Tư vấn du học Thụy sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ là bao nhiêu?

Vấn đề quan tâm của bạn khi lựa chọn du học Thụy Sỹ là gì? Là chất lượng giáo dục tốt với ngành khách sạn du lịch nổi bật? Là môi trường sống yên bình với chất lượng hàng đầu thế giới? Là danh tiếng của những đại học quốc tế uy tín? Hay chính là chi phí du học Thụy Sỹ? Dù là gì thì chắc chắn một điều, câu hỏi “chi phí du học Thụy Sỹ la bao nhiêu?” vẫn nằm trong danh sách vấn đề cần được giải đáp. Chính vì vậy, những tư vấn du học dưới đây sẽ là đáp án cho bạn.

Chi phí du học Thụy Sĩ

Chi phí học tập khi du học Thụy Sỹ

Học phí bậc đại học ngành du lịch khách sạn

Một năm học ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ được chia làm 2 học kỳ: một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập được trả lương. Do đó tiền học ở mỗi kỳ này là khác nhau. Cụ thể là:

Trong học kỳ lý thuyết (kéo dài khoảng 20 tuần) sinh viên bắt buộc phải đóng học phí ở mức từ 18.000 đến 24.000 Francs Thụy Sĩ. Tiền học này có bao gồm cả học phí, chi phí ăn ở, tiền Internet, chi phí tra cứu tài liệu tại thư viện trường.

Sang học kỳ thứ hai, học kỳ thực tập (kéo dài khoảng 5 tới 6 tháng) sinh viên sẽ không phải đóng học phí. Thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và được trả lương tối thiểu 1.500 USD/tháng. Như vậy trong thời gian thực tập, sinh viên có thể để dành được khoảng 1.000 USD/tháng sau khi đã trừ đi các chi phí ăn ở, bảo hiểm…

Học phí bậc cao học tại Thụy Sĩ

Với bậc cao học tại Thụy Sĩ, bạn sẽ phải đóng từ 18.000 tới 25.000 Francs Thụy Sỹ/ năm.

Ngoài ra, tất cả sinh viên đều phải đóng khoảng 3.000 CHF cho trường để sử dụng cho các chi phí như đồng phục, bảo hiểm sức khỏe, tài liệu học, thẻ sinh viên, sinh hoạt ngoại khóa, phí an ninh…

Các chi phí trên chỉ mang tính tham khảo. Học phí thay đổi hàng năm theo quy định của trường

Chi phí sinh hoạt khi du học Thụy Sĩ

Chi phí sinh hoạt khi du học Thụy Sĩ

Thông thường với một sinh viên đi du học Thụy Sỹ, ngoài tiền học, các bạn cần chuẩn bị thêm khoản tiền chi tiêu hàng tháng. Mỗi khoản chi sẽ khác nhau với từng sinh viên, từng khu vực sinh sống và có thể từng thời điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung các khoản này thường dao động như sau:

– Thực phẩm và chi phí cá nhân : 800 – 850 Francs Thụy Sỹ / tháng

– Thuê nhà : 450 – 600 Francs Thụy Sỹ / tháng

– Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội : 150 – 300 Francs Thụy Sỹ / tháng

– Sách vở : 100 Francs Thụy Sỹ / tháng

1 CHF = 24,000 VND

Với những thông tin về chi phí du học Thụy Sỹ trên đây, hy vọng các bạn sẽ hình dung thêm phần nào về cuộc sống sắp tới của mình.

Theo: Minh Nguyệt