Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Các trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ năm 2018

Bạn mong muốn du học những trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ nhưng chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với mình. Trong chuyên mục giới thiệu những trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ hôm nay, Tư vấn du học New Ocean sẽ giúp bạn có một số tham khảo cho một số trường được xếp vào các trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ cũng như thế giới

Cùng tìm hiểu trước khi lựa chọn du học Thụy Sĩ làm điểm đến nhé!

Các trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ năm 2018

ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ):

Trường đại học được xếp hạng cao nhất trong các trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ, trường ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ) hiện đang được đứng thứ 12 trên thế giới, là tốp trường có đầu vào hàng đầu ở lục địa châu Âu. Trường đại học được thành lập vào năm 1855, là ngọn cờ đầu trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, với sự liên kết chặt chẽ đến 21 nhà đoạt giải Nobel ấn tượng. Hiện nay, có gần 18.000 sinh viên theo học tại trường ETH Zurich, tại hai cơ sở – một cơ sở tọa lạc tại trung tâm của Zurich, và một cơ sở thì tọa lạc ở vùng ngoại ô.

Trường ETH Zurich là trường Đại học danh tiếng thế giới
Trường ETH Zurich là trường Đại học danh tiếng thế giới

Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15 theo chuyên ngành học, ETH Zurich hiện đang xếp thứ ba trên thế giới về các môn kỹ thuật và công nghệ, và xếp thứ tư cho các môn khoa học tự nhiên. Tiếng Đức là thứ tiếng chủ yếu được dạy ở bậc đại học, trong khi các khóa học thạc sĩ thì lại được diễn dắt chủ yếu bởi tiếng Anh.

Trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL):

Xếp thứ hai trong trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ và hai Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, là trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL). Trường được thành lập năm 1853, trước khi trường ETH Zurich ra đời.  Nó xếp thứ 17 trên thế giới theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15. Kể từ khi Lausanne trở thành một phần nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, thì hầu hết các khóa học đều được dạy bằng thứ tiếng này, mặc dù trong đó cũng có một số chương trình bằng tiếng Anh. Hiện nay, số lượng sinh viên của trường đã đạt tới 9.200 sinh viên, và con số này đang được chờ đợi sẽ còn có nhiều biến động trong thời gian tới.

Trường Bách Khoa liên bang Lausenne
Trường Bách Khoa liên bang Lausenne

Đại học Zurich:

Với khoảng 26.000 sinh viên, Đại học Zurich là trường đại học lớn nhất ở Thụy Sĩ, với kỷ lục về số lượng chương trình học ở đất nước này. Trường tiến hành giảng dạy và nghiên cứu trong một phạm vi rộng lớn hơn so với nhiều chuyên ngành ở trường ETH Zurich và EPFL, cùng với đó là cơ sở vật chất đầy đủ trên khắp cả thành phố Zurich. Trường hiện đang xếp thứ 57 theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS, cao hơn rất nhiều so với vị trí trước đó là 78. Với trọng tâm sứ mệnh của mình là hướng về cộng đồng, Đại học Zurich đưa ra một lựa chọn đầy ấn tượng với các viện bảo tàng, thư viện công cộng, các bộ sưu tập, các sự kiện và các chương trình giáo dục, trong đó có một “Đại học của trẻ em” và” Đại học của các công dân năm cuối”.

Thông tin du học trường Đại học Zurich
Thông tin du học trường Đại học Zurich

Đại học Geneva:

Một trong những trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ là trường Đại học Geneva. Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất khi đã thành lập cách đây gần 5 thế kỷ ( năm 1559). Trường đứng thứ 85 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15, tự hào là một trong những trường có chỉ số đánh giá nghiên cứu có điểm mạnh nhất trong nước và trên toàn thế giới (được tính dựa trên trích dẫn của mỗi giảng viên). Giống như các trường đại học khác ở Thụy Sĩ, đại học cũng có điểm đáng chú ý là cũng có tỷ trọng cao các sinh viên quốc tế và các giảng viên. Tọa lạc ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ – thành phố lớn thứ hai sau Zurich, trường mang tới các chương trình đại học và sau đại học trên một phạm vi rộng lớn các môn học. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được dạy chủ yếu ở bậc cử nhân, trong khi tiếng Anh là thứ tiếng được chọn để dạy ở bậc thạc sỹ.

Trường Đại học Geneva là một trong những trường Đại học lâu đời ở Thụy Sĩ
Trường Đại học Geneva là một trong những trường Đại học lâu đời ở Thụy Sĩ

Cũng được xếp hạng trong số những trường Đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ là:

  1. University of Lausanne,
  2. University of Basel,
  3. University of Bern,
  4. University of St Gallen (HSG)
  5. Université de Fribourg;

Ba trường đầu nằm trong top 200 toàn cầu, trong khi đại học Gallen đứng thứ 372 và Université de Fribourg là trường mới năm 2018 ở vị trí 501-550.