Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ Kinh Nghiệm Du Học Tư vấn du học Thụy sĩ

Điều kiện đi du học Thụy Sỹ

Thơ mộng, xinh đẹp, bình yên, giàu có là những gì mà những ai đặt chân đến Thụy Sĩ đều có thể cảm nhận được. Là quốc gia giàu có bậc nhất thế giới, sự phát triển phồn thịnh của Thụy Sĩ đã tạo nên sức hút lớn đối với sinh viên quốc tế. Để có thể đi du học Thụy Sĩ, học sinh, sinh viên cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng và đảm bảo những điều kiện nhất định. Vậy đó là những điều kiện gì?

1, Điểm trung bình và bằng cấp tốt

Với bất kỳ học sinh, sinh viên nào khi lựa chọn ngành học, trường học cũng đều cần căn cứ vào lực học của bản thân để có thể lựa chọn lộ trình học tập phù hợp. Đó cũng là tiêu chuẩn tối thiểu để các trường đại học của Thụy Sỹ nhận bạn.

  • Đối với bậc Cao đẳng, Đại học: Sinh viên cần có bằng TN THPT, điểm trung bình phải đạt trung bình khá trở lên.
  • Đối với bậc sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ): phải có bằng cử nhân chính quy, điểm trung bình đạt từ 6.0 trở lên; một số trường yêu cầu ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Nhìn chung điều kiện du học Thụy Sĩ ở các trường là tương đương nhau, tuy nhiên một số trường có những yêu cầu khác. Do vậy, các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định theo học.

2, Yêu cầu về ngoại ngữ

Tại Thụy Sỹ, chương trình đào tạo được sử dụng 100% tiếng Anh. Bởi vậy chứng chỉ IELTS, TOEFL là một trong những yêu cầu không thể thiếu nếu bạn muốn đi du học Thụy Sĩ.

Bạn cần trang bị tiếng Anh thật tốt khi du học tại Thụy Sỹ

Có thể có một số trường đại học không yêu cầu chứng chỉ, nhưng trình độ tiếng Anh của bạn cũng phải đạt yêu cầu thông qua bài Test của trường.

Đối với ngành quản trị du lịch – khách sạn tại Thụy Sỹ, điểm tiếng Anh yêu cầu tối thiểu phải đạt 5.0 – 5.5 (Đối với bậc đại học), 6.0 (Đối với hệ đại học).

3, Điều kiện tài chính – Không cần chứng minh tài chính

Đối với nhiều quốc gia, nếu bạn muốn xin vi sa du học thì cần phải chứng minh tài chính. Nếu không thể chứng minh được tài chính thì khả năng rớt của bạn rất cao.

Nhưng đối với du học Thụy Sĩ thì bạn không cần phải quá lo lắng đối với vấn đề này.

Bạn chỉ cần thể hiện với Lãnh sự quán về nguyện vọng học tập thật sự, Với số tiền tiết kiệm khoảng 30 000 CHF để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả cho các khoản chi tiêu trong thời gian học tập và sinh sống tại Thụy Sỹ, bạn sẽ thuận lợi nhận được visa du học Thụy Sỹ.