Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ
Câu hỏi thường gặp Tư vấn du học Thụy sĩ

Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ

Nếu bạn mong muốn du học ở Thụy Sĩ và phân vân không biết nên chọn trường học nào cho thật uy tín, chất lượng và cơ hội nghề nghiệp cao sau khi ra trường thì đừng bỏ qua danh sách các trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ dưới đây. Các trường trong danh sách này nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao.

ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

ETH Zurich - điểm đến du học hàng đầu Thụy Sĩ
ETH Zurich – điểm đến du học hàng đầu Thụy Sĩ

Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ETH Zurich là trường đại học hàng đầu của Thụy Sĩ. Trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2018 (The World University Ranking), ETH Zurich hiện đang được đứng thứ 10 trong số các trường đại học trên thế giới và cũng nằm trong top trường có đầu vào hàng đầu của châu Âu.

Trường ETH Zurich được thành lập từ năm 1855. Trường được đánh giá là ngọn cờ đầu trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, là cái nôi của 21 giải Nobel ấn tượng, trong đó có cả người được mệnh danh là “cha đẻ” của vật lý học hiện đại Albert Einstein.

Hiện trường có khoảng 18.000 sinh viên trong nước và quốc tế du học Thụy Sĩ theo học. Trường có hai cơ sở – một cơ sở tọa lạc tại trung tâm của Zurich, và một cơ sở thì tọa lạc ở vùng ngoại ô. Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15 theo chuyên ngành học, ETH Zurich hiện đang xếp thứ ba trên thế giới về các môn kỹ thuật và công nghệ, và xếp thứ tư cho các môn khoa học tự nhiên. Tiếng Đức là thứ tiếng chủ yếu được dạy ở bậc đại học, trong khi các khóa học thạc sĩ thì lại được diễn dắt chủ yếu bởi tiếng Anh.

Trường Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL)

EPFL được xếp thứ hai trong số các trường đại học Thụy Sĩ sau Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ. Trường được thành lập năm 1853 và xếp thứ 12 trên thế giới theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2017/18. Trường hiện là nơi học tập của 10.492 sinh viên, trong đó có tỷ lệ lớn là du học sinh quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau.

Kể từ khi Lausanne trở thành vùng nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, thì hầu hết các khóa học đều được dạy bằng thứ tiếng này, mặc dù trong đó cũng có một số chương trình bằng tiếng Anh. Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Khuôn viên trường nằm ven hồ Geneva, bao gồm 65 tòa nhà giảng đường, trung tâm nghiên cứu, bảo tàng… trong một khuôn viên rộng 136 ha.

Đại học Zurich – Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ

Đại học Zurich với khoảng 26.000 sinh viên, trường được đánh giá là trường đại học lớn nhất ở Thụy Sĩ, với kỷ lục về số lượng chương trình học ở đất nước này. Trường tiến hành giảng dạy và nghiên cứu trong một phạm vi rộng lớn hơn so với nhiều chuyên ngành ở trường ETH ZurichEPFL, cùng với đó là cơ sở vật chất đầy đủ trên khắp cả thành phố Zurich.

Trường hiện đang xếp thứ 57 theo Bảng xếp hạng đại học thế giới QS, cao hơn rất nhiều so với vị trí trước đó là 78. Trường đặt ra sứ mệnh là hướng về cộng đồng, Đại học Zurich đưa ra một lựa chọn đầy ấn tượng với các viện bảo tàng, thư viện công cộng, các bộ sưu tập, các sự kiện và các chương trình giáo dục, trong đó có một “Đại học của trẻ em” và ” Đại học của các công dân năm cuối”.

Đại học Geneva

Đại học Geneva là một trong những trường đại học lâu đời nhất khi đã thành lập cách đây gần 5 thế kỷ (năm 1559). Trường đứng thứ 108 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2017 – 2018, tự hào là một trong những trường có chỉ số đánh giá nghiên cứu có điểm mạnh nhất trong nước và trên toàn thế giới.

Giống như các trường đại học hàng đầu khác tại Thụy Sĩ, Geneva cũng có điểm đáng chú ý là cũng có tỷ trọng cao các sinh viên quốc tế và các giảng viên. Tọa lạc ở Geneva, Thụy Sĩ – thành phố lớn thứ hai sau Zurich, trường mang tới các chương trình đại học và sau đại học trên một phạm vi rộng lớn các môn học. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được dạy chủ yếu ở bậc cử nhân, trong khi tiếng Anh là thứ tiếng được chọn để dạy ở bậc thạc sỹ.

Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn mong muốn săn ngay những tấm vé quý giá vào những trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ.