Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Du học ngành Tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ năm 2017

Du học Thụy Sĩ được biết đến là đất nước nổi tiếng đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn và ngành tài chính ngân hàng. So với các quốc gia khác, tài chính ngân hàng của quốc gia nằm trong top đầu các quốc gia giàu nhất thế giới. Cùng New Ocean tìm hiểu về ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ để xác định được hướng đi du học của mình nhé.

Tổng quan ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ

Ngành Tài chính ngân hàng trong suốt nhiều năm luôn là ngành học được ưa chuộng và chọn lựa nhiều nhất. Thời buổi kinh tế phát triển, nhiều bạn cho biết chọn học Tài chính Ngân hàng giúp họ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và đạt được ước mơ thu nhập cao. Và để có cơ hội thăng tiến về sau, cũng như có được môi trường học tập tốt nhất, nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn lựa du học tại nước ngoài.

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ năm 2017
Du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ năm 2017

Với vị trí trung tâm châu Âu tiếng Đức, Pháp, Ý được sử dụng nhiều như ngôn ngữ thứ 2 khiến đất nước Thụy Sỹ không chỉ thu hút các sinh viên từ châu Á theo học mà còn nhiều sinh viên đến từ các nước châu Âu khác cũng như hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế sinh viên theo học tại đây có cơ hội giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thụy Sỹ đất nước giàu có bậc nhất thế giới được coi là cái nôi của ngành tài chính ngân hàng. Với mức thu nhập trung bình của người dân thuộc top đứng đầu, tại Thụy Sỹ có nhiều cơ sở đào tạo chuyên sâu lĩnh vực ngành tài chính ngân hàng đi cùng với đó là chất lượng đào tạo cao, những phương pháp bài bản chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Thụy Sỹ là một trong những quốc gia có thu nhập trung bình cao nhất thế giới
Thụy Sỹ là một trong những quốc gia có thu nhập trung bình cao nhất thế giới

Vì sao nên chọn Thụy Sĩ là nơi để du học ngành tài chính ngân hàng? Có những lý do dưới đây:

 1. Thụy Sỹ trung tâm tài chính của Châu Âu

Nằm trong khối Liên minh Châu Âu, Thụy Sỹ chỉ là một đất nước nhỏ bé với những kiến trúc cổ kính và dân số chưa tới 8 triệu người, tuy vậy nơi đây lại được xem là trung tâm kinh tế – tài chính của Châu Âu.

Nếu nói Mỹ có phố Wall, Châu Á có Singapore thì Châu Âu sẽ có Thụy Sỹ. Theo thống kê, hiện nay đã có hơn 500 ngân hàng quốc tế đặt trụ sở tại Thụy Sỹ, chiễm giữ gần 40% lưu lượng tiền mặt của thế giới. Từ những yếu tố trên, số lượng sinh viên chọn học ngành tài chính ngân hàng đã đổ xô đến với Thụy Sỹ để du học.

Đây là một trong những ngành học nổi trội của Thụy Sỹ
Đây là một trong những ngành học nổi trội của Thụy Sỹ
Học tập trong môi trường chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm
Học tập trong môi trường chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm
 1. Lý do chọn Thụy Sỹ để du học ngành Tài chính Ngân hàng

Không chỉ vì lý do là trung tâm Tài chính tập trung của Châu Âu, Thụy Sỹ còn được nhận định là đất nước có được nền giáo dục tiên tiến, với rất nhiều trường Đại học đào tạo lĩnh vực ngành tài chính ngân hàng xếp thứ hạng cao trên tổng số các trường Đại học tốt nhất trên thế giới.

Các phương pháp đào tạo sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng cũng rất bài bản, đạt chuẩn quốc tế và hoàn toàn khác biệt với những trường Đại học của các nước khác trên thế giới. Sinh viên khi nhận tấm bằng được công nhận quốc tế từ các trường Đại học của Thụy Sỹ sẽ nhận được những cơ hội tuyệt vời cho sự nghiệp về sau, không chỉ tại Thụy Sỹ mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.

Với những tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên chọn lựa ngành tài chính ngân hàng để phát triển sự nghiệp, Thụy Sỹ dần trở thành một trong những hướng đến cho rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

 1. Những chương trình học Tài chính Ngân hàng tại Thụy Sỹ

Cũng như hầu hết các trường Đại học khác trên thế giới, học tập tại các trường Đại học tại Thụy Sỹ cũng chia ra các cấp bậc, và thời gian học tương tự với các nước khác.

– Dự bị Đại học:

 • Thời gian 1 năm – 2 học kỳ.
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, trình độ Tiếng Anh tương đường IELTS 5.0 trở lên.

– Cử nhân:

 • Thời gian 3 năm, 2 học kỳ – 1 năm.
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, trình trình độ Tiếng Anh tương đường IELTS 6.0 trở lên.

– Thạc sĩ:

Thời gian 1 năm, 3 học kỳ.

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, trình trình độ Tiếng Anh tương đường IELTS 6.0 trở lên.

– Tiến sĩ:

 • Có bằng Thạc sĩ từ những trường Đại học được công nhân ở các lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
 • Điểm GPA đạt chuẩn, kèm theo các điểm số GRE và GMAT đạt chuẩn tương đương.
 • Trình độ Tiếng Anh IELTS tối thiểu 7.0
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 5 năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
Nắm bắt về nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới
Nắm bắt về nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới
 1. Những trường Đại học đào tạo ngành Tài chính Ngân Hàng tốt nhất Thụy Sỹ

– Đại học Châu Âu (EU University)

Được thành lập vào năm 1973, Đại học EU được xem là một trong những trường Đại học giảng dạy ngành tài chính ngân hàng tốt nhất Thụy Sỹ, được công nhận bởi ACBSP (Tổ chức chứng nhận các chương trình giảng dạy ngành kinh doanh, kế toán, tài chính… của các trường Đại học trên thế giới).

Đại học EU trong nhiều năm luôn có những biện pháp đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đào tạo chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Cho ra đời những lớp sinh viên xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong quá trình học tập. Hơn nữa, bằng cấp của Đại học EU cũng được công nhận toàn cầu, là bước đệm hoàn hảo cho sinh viên khi ra trường.

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học European
Du học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học European

Trường cũng mang lại những cơ hội học lên cao cho sinh viên của trường, và cơ hội chuyển tiếp sang các Đại học uy tín khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là ngôi trường cho bạn du học ngành tài chính ngân hàng tốt nhất.

– Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sỹ (University of Business and Finance of Switzerland)

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sỹ cũng được xem là một trong những ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy ngành tài chính ngân hàng, và là chuyên gia hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Công nghiệp Tài chính của Thụy Sỹ.

Trường là nơi tập trung số lượng sinh viên của hơn 40 quốc gia trên thế giới, cho thấy độ nổi tiếng của trường trong suốt nhiều năm được đảm bảo và ngày càng có thêm nhiều tín nhiệm khi số lượng du học sinh học tập tại trường ngày một tăng cao.

– Đại học Quản lý Kinh tế và Tài chính

Từ lần đầu thành lập vào năm 1984 cho đến nay, trường Đại học Quản lý Kinh tế và Tài chính đã xây dựng được uy tín trong hàng trăm khóa học đào tạo Tài chính Ngân hàng chất lượng cao.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm Geneva, thủ đô của Thụy Sỹ, gần với rất nhiều trung tâm kinh tế, tài chính, trụ sở của rất nhiều ngân hàng lớn trên thế giới. Do đó khi học tập tại trường, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc và thực tập làm việc tại các Ngân hàng lớn như mong muốn để tích lũy kinh nghiệm dễ dàng.

Qua nhiều năm, Đại học Quản lý Kinh tế và Tài chính ngày càng khẳng định được sự uy tín về chất lượng giảng dạy ở các ngành học chuyên môn của ngành tài chính ngân hàng như: Quản lý, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kế toàn kiểm toán…

– SWS (Swiss Business School)

Nếu nói các trường Đại học trên có thể mạnh ở các lĩnh vực Tài chính Ngân hàng thì SWS được đánh giá cao nhất ở chất lượng giảng dạy chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, với sự có mặt của rất nhiều Giáo sưu dày dặn kinh nghiệm giảng dạy tại các lớp của trường.

SWS chuyên giảng dạy về các hệ thống lý thuyết mới nhất thường xuyên được cập nhật theo xu hướng của nền kinh tế thế giới, để sinh viên có được những cái nhìn thông suốt, trau dồi khả năng phân tích tài chính, nhận xét, phán đoán và đưa ra giải pháp phù hợp, một trong những kỹ năng quan trọng nhất của sinh viên khi chọn hướng sự nghiệp phân tích, tư vấn tài chính về sau.

– Đại học Quản lý Tài chính (Geneva School of Business)

Đặt tại vị trí thủ đô Geneva, Đại học Quản lý Tài chính cũng được nhiều sinh viên chọn lựa khi học các chuyên ngành hệ Tài chính với nhiều cấp bậc ở các hệ Đại học, Thạc Sỹ và Tiến Sỹ.

Cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Châu Âu mà đặc biệt là Thụy Sỹ
Cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Châu Âu mà đặc biệt là Thụy Sỹ
 1. Cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp

Bạn có biết, tốt nghiệp Hệ cử nhân ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ với tấm bằng khá, giỏi trong tay sẽ giúp bạn có được sự chú ý của các nhà tuyển dụng, tăng thêm cơ hội việc làm tại Thụy Sỹ và phát triển sự nghiệp và định cư lâu dài tại Châu Âu trong ít nhất là 3 năm.

Du học tại Thụy Sỹ không chỉ giúp bạn có được những kiến thức kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, cơ hội được tiếp xúc với các Doanh nghiệp, Ngân hàng hàng đầu thế giới cũng như được thực tập tại một trong những Trung tâm Kinh tế Tài chính lớn nhất của Châu Âu.

Với thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, vinh dự được ngận học bổng và kinh nghiệm làm việc xuyên suốt trong quá trình học tập tại trường, sẽ giúp bạn có được những cơ hội gây ấn tượng với rất nhiều nhà tuyển dụng không chỉ tại Thụy Sỹ mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới.

Du học ngành tài chính ngân hàng luôn được xem là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây, chọn lựa du học Thụy Sỹ nhiều bạn cho biết họ mong muốn được ở lại tiếp tục học nâng cao và phát triển. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời, và là bước đệm hoàn hảo cho bạn phát triển sự nghiệp, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.