Điều Kiện Du Học Thụy Sĩ Hồ Sơ Du Học Tin Tức Thụy Sĩ

Các thông tin về yêu cầu visa du học Thụy Sĩ 2018

Nếu bạn đang lập kế hoạch đi du học Thụy Sĩ, ngoài tìm hiểu về chương trình học thì có lẽ  các yêu cầu về visa và nhập cư Thụy Sĩ cho các sinh viên, nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ của đất nước này cũng là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Cùng điểm qua các thông tin về yêu cầu visa du học Thụy Sĩ 2018 nhé!

Du học Thụy Sĩ cùng New Ocean
Du học Thụy Sĩ cùng New Ocean

Các thông tin về yêu cầu  visa du học Thụy Sĩ 2018

Nếu bạn muốn đến Thụy Sĩ để học tại một trường đại học hoặc cao đẳng, đầu tiên bạn phải tìm được một khóa học phù hợp với bản thân và nhận được chấp nhận của trường đại học Thụy Sĩ bạn chọn. Và chỉ khi bạn đã được xác nhận chấp nhận vào trường thì bạn mới có thể nộp đơn xin visa du học (nếu cần) để học tập tại Thụy Sĩ.

Đối với các khóa học lên đến ba tháng – các khóa học mùa hè, các khóa học ngôn ngữ ở Thụy Sĩ – bạn sẽ cần một visa Schengen C ngắn hạn; còn với các khóa học dài hơn ba tháng, bạn cần có một visa cấp D dài hạn của Thụy Sĩ.

Các thông tin về yêu cầu visa du học Thụy Sĩ 2018
Các thông tin về yêu cầu visa du học Thụy Sĩ 2018

Không giống như các quốc gia khác, bạn không thể đến Thụy Sĩ bằng visa du lịch ba tháng và sau đó thay đổi visa du lịch thành giấy phép cư trú sinh viên sau khi bạn đến Thụy Sĩ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về visa du học Thụy Sĩ 2018 điều kiện du học Thụy Sĩ ở trang web của trường đại học bạn chọn.

Hồ sơ Xin cấp visa du học Thụy Sĩ   

Để được cấp visa du học Thụy Sĩ, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin cấp visa qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn còn cần phải hoàn thành một mẫu đơn và nộp hồ sơ được yêu cầu bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, vì vậy bạn có thể phải dịch tài liệu của mình.

Đối với visa Schengen C ngắn hạn, hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bằng chứng xác minh khả năng về các nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ;
 • Bảo hiểm y tế / tai nạn;
 • Giấy xác nhận các khóa học đã đăng kí và được nhà trường chấp nhận, bao gồm cả biên lai các khoản phí đã trả;
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn phải nộp giấy khai sinh và giấy phép đi du học nếu bạn đến Thụy Sĩ một mình, hoặc bản sao visa của cha mẹ nếu họ đi cùng.

Đối với visa dài hạn quốc gia cấp D, các giấy tờ cần thiết sẽ bao gồm:

 • Hộ chiếu / ID du lịch hợp lệ.
 • Bằng chứng xác minh về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ
 • Giấy xác minh bảo hiểm y tế trong đó bao gồm bảo hiểm tai nạn.
 • Thư trình bày nêu rõ lý do bạn muốn đến Thụy Sĩ để du học và ảnh hưởng của việc chọn du học Thụy Sĩ đến sự nghiệp của bạn sau này.
 • Giấy xác nhận nhập học tại một cơ sở giáo dục của Thụy Sĩ được nhà trường đóng dấu.
 • Biên lai xác nhận các khoản học phí đã nộp.
 • CV của bạn.
 • Bản sao các giấy chứng nhận và bằng tốt nghiệp.
 • Một lá thư xác nhận rằng bạn sẽ rời Thụy Sĩ vào cuối khóa học.

Bạn cũng có thể được yêu cầu tham dự một buổi kiểm tra đánh giá ngôn ngữ để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện theo học một trường ở Thụy Sĩ.

Trong các thông tin về yêu cầu visa du học Thụy Sĩ 2018, bạn còn cần chú ý rằng nếu bạn muốn theo học các khóa sau đại học, bạn cần phải chứng minh được rằng bạn đã được nhận vào một khóa học sau đại học và có bằng cấp thích hợp, có đủ khả năng tài chính và sinh hoạt.

Khi bạn đến Thụy Sĩ

Sau khi đến đất nước Thụy Sĩ, bạn có 14 ngày để xác nhận mình đã đến Thụy Sĩ và sắp xếp để xin giấy phép tạm trú từ văn phòng di dân (nếu cần). Trong khi bạn đang chờ giấy phép B (có thể mất vài tuần), bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận sẽ cho phép bạn mở một tài khoản ngân hàng nhưng sẽ không cho phép bạn rời khỏi đất nước Thụy Sĩ. Bạn sẽ được cấp giấy phép B dưới dạng thẻ sinh trắc học. Nó có giá trị trong một năm và có thể được gia hạn.

Trên đây là tổng hợp về các thông tin về yêu cầu visa du học Thụy Sĩ 2018. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về thông tin du học Thụy Sĩ, hãy liên lạc với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công.

Theo Mai Trang.