Câu Chuyện Du Học

Câu chuyện du học Thụy Sĩ của sinh viên Singapore

[Du học Thụy Sĩ] Thụy Sĩ – đất nước biển hồ, cùng với nền giáo dục chất lượng cao, chuyên về các ngành du lịch, quản trị khách sạn, luôn là điểm đến trên con đường du học của hàng ngàn bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Vì vậy sẽ không mấy ngạc nhiên khi anh bạn Neo Weijie Bernard, người Singapore, lựa chọn cho mình một ngôi trường để học tập. Điểm dừng chân cho anh bạn đó chính là trường đại học ETH – Zurich.

Lựa chọn du học Thụy Sĩ tại Đại học ETH - Zurich

Lựa chọn du học Thụy Sĩ tại Đại học ETH – Zurich

Câu chuyện du học Thụy Sĩ của sinh viên Singapore

Bermand hoàn toàn cảm thấy hài lòng với cuộc sống du học tại Thụy Sĩ, anh vui vẻ nói:

“Những ngày tháng tôi được theo học tại ngôi trường này là những ngày tháng không bao giờ quên trong cuộc đời sinh viên của tôi. Đến với đất nước biển hồ,các bạn sẽ được thấy một hệ thống giao thông hiện đại. Xe điện, tàu hỏa, xe buýt luôn luôn chạy đúng giờ, dịch vụ giao thông công cộng với chất lượng tốt nên tôi thường sử dụng dịch vụ này để tiện cho việc di chuyển.”

Bermand lựa chọn trường đại học ETH – Zurich, một ngôi trường khá xa đối với đất nước Singapore. Nhưng Bermand đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống phương tây. “ETH – Zurich là một ngôi trường đặc biệt. Được học tập tại một ngôi trường danh tiếng như ETH – Zurich và hưởng một cuộc sống chất lượng cao của thành phố Zurich thực sự thoải mái và đáng nhớ đối với cá nhân tôi.”

Câu chuyện của sinh viên Singapore du học Thụy Sĩ

Câu chuyện của sinh viên Singapore du học Thụy Sĩ

Không chỉ vậy, đến với ETH, Bernard còn thực sự cảm thấy chất lượng của các khóa học. Đó là những khóa học được lập một cách bài bản, là sự nhiệt tình của những vị giáo sư đáng kính. “Các giáo sư chia sẻ nghiên cứu của họ, mang tới những kiến thức và kinh nghiệm cho chúng tôi. Tôi vô cùng ấn tượng với những giờ học có sự tham gia của các vị khách mời, họ đến từ nhiều ngành trong lĩnh vực công nghiệp sẻ chia với chúng tôi về kinh nghiệm của họ. Dù biết rằng có thể tôi sẽ không thể nào lĩnh hội được hết những gì họ chia sẻ, nhưng tôi vô cùng cảm thấy cảm ơn sự có mặt của những vị khách mời ấy. Tôi tin rằng kinh nghiệm của họ đem đến sự mở đầu tốt đẹp cho chúng tôi khi bước chân vào môi trường làm việc thực sự sau khi tốt nghiệp.”

Trường Đại học ETH - Zurich

Trường Đại học ETH – Zurich

Những khóa học của trường chú trọng vào việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Ngoài ra, hầu hết các khóa học đều yêu cầu sinh viên thực hiện thuyết trình, một kĩ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi bạn sinh viên khi ra trường. “Làm việc nhóm cũng là một kỹ năng thiết yếu được áp dụng rộng rãi tại trường ETH. Điều đó có nghĩa là, không ai có thể hoàn hảo được, những kiến thức uyên bác cần phải được kết hợp để giải quyết các vấn đề.”

Cuộc sống của sinh viên Đại học ETH - Zurich

Cuộc sống của sinh viên Đại học ETH – Zurich

Với Bermand, thời gian sống tại Thụy Sĩ không chỉ có học tập, thuyết trình và làm việc nhóm. Anh tranh thủ thời gian rảnh rỗi cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ giữa các khóa học, lên lịch trình cho cuộc picnic khám phá Thụy Sĩ. Bermand chia sẻ: “Khung cảnh của Thụy Sĩ thực sự hùng vĩ và ngoạn mục. Đó là dãy núi An-pơ, lung linh khi đông tới. Vẻ đẹp tự nhiên của Thụy Sĩ cứ tự nhiên mà không cần sắp đặt.” Bên cạnh đó, Bermand cũng khá thích thú với ẩm thực nơi đây. “Sô-cô-la có vị rất lạ và đặc trưng, bánh mỳ và bánh ngọt luôn nằm trong thực đơn tráng miệng, bữa ăn chính được chuẩn bị khá cẩn thận chu đáo và tinh tế. Một điều đặc biệt nữa là hương vị  cà phê nơi đây. Tôi nghĩ rằng chuyện chia tay với đất nước  Thụy Sĩ sẽ còn khá lâu tôi mới tính đến vì tôi muốn cảm nhận hơn nữa sự thú vị của cuộc sống và văn hóa nơi đây.”

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055