Điểm nổi bật chương trình đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ
Tư vấn du học Thụy sĩ

Điểm nổi bật chương trình đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ

Nền giáo dục Thụy Sĩ luôn nổi danh về chương trình đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ. Vậy bạn có biết điểm nổi bật của chương trình này tại đất nước cờ vuông? Cùng tìm hiểu dưới đây để sẵn sàng du học Thụy Sĩ ngay.

Bản lĩnh người quản lý với chương trình đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ
Bản lĩnh người quản lý với chương trình đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ

Giáo trình giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp

Thụy Sĩ là cái nôi của ngành đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn. Đây là nơi thành lập trường quản trị khách sạn đầu tiên trên thế giới – Ecole Hôtelière de Lausanne vào năm 1893. Cho đến nay, Thụy Sĩ là quốc gia hiếm hoi sở hữu hệ thống các trường chuyên ngành nhà hàng khách sạn danh tiếng và tầm cỡ. 

Các trường tại Thụy Sĩ phải kể đến như:

Chương trình đào tạo của các trường luôn được chú trọng đổi mới. Giáo trình hiện đại được cập nhật những xu thế mới nhất. Sinh viên cũng được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm. Hầu hết chương trình học là kết hợp 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực hành. Nhờ đó, sinh viên không chỉ vững về kiến thức mà còn mạnh về kỹ năng thực tế.

Lồng ghép yếu tố kinh doanh trong chương trình đào tạo quản lý nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ

Nguyên tắc giáo dục ngành quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ bao gồm:

  • Tôn trọng khách hàng
  • Sự chính xác, nghiêm khắc và chú ý đến từng chi tiết, thận trọng, tin cậy
  • Sự chuyên nghiệp và không ngừng đổi mới.

Vì điều đó nên các khóa học trong chương trình đào tạo quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ đều có sự liên kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Chương trình học của các trường được thiết kế theo nhu cầu của thị trường nhân lực. Các môn học chú trọng cả về kiến thức chuyên ngành (dịch vụ ăn uống, tiếp tân, dịch vụ buồng phòng, quản lý hoạt động khách sạn nhà hàng…) kết hợp với yếu tố kinh doanh.

Khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được học cách quản lý chi phí, quản lý doanh thu, phân tích tài chính, marketing, quản lý tổ chức sự kiện, quản lý thương hiệu sang trọng trong ngành nhà hàng khách sạn… Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc được trong ngành nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tổ chức du lịch mà còn có thể thử sức ở các lĩnh vực khác như kinh doanh, tài chính, hãng hàng không, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Thực tập là một phần bắt buộc trong chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ. Sinh viên được yêu cầu hoàn thành 1 – 3 kỳ thực tập, tương ứng 6 – 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học).

Trong kỳ thực tập, bạn sẽ có cơ hội:

  • Kiểm tra các kiến thức đã được học trên lớp
  • Ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc
  • Phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm khác
  • Mở rộng hiểu biết và có thêm kinh nghiệm làm việc
  • Tạo dựng mạng lưới kết nối hỗ trợ nghề nghiệp
  • Xây dựng hồ sơ năng lực hay có cơ hội nhận được thư giới thiệu việc làm nếu hoàn thành tốt kỳ thực tập.

Bạn có cơ hội thực tập trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu như Shangri-La, InterContinental, Hilton, Armani, Four Seasons… tại đất nước Thụy Sĩ và trên thế giới. Tùy thuộc quốc gia bạn chọn mà có thể được hưởng lương trong quá trình thực tập. Riêng tại Thụy Sĩ, mức lương tối thiểu bạn nhận được theo quy định của Chính phủ là 2.172 CHF / tháng.

Cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi vốn ngoại ngữ

Một lợi thế nữa khi bạn chọn ngành quản trị nhà hàng, khách sạn Thụy Sĩ là khả năng về ngôn ngữ. Trong suốt chương trình học, bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều ngoại ngữ khác nhau. Đương nhiên, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ giảng dạy chính trong trường học. Ngoài ra, bạn sẽ được chọn học thêm tiếng Pháp hoặc tiếng Đức. Một số trường khác như SHMS, HIM, IHTTI còn có thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa.

Thụy Sĩ là quốc gia đa ngôn ngữ. Bởi vậy, việc sử dụng thành thạo những ngoại ngữ khác sẽ hỗ trợ bạn rất lớn trong việc tìm hiểu văn hóa nước đang sống, mở ra nhiều cơ hội thực tập, làm việc hấp dẫn. Chẳng hạn, nếu biết tiếng Đức, tiếng Pháp thì bạn dễ dàng xin thực tập tại Thụy Sĩ hơn và sau khi tốt nghiệp có thể xây dựng sự nghiệp ở các quốc gia trên thế giới.

Có thể thấy, Thụy Sĩ là thiên đường đào tạo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn có kế hoạch du học Thụy Sĩ, đừng bỏ qua ngành đào tạo nổi bật này. Và cũng đừng quên đến công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết.