếng, thậm chí làm quản lý trên 1 du thuyền lộng lẫy tiêu chuẩn 5 sao… thì hãy đến với Thụy Sĩ.

Với chương trình đào tạo rất chú trọng thực tế nên 50% thời gian học lý thuyết và 50% thời gian chương trình học dành cho việc thực tập giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Thụy Sĩ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các khách sạn, doanh nghiệp khi học mong muốn tìm kiếm một nhà quản lý thực lực.

Bên cạnh một số trường chỉ chuyên đào tạo các khóa học về Quản lý khách sạn, thiết kế khách sạn, quản lý du lịch, quản lý ẩm thực… một số trường khác còn có đào tạo chương trình BA – Business Administration tức Cử nhân Quản trị Kinh doanh và MBA – Master of Business Administration tức Thạc Sỹ Quản trị Kinh doanh như trường BHMS. Với các chương trình học này, sinh viên sẽ đi sâu hơn vào các môn học về kinh doanh trong khi vẫn có cơ hội đi thực tập tại các bộ phận tương đương với ngành học của mình, ví dụ bộ phận bán hàng, bộ phận kế toán, bộ phần tài chính…trực thuộc các khách sạn lớn.

Đi du học Thụy Sĩ khi bạn sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ

Như đã đề cập bên trên, các bạn sinh viên du học Thụy Sĩ được tiếp cận với chương trình học tập cập nhật và mang tính quốc tế hóa rất lớn. Do vậy, áp lực học tập của họ cũng rất lớn. Ví như để theo học ngành du lịch khách sạn tại đất nước Thụy Sĩ, du học sinh chẳng những cần đảm bảo kiến thức trên lớp mà còn cần có được ý chí, sự chăm chỉ khi tham gia kì thực tập.

Trước khi đến với vị trí người quản lý, du học sinh cần trải qua tất cả các vị trí vô cùng vất vả khác như phục vụ phòng, bưng bê, nhân viên bếp, rửa chén bát… Những khách sạn quốc tế 5 sao nên sự hoàn hảo là đòi hỏi duy nhất. Muốn có sự hoàn hảo đó sinh viên phải làm việc gấp đôi gấp 3 mới có thể hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, hàng năm, hàng trăm “ông lớn” trong ngành Du lịch – Khách sạn – Giải trí như Hyatt, Hilton, Sheraton, Marriott…đều đổ về Thụy Sĩ để tham gia Diễn Đàn Tuyển Dụng Quốc Tế, ngày hội do SEG tổ chức, để phỏng vấn những sinh viên ưu tú nhất cho khách sạn của mình.

Bạn muốn khám phá và trải nghiệm hãy đến với Thụy Sĩ

Khám phá và trải nghiệm đất nước Thụy Sĩ
Khám phá và trải nghiệm đất nước Thụy Sĩ

Đặc thù của ngành học du lịch khách sạn chính là đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ. Nếu bạn không có sự năng động và muốn khám phá, trải nghiệm những điều thú vị mới thì đừng đi du học Thụy Sĩ làm gì. Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ, với tấm bằng có giá trị trên tay du học sinh có thể đi rất nhiều nơi trên thế giới để làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, du thuyền…

Thụy Sĩ cũng là một điểm đến để khám phá trải nghiệm vô cùng phong phú đa dạng. Không chỉ có rất nhiều thành phố Thụy Sĩ đẹp nên thơ, nơi đây cũng là vương quốc của những khách sạn độc đáo. Bạn cũng có thể thử những trải nghiệm độc đáo hơn như chinh phục thác Rhine Falls, đến thăm tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu CERN hay thử thách mình với dãy núi Alps trắng tuyết.

Tìm hiểu về bạn nhận được gì khi du học Thụy Sĩ, mong rằng đã giúp bạn vững tin hơn với ước mơ du học Thụy Sĩ của mình.

Nhớ đến với công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình du học Thụy Sĩ nhé.

Theo Mai Trang.