Tư vấn du học Thụy sĩ

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ phải làm thế nào?

Gần đây thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học đươc rất nhiều người quan tâm vì đó là một trong những thủ tục bắt buộc để bạn có thể chính thức bước tới quốc gia mà hằng mong muốn và đi du học Thụy Sĩ cũng không phải là ngoại lệ. Vậy rút cục thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ là như thế nào? Bạn cần chuẩn bị những gì cho yêu cầu này? Hãy cùng xem những tư vấn du học sau đây và tích lũy thêm kinh nghiệm du học cho chính bản thân mình.

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ phải làm sao đây?

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ phải làm sao đây?

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ là gì?

Thực chất đây là một thủ tục nhằm kiểm tra khả năng tài chính của sinh viên và gia đình trước khi nhà trường và đại sứ quán cấp phép cho bạn tới du học Thụy Sĩ. Thủ tục này càng quan trọng và là bắt buộc nếu bạn tự mình chu cấp cho quá trình học tập tại đây. Do đó bạn cần đưa ra được những bằng chứng khẳng định rằng bạn và gia đình đã chuẩn bị đầy đủ kinh tế cho chuyến hành trình này và sẽ không có một sự bỏ trốn vì bất cứ lý do nào nhất là lý do kinh tế.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ

Để thực hiện việc chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ một cách suôn sẻ và thuận tiện nhất, bạn cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

Chứng minh số tiền bạn đã chuẩn bị cho kế hoạch du học Thụy Sĩ

Điều đầu tiên bạn cần thể hiện được đó chính là khoản tiền bạn có được cho chuyến du học Thụy Sĩ này của mình. Số tiền đó thường được gửi vào một tài khoản tiết kiệm hoặc một thẻ tín dụng ngân hàng trước khi bạn làm hồ sơ du học Thụy Sĩ. Tài khoản này được lập càng sớm càng tốt (tối thiểu là trước đó 3 tháng) để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng cho vấn đề trọng đại này.

Về số tiền trong tài khoản nhiều bạn cho rằng càng có nhiều càng tốt nhưng điều này là không đúng. Thực chất bạn chỉ cần chứng minh được số tiền đủ chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên (khoảng 500.000.000 VND) là vừa đủ chứ không nhất thiết phải nhiều gấp 3, 4 lần khoản tiền theo quy định.

Thủ tục chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn đi du học Thụy Sĩ

Thủ tục chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn đi du học Thụy Sĩ

Chứng minh nguồn gốc tích lũy tài chính du học Thụy Sĩ

Có được một tài khoản tiết kiệm đủ số tiền theo yêu cầu chưa phải đã hoàn thành xong thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ, bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền trên. Vậy làm sao để chứng minh được khoản tiền trên? Một số giấy tờ giúp bạn giải quyết việc này đó là:

  • Giấy phép kinh doanh (nếu bố mẹ bạn hoặc bản thân bạn thành lập và điều hành công ty của mình).
  • Hợp đồng lao động trong đó có thể hiện mức lương thu nhập hàng tháng.
  • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp hoặc tài chính cá nhân.
  • Giấy tờ chứng minh bạn góp vốn, cổ phần hoặc lợi tức vào đơn vị kinh doanh nào đó.

Tất cả những giấy tờ trên đều nhằm khẳng định thu nhập ổn định hàng tháng của gia đình bạn đủ khả năng đảm bảo chi phí du học Thụy Sĩ cho bạn trong thời gian sắp tới cũng như cuộc sống của các thành viên khác trong gia đình.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ là yêu cầu cần thiết và bắt buộc. Để chuẩn bị cho điều này không thể một sớm một chiều mà cần có khoảng thời gian dài. Chính vì vậy sau khi đọc được thông tin trên, nếu bạn đã quyết tâm đi du học Thụy Sĩ thì hãy bắt tay chuẩn bị những điều cần thiết cho thủ tục này…

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055