Chia sẻ của du học sinh tại trường HTMi, Thụy Sĩ
Câu Chuyện Du Học

Chia sẻ của du học sinh tại trường HTMi, Thụy Sĩ

HTMi là một trong những địa chỉ vàng khi du học Thụy Sĩ. Tại đây, các bạn không chỉ được học những kiến thức quan trọng và hữu ích mà còn được rèn luyện, phát triển và trưởng thành từng ngày. Dưới đây là chia sẻ của du học sinh tại trường HTMi – môi trường học tập hoàn hảo.

Du học trường HTMi cùng New Ocean
Du học trường HTMi cùng New Ocean

Chia sẻ của du học sinh tại trường HTMi

1/ Du học Thụy Sĩ ngành Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế tại HTMi như thế nào?

Trường HTMi luôn được đánh giá cao về chương trình đào tạo ngành quản lý khách sạn và du lịch quốc tế. Chương trình đào tạo của trường có chất lượng vượt trội, hiện đại. Hơn thế, trường còn có cơ sở vật chất nổi trội phục vụ sinh viên trong quá trình học tập. 

Trường tọa lạc tại một trong những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp tại Thụy Sĩ. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các công việc thực tế ngay khi còn học tại trường. 

Đặc biệt, trường HTMi có thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng riêng trên quy mô quốc tế. Đó là hệ thống Swiss Touches Hotels & Resorts tiêu chuẩn 5 sao. Trường cũng có liên kết với hơn 200 khách sạn lớn tại Thụy Sĩ. Điều này tạo cơ hội thực tập cũng như việc làm sau ra trường cho sinh viên.

##Chia sẻ của Nina Schul

Nina Schul là du học sinh đến từ Đức. Hiện Nina đang theo học bậc cử nhân chuyên ngành Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế.

Nói về cuộc sống du học Thụy Sĩ của mình tại HTMi, Nina Schul chia sẻ:

“Ban đầu tôi thấy rất khó để thích ứng với môi trường mới. Tôi chưa quen với phong cách học tập và giảng dạy tại đây. Mọi người đều rất năng động, nhanh nhạy. Quả thật, khi bước vào trường, tôi đã bị choáng ngợp.”

“Nhưng sau một thời gian, tôi dần quen hơn với nhịp sống và học tập sôi nổi. Tôi nhận được nhiều sự giúp đỡ của các giáo viên nhiệt tình. Không chỉ thế, vì bạn bè đến từ nhiều nơi trên thế giới nên chúng tôi dễ cảm thông với nhau hơn. Cả trong học tập và sinh hoạt, tôi đều nhận được sự trợ giúp từ hội du học sinh cũng như nhà trường. Điều này giúp tôi nhanh chóng thích nghi.”

“Điều tôi thích nhất là HTMi cung cấp một chương trình tuyệt vời kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Các giáo viên có trình độ cao và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ các sinh viên. Tôi đã từng thực tập trong khách sạn Hilton và Imperial ở Mauritius. Ở kỳ thực tập thứ 3 tôi đã hoàn thành tại St.Anne Resort & Spa ở Seychelles. Bây giờ tôi mong được làm việc trong một khách sạn ở Thụy Sĩ, trong đó HTMi sẽ hỗ trợ tôi tốt nhất.”

2/ Vì sao nên lựa chọn du học Thụy Sĩ thạc sĩ quản lý khách sạn tại HTMi?

Chia sẻ của du học sinh tại trường HTMi thứ hai là từ Angelos Perris. Angelos là một học viên đến từ Hy Lạp với kinh nghiệm học và làm việc trước đó. Angelos Perris từng hoàn thành nghiên cứu của mình tại trường Kinh doanh và Kinh tế cục Du lịch doanh nghiệp tại Hy Lạp. 

Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn du học Thụy Sĩ chương trình thạc sĩ Quản lý khác sạn tại HTMi, Angelos Perris cho hay:

“Tôi đã có kinh nghiệm học tập và làm việc trước đó. Bởi vậy tôi hiểu rất rõ về tầm quan trọng của một chương trình học chất lượng. Tôi tin tưởng HTMi có thể cung cấp cho tôi những kỹ năng, kiến thức và thái độ chuyên nghiệp nhất.”

“Và khi đến với HTMi, tôi hoàn toàn hài lòng. Nhà trường cung cấp cho tôi môi trường học tập lý tưởng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn. Thời gian thực tập thực tế giúp tôi có thể đưa lý thuyết áp dụng và thực tiễn một cách dễ dàng hơn. Từ những va vấp trong thực tế, tôi sẽ biết khả năng hiện tại của mình đang ở đâu, cần cải thiện và phát huy những gì nhờ đó tôi sẽ trưởng thành nhanh hơn rất nhiều.”

“Hơn nữa HTMi còn mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Tôi có cơ hội để phát triển những mối quan hệ chặt chẽ với các giáo sư và các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm. Trong kỳ thực tập, tôi có cơ hội làm việc có lương tại khách sạn Renaissance ở thủ đô Zurich. Khoảng thời gian làm việc trong khách sạn 5 sao này mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ. Tôi cũng nhận được một vài đề nghị việc làm sau tốt nghiệp khá hấp dẫn sau đó. Tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội để mình định cư và làm việc lâu dài ở Thụy Sĩ.”

Trên đây là chia sẻ của du học sinh tại trường HTMi. Nếu bạn mong muốn du học tại đây, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.