Tin Tức Thụy Sĩ Tư vấn du học Thụy sĩ

Chọn học chuyên ngành luật học khi du học Thụy Sĩ

Bạn có mong ước theo học chuyên ngành luật hoặc đang theo học và mong muốn học lên cao hơn ở một đất nước có nền giáo dục phát triển? Bạn muốn chọn một điểm đến du học để đảm bảo về cơ hội việc làm mai sau. Vậy hãy chọn học chuyên ngành luật học khi du học Thụy Sĩ.

Các văn bằng luật học khi du học Thụy Sĩ

Chuyên ngành luật học
Chuyên ngành luật học

Để trở thành luật sư ở đất nước Thụy Sĩ, các sinh viên phải hoàn thành bằng Cử nhân luật học (Bachelor of Law, LLB) kéo dài ba năm. Tuy nhiên, để được nhận vào Hội luật sư và tham gia thực hành luật chính thức, bạn còn cần bằng Thạc sĩ luật học có chương trình học kéo dài hai năm.

Một lựa chọn thay thế phổ biến mà nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là học bằng Cử nhân luật học LLM với chương trình học ngắn hơn và tập trung vào các kiến thức chuyên ngành. Chương trình này cũng mang đến cơ hội để du học sinh tập trung học về các ngành luật học cụ thể để phục vụ cho công việc mơ ước trong tương lai, chẳng hạn như luật kinh doanh, luật dân sự hay luật ngân hàng.

Đương nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn theo đuổi bằng Tiến sĩ về luật học sau khi hoàn thành LLB/ LLM hoặc bằng thạc sĩ luật học.

Sinh viên tốt nghiệp cũng phải hoàn thành một hoặc hai năm học việc ở một công ty luật hoặc tòa án, sau đó vượt qua kỳ thi viết và vấn đáp vào cuối khóa đào tạo của họ để được nhận chứng chỉ luật sư và được chấp nhận vào hội luật sư.

Chọn học chuyên ngành luật học khi du học Thụy Sĩ

CHỌN HỌC CHUYÊN NGÀNH LUẬT HỌC KHI DU HỌC THỤY SĨ
CHỌN HỌC CHUYÊN NGÀNH LUẬT HỌC KHI DU HỌC THỤY SĨ

Thụy Sĩ không có trường đại học tư nào đào tạo ngành luật học. Theo đó, tất cả chín trường đại học Thụy Sĩ có đào tạo ngành luật học đều có liên kết với các trường đại học quốc gia và của các bang.

Các trường đại học Thụy Sĩ có đào tạo chuyên ngành luật học mà bạn có thể lựa chọn theo học bao gồm:

  • Đại học Lausanne
  • Đại học Basel
  • Đại học Bern
  • Đại học Fribourg
  • Đại học Geneva
  • Đại học Lucerne
  • Đại học Neuchâtel
  • Đại học St. Gallen
  • Đại học Zurich

Đặc biệt, bởi vì Thụy Sĩ là ngôi nhà của vô số tổ chức quốc tế và các tổ chức ngân hàng nổi tiếng, và cũng là cái nôi của nhiều tiến bộ khoa học kĩ thuật của thế giới với tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu CERN, lựa chọn du học Thụy Sĩ cung cấp cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới các giá trị và quan điểm toàn cầu. Nhờ đó, việc thực sự trở thành một “công dân toàn cầu” không còn xa vời nữa.

Có lẽ bạn vẫn còn phân vân về lựa chọn du học Thụy Sĩ vì chi phí sinh hoạt ở đất nước đáng sống nhất thế giới này khá cao? Nhưng hãy nhớ rằng, học phí của các trường đại học Thụy Sĩ lại tương đối thấp, đặc biệt khi so sánh với các quốc gia khác như Anh hay Hoa Kỳ. Ngoài ra, cũng có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể nhận được.

Cơ hội việc làm về ngành luật ở Thụy Sĩ cũng rất lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực luật học về tài chính, ngân hàng và quyền sở hữu trí tuệ. Các tổ chức tài chính, ngân hàng hàng đầu thế giới ở Thụy Sĩ luôn mở cửa đón chào các bạn sinh viên đến làm việc trong vai trò cố vấn pháp luật, pháp chế…

Trên đây là giới thiệu về việc chọn học chuyên ngành luật học khi du học Thụy Sĩ.

Nếu bạn đã quyết định du học hoặc còn thắc mắc về chương trình du học các nước, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Theo Mai Trang