Đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Thụy Sĩ
Tư vấn du học Thụy sĩ

Đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Thụy Sĩ

Tự chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ luôn là một thách thức lớn với các bạn du học sinh. Vấn đề chính là các bạn chưa xác định được những yêu cầu cần thiết để du học. Vậy hãy cùng New Ocean tìm hiểu các điều kiện cơ bản để đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Thụy Sĩ.

Du học Thụy Sĩ - nơi bạn viết tiếp những giấc mơ
Du học Thụy Sĩ – nơi bạn viết tiếp những giấc mơ

1. Kết quả học tập

Điều kiện đầu tiên và quan trọng để đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Thụy Sĩ chính là kết quả học tập của ban. Kết quả học tập thường được yêu cầu là điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất.
Các trường Thụy Sỹ sẽ dựa vào kết quả này để sàng lọc hồ sơ. Các hồ sơ có kết quả học tập tốt luôn được ưu tiên khi xét tuyển. Hơn thế, kết quả học tập cao còn giúp mang lại những cơ hội học bổng hấp dẫn.
Thông thường, các yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sỹ thường ở mức:
– Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor), sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.
– Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master), sinh viên được yêu cầu có bằng đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên.

2. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu để đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Thụy Sĩ. Tất cả các trường Thụy Sĩ đều có yêu cầu này. Một số trường không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học. Thay vào đó, sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường.
Tuy nhiên, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam thì yêu cầu bạn phải có điểm IELTS. Đây là một cách để Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên.
Cụ thể, bạn cần chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 4.5 khi nộp hồ sơ xin visa.

3. Điều kiện tài chính

Du học Thụy Sỹ ngành Quản Lý Nhà hàng khách sạn, Du lịch khách sạn…không thực sự đắt như bạn nghĩ. Chi phí bạn bỏ ra rất xứng đáng bởi bạn được học trong môi trường tốt nhất. Các trường ở Thụy Sĩ đều có cơ sở vật chất vượt trội. Nhiều trường về nhà hàng, khách sạn còn có nhà hàng, khách sạn để sinh viên dễ dàng thực tập. Sinh viên được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho học tập.
Một điểm thuận lợi về mặt tài chính đó là sinh viên du học Thụy Sỹ không cần chứng minh tài chính khắt khe như các quốc gia khác và sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm trị giá khoảng $25.000 là được.
Trên đây là ba điều kiện cơ bản để bạn đáp ứng yêu cầu hồ sơ du học Thụy Sĩ. Nếu còn thắc mắc, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết.