Câu Chuyện Du Học

Câu chuyện du học Thụy Sĩ của một du học sinh Peru

(Du học Thụy Sĩ) – Leslie Valerie Jaramillo Jimenez (28) đã tốt nghiệp Khoa Kinh tế của trường Đại học Thiên Chúa Giáo Peru. Năm 2004 cô được Đại sứ quán Thụy Sĩ lựa chọn cho một chương trình học bổng du học đến nước này và cô đã theo học bậc sau đại học tại Thụy Sĩ trong 2 năm. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ câu chuyện du học Thụy Sĩ của du học sinh Peru – Leslie Valerie.

Câu chuyện du học Thụy Sĩ của một du học sinh Peru

Câu chuyện du học Thụy Sĩ của một du học sinh Peru

Cùng lắng nghe câu chuyện du học Thụy Sĩ của du học sinh Peru

  • Bạn biết được thông tin học bổng từ nguồn nào?

Tôi tham khảo thông tin từ một bản thông báo về các khóa học và học bổng mà tôi nhận được qua email. Đến giờ bản thông báo đó vẫn còn ở trường đại học của tôi ở Peru.

Sau khi nắm được đầy đủ thông tin liên quan đến các yêu cầu, tiêu chuẩn và các giấy tờ cần thiết để nhận học bổng, tôi bắt tay vào hoàn thiện hồ sơ cá nhân của mình rồi trình lên các cơ quan hữu quan. Sau đó thì tuần tự trải qua các bước của quá trình chọn lựa để trao học bổng và cuối cùng thì tôi đã được chọn.

  • Theo bạn thì khó khăn lớn nhất trong quá trình xin học bổng du học là gì?

Tôi nghĩ điều khó khăn nhất là phải làm sao để có thể đệ trình được một bản hồ sơ du học đầy đủ, đáng tin cậy là phải thật khả quan. Vì thế mà tôi nghĩ khi ai đó muốn giành được một học bổng du học thì người đó cần phải hết sức nỗ lực hoàn thành tất cả mọi yêu cầu liên quan đến học bổng trong thời gian quy định ở mức tốt nhất có thể.

  • Học bổng du học Thụy Sĩ đã đem lại điều gì có ích cho bạn?

Học bổng đã giúp tôi có cơ hội được đi du học Thụy Sĩ, có cơ hội được học thạc sĩ tại một trường đại học có uy tín ở đó. Nhờ có học bổng mà tôi có thể tích lũy được kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh tế chính trị và xã hội. Đồng thời, học bổng du học Thụy Sĩ cũng giúp tôi có cơ may được mở mang vốn hiểu biết về con người và các nền văn hóa khác nhau khi được tiếp xúc với các sinh viên và giảng viên đến từ rất nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên Peru nhận học bổng du học Thụy Sĩ

Sinh viên Peru nhận học bổng du học Thụy Sĩ

  • Bạn có lời khuyên gì cho các học sinh, sinh viên hay những người quan tâm đến việc xin học bổng du học?

Đó là các bạn nên chú ý đến tất cả các thông tin liên quan đến học bổng và các khóa học đang được thông báo trên các phương tiện truyền thông. Học bổng sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho bạn nên bạn phải xác định được cho mình mục tiêu học tập cụ thể và phải nỗ lực hết mình để giành được nó.

  • Khi đi du học Thụy Sĩ, bạn có gặp khó khăn gì về ngôn ngữ không?

Không hề, vì học bổng du học của Sứ quán Thụy Sĩ còn cho tôi cơ hội hoàn thiện vốn ngoại ngữ của mình trước khi thực sự bắt đầu khóa học thạc sĩ.

  • Điều quý báu nhất mà du học đã đem lại cho bạn là gì?

Theo tôi đó là việc ý thức được sâu sắc việc mình là một phần của thế giới rộng lớn và phong phú này, đó việc gặp gỡ được những người từ các chủng tộc, tôn giáo và tư tưởng chính trị khác nhau. Tuy khác biệt nhau như vậy song thực chất lại có rất nhiều điểm chung, vì thế nên đối với tôi thì việc có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều người từ các nền văn hóa khác nhau chính là điều quý báu nhất.

  • Sau khi đi du học trở về, bạn có dễ dàng tìm được việc làm không?

Không có thứ gì quý giá mà lại dễ dàng tìm được và đạt được cả, song việc du học cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội cho tôi xác định và hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp của mình. Và hiện tại tôi rất vui vì có thể làm việc và cống hiến cho đất nước mình và đem những hiểu biết mình học được để chia sẻ cùng những người khác.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận