Tin Tức Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ 2018 nên chọn học ngành nào?

Là nơi đặt trụ sở chính của Liên Hợp Quốc, CERN và nhiều tổ chức toàn cầu khác, Thụy Sĩ là một quốc gia rất quan trọng trong mối quan hệ quốc tế. Là một điểm đến du học hấp dẫn trên thế giới, nơi đây cũng là nơi tập trung của nhiều trường đại học và các chuyên ngành đào tạo được đánh giá cao trên thế giới. Dưới đây là gợi ý cho bạn du học Thụy Sĩ 2018 nên chọn học ngành nào.

Du học Thụy Sĩ cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Thụy Sĩ cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Chuyên ngành vật lý

Với Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu CERN ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ trở thành một trong những quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành vật lý xuất sắc trên thế giới. Có rất nhiều khóa học vật lý hấp dẫn và tuyệt vời dành cho sinh viên. Trường ETH Zurich xếp thứ 10 và trường đại học bách khoa liên bang Lausanne (EPFL) đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng các trường đại học có chuyên ngành vật lý tốt nhất thế giới QS.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn trường đại học Geneva để theo đuổi chuyên ngành này. Nằm trong top 100 của bảng xếp hạng trên, đồng thời cũng chỉ cách CERN có 30’ lái xe, trường đã tạo thành một mối liên kết chặt chẽ với trung tâm nghiên cứu vật lý hạt lớn nhất thế giới.

Học chuyên ngành vật lý tại đại học Geneva
Học chuyên ngành vật lý tại đại học Geneva

Chuyên ngành kiến trúc

Nếu chưa quyết định được du học Thụy Sĩ 2018 nên chọn học ngành nào, hãy thử cân nhắc chuyên ngành kiến trúc. Chuyên ngành kiến trúc của Thụy Sĩ có truyền thống lâu đời. Kiến trúc sư Le Corbusier, sinh ra ở một thị trấn nhỏ của Thụy Sĩ, đã trở thành một trong những người tiên phong của phong cách kiến kiến trúc hiện đại. Ngoài ra, Gottfried Semper, một tác giả kiến ​​trúc nổi tiếng từ thế kỷ 19, là giám đốc kiến ​​trúc đầu tiên của trường đại học ETH Zurich. Kể từ đó, trường đại học này đã liên tục góp mặt trong số những cơ sở đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới. Trường hiện đang đứng thứ 5 về chuyên ngành kiến ​​trúc trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS. EPFL cũng được xếp trong top 25.

Trường đại học ETH Zurich
Trường đại học ETH Zurich

Một lý do khác khiến kiến ​​trúc là một chuyên ngành hấp dẫn để học tập ở Thụy Sĩ là bởi sự giao thoa về phong cách kiến trúc chỉ có riêng ở nơi đây. Gần với các quốc gia như Đức, Pháp và Ý có nghĩa là ngành kiến ​​trúc ở Thụy Sĩ có nhiều ảnh hưởng khác nhau từ cả ba quốc gia nói trên. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên du học Thụy Sĩ tiếp cận một nền giáo dục toàn diện về phong cách kiến trúc của cả châu Âu.

Chuyên ngành kỹ thuật:

Nếu bạn tốt nghiệp với bằng kỹ thuật từ một trường đại học hàng đầu của Thụy Sĩ, bạn đã có cơ hội tuyệt vời để được tuyển dụng bởi những công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Google, IBM và Siemens đều có đặt văn phòng tại Thụy Sĩ. Google thậm chí còn đặt một văn phòng gần với trường ETH Zurich để đảm bảo sẽ thu hút được những sinh viên tốt nhất từ trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ này.

Trường đại học bách khoa liên bang Lausanne EPFL cũng được xếp hạng thứ 12 trên thế giới về kỹ thuật và công nghệ trong bảng xếp hạng trường đại học QS, và trường cũng đang thực hiện một dự án thú vị mang tên Blue Brain từ năm 2005. Dự án đã nhận được nhiều khoản tài trợ từ chính phủ Thụy Sĩ để cố gắng tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của bộ não bằng kỹ thuật đảo ngược hoạt động của não bộ động vật có vú.

Du học Thụy Sĩ 2018 nên chọn học ngành nào? Trên đây là 3 ngành học mà chúng tôi gợi ý tới bạn. Và nếu còn có thắc mắc gì về chương trình du học Thụy Sĩ, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để chúng tôi có thể đưa đến bạn những tư vấn chi tiết nhất.

Theo Mai Trang.