Giáo Dục Thụy Sĩ

Chọn lựa trường Đại học Neuchâtel khi du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ chắc chắn nổi tiếng với các chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch và ngành tài chính – ngân hàng. Hôm nay, trong chuyên mục giới thiệu các trường Đại học, cao đẳng tại Thụy Sĩ. Tư vấn du học New Ocean muốn giới thiệu đến các bạn trường Đại học Neuchâtel khi du học Thụy Sĩ.

Thông tin Trường Đại Học Neuchatel

Đại học Neuchâtel thành lập năm 1838 “Académie de Neuchâtel” đã trở thành một trường đại học vào năm 1909. Ngày nay Đại học Neuchatel bao gồm năm khoa, cụ thể là: nhân văn, khoa học, pháp luật, kinh tế và thần học, bao gồm khoảng 30 lĩnh vực khác nhau. Trường đại học cung cấp một thiết lập duy nhất ở Thụy Sĩ nói tiếng Pháp, đảm bảo tiếp xúc gần gũi giữa giáo viên và sinh viên 3.800, trong đó 550 sinh viên tiến sĩ. Đại học Neuchatel cung cấp:

Thạc sĩ Khoa học Tài chính, Thạc sĩ một Khoa học Hệ thống thông tin, Thạc sĩ một Khoa học trong Thống kê và tổng thể một quốc tế trong quản lý, Luật, và Nhân văn Thể thao, cũng được gọi là các FIFA Thạc sĩ. Chương trình được thực hiện một phần bằng tiếng Anh tương tự được cung cấp tại các trường Đại học của Luzern – là bằng cấp về luật pháp của Sư Phụ một song ngữ Pháp-Đức. Ngôn ngữ Tiếng Pháp và nền văn minh của Viện (ILCF) chuyên giảng dạy tiếng Pháp cho người bản xứ Pháp. ILCF các khóa học được thiết kế cho sinh viên nước ngoài, những người muốn củng cố và mở rộng kiến thức về ngôn ngữ Pháp, văn học và văn minh. Nó cũng cung cấp một chương trình mùa hè trong thời gian bốn tuần vào tháng Bảy.

Chọn lựa trường Đại học Neuchâtel khi du học Thụy Sĩ
Chọn lựa trường Đại học Neuchâtel khi du học Thụy Sĩ
Ngôi trường với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và phong phú
Ngôi trường với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và phong phú

Ngoài việc đổi tên của tổ chức, 1910 pháp luật về giáo dục của Đại học Neuchâtel đã tạo ra một trường kinh doanh, và đã cho sinh viên cơ hội để thực hiện nghiên cứu tiến sĩ tại tất cả các khoa. Kể từ khi thành lập, UniNE đã luôn luôn nhằm cung cấp giáo dục ở mức độ cao nhất có thể. kích thước khiêm tốn của nó mượn nó năng động và linh hoạt cần thiết để đạt được mục tiêu này.

Trường Đại học Neuchâtel giảng dạy cho 4.358 sinh viên tất cả các môn trừ dược, và hơn 50% sinh viên của trường đăng ký học nghệ thuật hoặc nhân văn. Trường đứng trong nhóm từ 401-500 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2016.

Tại sao chọn Đại học Neuchatel?

Cam kết dạy đầy cảm hứng và cảm hứng

Điều gì phân biệt các Đại học Neuchatel trên hết là chất lượng của đội ngũ giáo viên của mình. Khi tuyển dụng, trường đảm bảo rằng tất cả các giáo viên có kỹ năng cao cấp và danh tiếng quốc tế trong lĩnh vực mà họ nghiên cứu. Kết quả là, các giáo sư rất say mê về những gì họ dạy – nhưng đó không phải là tất cả. Để dạy tại UniNE, họ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn sư phạm cao để họ có thể chia sẻ kiến thức của mình một cách truyền cảm hứng cho học sinh của mình.

Một lướt nhanh qua các chuyên gia của chúng tôi “ai là ai” sẽ giúp bạn nhận biết một số các giáo sư của chúng tôi.

Một nơi tình với học

Không giống như các trường đại học lớn, giấu tên không loại trừ sự hoành hành tại Đại học Neuchatel. Ngược lại, mọi người có thể hiểu nhau – họ thảo luận và trao đổi ý kiến, và sinh viên thường xuyên gặp giáo viên của họ ra khỏi lớp. Có một cảm giác của sự đoàn kết và hỗ trợ giữa các sinh viên, đặc biệt là giữa học sinh tiên tiến và mới bắt đầu. Điều này cho phép bạn xây dựng tình bạn mà sẽ cuối cùng bạn trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn và cuộc sống của bạn bên ngoài nó.

Phương pháp giảng dạy độc đáo

Tại Đại học Neuchatel, sinh viên tham gia tích cực trong các bài học, giúp hiểu và tăng hiệu quả công việc. Groupwork, hội thảo và du ngoạn được tổ chức thường xuyên, không giống như trong các trường đại học lớn, trong đó các hình thức giảng dạy thường không sẵn có, cho rằng trở lên của một trăm sinh viên có thể tham dự một khóa học.

Sinh viên từ khắp thế giới

Đại học Neuchatel có một danh tiếng quốc tế: 21% tổng số sinh viên đến từ bên ngoài Thụy Sĩ (khoảng 100 quốc gia). một sự đa dạng văn hóa như là một tài sản lớn, cả về giảng dạy và bầu không khí trong khuôn viên trường.

Sinh viên tham gia nghiên cứu

Nhờ có kích thước tương đối nhỏ của Đại học Neuchatel, sinh viên có thể chủ động tham gia chứ không phải chỉ là một khán giả. Họ đang bắt đầu vào sản xuất tri thức rất sớm trong các nghiên cứu của họ. Hơn nữa sinh viên cử nhân (trong một số lĩnh vực) và học viên cao học có cơ hội để tham gia vào các dự án với các sinh viên tiến sĩ và các nhà nghiên cứu khác. Tham gia học viên cao học trong nghiên cứu mở ra triển vọng hấp dẫn cho sự phát triển chuyên nghiệp. Thật vậy, nhiều viện nghiên cứu của Đại học Neuchatel đã thiết lập các mối liên kết với các doanh nghiệp ở cấp quốc gia và quốc tế.

Khám phá một cuộc sống khác so với các nước trên thế giới
Khám phá một cuộc sống khác so với các nước trên thế giới

Các khoa đào tạo của trường Đại học

 • Sinh học
 • Kinh doanh (BBA / MBA …)
 • Hóa học
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin
 • Nha khoa
 • Kinh tế và Tài chính
 • Khoa học trái đất (Khoa học Trái đất)
 • Luật và Tư pháp hình sự
 • Toán học
 • Y học
 • Dược
 • Vật lý
 • Địa Vật Lý
 • Quản trị Kinh doanh
Học bổng

Chính phủ Thụy Sĩ vẫn chưa có chế độ học bổng du học cho sinh viên Việt Nam với chương trình Cử Nhân (chương trình trước Đại Học), tuy nhiên vẫn có một số học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ (chương trình sau Đại Học), chuyên về các lĩnh vực khoa học và nghiên cứu.

Điều kiện nhận học bổng

Yêu cầu đòi hỏi cao về kiến thức kinh nghiệm, tuổi dưới 35 thông thạo các ngoại ngữ Anh, Pháp, Đức hoặc tiếng Ý (tùy theo chương trình giáo dục).

Học bổng hàng tháng:

1.920 CHF/tháng: Các chương trình sau đại học (chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ)

*Học bổng chưa bao gồm học phí, tuy nhiên thông thường nếu sinh viên nhận được học bổng chính phủ đồng thời cũng được các trường miễn học phí.

Độ cấp bằng

 • Bằng cử nhân (3-4 năm)
 • Bằng cấp thạc sĩ (1-4 năm)
 • Bằng tiến sĩ (2-6 năm)
 • BBA / MBA

Công việc làm thêm: Sinh viên tại trường Đại học Neuchâtel được phép làm việc ngoài giờ 15 – 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học tập tại trường. Trong những kỳ nghỉ hè, xuân, thu, đông sinh viên có thể đi làm trọn thời gian 42 giờ mỗi tuần lương từ 1.200CHF đến 3.000 CHF mỗi tháng tùy theo số giờ làm việc. Công việc làm ngoài giờ tiêu biểu phục vụ nhà hàng, khách sạn, phụ bếp, bán hàng, giữ trẻ…