Cơ Hội Việc Làm Tại Thụy Sĩ

Cơ hội việc làm khi du học Thụy Sĩ 2018: những ngành nghề thiếu lao động ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ dần trở thành thiên đường việc làm nhờ mức lương cao, đãi ngộ tốt và đặc biệt là chất lượng cuộc sống hàng đầu. Cũng bởi vậy, việc tìm được việc làm phù hợp ở đất nước này không hề dễ. Cùng New Ocean tìm hiểu cơ hội việc làm khi du học Thụy Sĩ 2018 với những ngành nghề đang thiếu nguồn lao động trước khi du học Thụy Sĩ nhé.

cơ hội việc làm khi du học Thụy sĩ 2018

Cơ hội việc làm khi du học Thụy Sĩ 2018
Cơ hội việc làm khi du học Thụy Sĩ 2018

Với sự tăng cường số hóa toàn cầu và thực trạng già hóa lực lượng lao động, Thụy Sĩ có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu khoảng nửa triệu lao động trong mọi ngành nghề vào năm 2030.

Chính phủ cũng như các công ty Thụy Sĩ đã nhanh chóng nhận ra nguy cơ thiếu hụt lao động, đặc biệt là nguồn lao động có chất lượng và tay nghề cao. Một báo cáo mới đây của cơ quan tuyển dụng Adecco kết hợp với trường đại học Zurich cũng đã chỉ ra điều tương tự.

Báo cáo này cũng hỗ trợ đưa ra số liệu về các ngành nghề mà các nhân viên được săn đón nhiều nhất vào quý đầu tiên của năm 2018, đồng thời cũng là cơ hội việc làm khi du học Thụy Sĩ 2018 mà các bạn du học sinh không thể bỏ qua:

  1. Dịch vụ ủy thác và tín thác (kiểm toán viên, cố vấn thuế…)
  2. Kỹ thuật sư lành nghề
  3. Kỹ sư
  4. Bác sĩ, trợ lý y tế và dược sĩ
  5. Các ngành công nghệ thông tin
  6. Thiết kế kĩ thuật
  7. Chuyên gia điều hành nhà máy, kiểm soát chất lượng
  8. Các ngành pháp lý (luật sư, cố vấn luật, pháp chế…)
  9. Giáo dục (giáo viên các cấp, giảng viên…)
  10. Các vị trí quản lý và dịch vụ công

Sự khác biệt về cơ hội việc làm ở  các vùng miền

Du học Thụy Sĩ cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Thụy Sĩ cùng công ty tư vấn du học New Ocean

ở các vùng miền nói tiếng Đức của đất nước Thụy Sĩ, kỹ thuật viên là những người được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất. Nicole Burth, giám đốc điều hành của Adecco cho biết: “Với tình trạng và số lượng lao động như hiện nay, rất khó để có thể lấp đầu chỗ trống nghề nghiệp kỹ thuật viên. Thật không may là vẫn còn quá ít các nữ lao động có bằng cấp về toán học, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên và kỹ thuật”

với các khu vực nói tiếng Pháp và Ý thì tình trạng thiếu nguồn lao động cho dịch vụ ủy thác và tín thác là nghiêm trọng nhất, đồng thời kỹ thuật viên lành nghề cũng chễm chệ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu từ báo cáo trên, các trường đại học Thụy Sĩ cũng đang điều chỉnh và mở thêm các chuyên ngành phù hợp nhằm hỗ trợ đáp ứng nhu cầu lao động của nền kinh tế Thụy Sĩ.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ và giật vé đi du học Thụy Sĩ ngay hôm nay để nắm chắc cơ hội việc làm khi du học Thụy Sĩ 2018 bạn nhé!

Theo Mai Trang.