Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Những lý do nên du học Thụy Sĩ 2018 ngành quản trị du lịch khách sạn

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% học sinh chọn chương trình thực tập hưởng lương ngành Quản lý du lịch – khách sạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do vì sao nên du học Thụy Sĩ 2018 ngành quản trị du lịch khách sạn nhé!

Du học Thụy Sĩ 2018 ngành quản trị du lịch khách sạn

Ngành quản trị du lịch khách sạn được xem như ngành học thương hiệu cho Thụy Sĩ. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp (bao gồm nhà hàng, khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại…) phục vụ cho chương trình thực tập và thực hành của học sinh. Và sự kết nối của nhà trường với các tập đoàn lớn, các trường đại học danh tiếng trên toàn Thế giới để đảm bảo bằng cấp đạt chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Đất nước Thụy Sĩ đã là cái nôi đào tạo ngành Nhà hàng khách sạn thuộc hàng top thế giới. Danh tiếng này đã có từ hơn 100 năm qua. Du lịch là ngành công nghiệp xuất khẩu đứng thứ 6 trong nền kinh tế, đóng góp 59.1 tỉ CHF và tạo ra hơn 598.000 việc làm ở nhiều lĩnh vực. Vì vậy, du học Thụy Sĩ 2018 là điểm đến du học đúng đắn cho những bạn mong muốn được trở thành những người quản lý khách sạn tương lai.

Những lý do nên du học Thụy Sĩ 2018 ngành quản trị du lịch khách sạn
Những lý do nên du học Thụy Sĩ 2018 ngành quản trị du lịch khách sạn
Một trong những cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất
Một trong những cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất

Một số đặc điểm của ngành quản trị du lịch khách sạn

– Có 2 kỳ nhập học trong năm tháng 2 và tháng 9.

– Chương trình thực tập hưởng lương tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là 2178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

– Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 1 năm, cử nhân nâng cao 2-3 năm, cử nhân 3 – 4 năm, thạc sỹ 1 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm.

– Bằng cấp giá trị bởi Thụy Sỹ là đất nước nổi tiếng nhất thế giới về du lịch khách sạn.

– Cơ hội xin việc làm cao tại nước ngoài bởi nhân lực ngành này đang ngày càng thiếu hụt với xu hướng phát triển của xã hội.

Những lý do nên du học Thụy Sĩ 2018 ngành quản trị du lịch khách sạn

Sự chuyên nghiệp

Từ trang phục cho đến cách đi đứng và nói năng của các sinh viên du học Thụỵ Sỹ đều cho chúng ta cảm nhận được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Điều đó cũng dễ lý giải khi những sinh viên này được học tập và thực tập tại một đất nước văn minh bậc nhất Châu Âu.

Sinh viên học tập tại đây sẽ được học những kỹ năng cần có của một nhà quản lý trong lĩnh vực Du lịch, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn. Những kỹ năng này đều được chắt lọc và với thực tế nhất, sinh viên có thể sẵn sàng ứng dụng được chúng vào thực tế công việc. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này tại Thụy Sỹ, sinh viên có thể dễ dàng làm tốt công việc ở chuyên ngành mình đã học mà không bị bỡ ngỡ hay thiếu kỹ năng như tình trạng và sinh viên Việt Nam vẫn thường gặp phải.

Với cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp cao
Với cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp cao

Kỳ thực tập

Khi du học Thụy Sĩ 2018, sinh viên sẽ được tham gia các kỳ thực tập dài (có thể lên đến 1.5 năm) để sinh viên có cơ hội tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân trước khi bắt tay vào công việc chính thức. Các trường tại Thụỵ Sỹ có các mối quan hệ đối tác với hàng trăm tập toàn, nhà hàng khách sạn lớn trên thế giới như: IHG, ShangriLa, Intercontinental, Hilton, Armani… điều này tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập tại môi trường đẳng cấp và chuyên nghiệp ngay từ sớm, từ đó học hỏi thêm được nhiều hơn những kinh nghiệm cho bản thân và nhận được mức lương thực tập cao hơn những nơi khác.

Không những có thêm kinh nghiệm thực tập thực tế trong các khách sạn đẳng cấp cùng chuyên nghiệp, sinh viên còn được thực tập hưởng lương cao trong giai đoạn này. Mức lương thực tập của sinh viên có thể lên đến 3000 CHF/tháng và ước tính sau 18 tháng, số tiền lương mà sinh viên có thể nhận được có thể lên đến 1 tỷ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc sau khi trừ đi khoản tiền sinh hoạt phí thì các bạn vẫn còn có thể trang trải được một phần nào tiền học phí cho kỳ tiếp theo vậy.

Phạm vi nghề nghiệp đa dạng với mức thu nhập hấp dẫn

Theo báo cáo thống kê của Tổng cục Du lịch Thụy Sĩ 2015, nước này có hơn 28.000 cơ sở nhà hàng khách sạn. Nhờ đó, sinh viên du học Thụy Sĩ 2018 có rất nhiều lựa chọn nơi thực tập và làm việc. Đó là chưa kể đến phạm vi công việc bạn có thể tham gia là rất rộng mở, từ nhà hàng, khách sạn, du lịch, ẩm thực, spa, sự kiện, nghỉ dưỡng cho đến logistics, tài chính, kinh doanh, hàng không, sales, marketing. Theo số liệu thống kê của Payscale 10/06/2017, lương trung bình của nhân sự làm trong ngành Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ rất hấp dẫn. Cụ thể mức lương trung bình cho một số vị trí như sau:

Vị trí Mức lương (năm)
Lễ tân 48.000 CHF
Bếp trưởng 50.400 CHF
Phục vụ bàn 46.130 CHF
Kiểm toán đêm 33.600 CHF
Quản lý điều hành 72.000 CHF
Quản lý nhân sự 124.814 CHF
Quản lý khách sạn 45.500 CHF
Quản lý nhà hàng 80.000 CHF
Giám đốc Sale 100.990 CHF

Đặc biệt, các trường đào tạo về lĩnh vực Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ đều sở hữu mạng lưới cựu sinh viên, đối tác trong ngành khổng lồ, sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên khi thực tập và ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Có thể bạn nghĩ rằng học ngành này ở tại Việt Nam cũng được, hay cũng có thể học tập tại bất kỳ một quốc gia khác mà mình thích cũng được, tại sao cứ phải du học Thụỵ Sỹ?

Thực tế đã cho thấy là khi học tập tại Thụỵ Sỹ, sinh viên không chỉ được thực tập tại quốc gia này mà có thể sẽ được đi các nước khác ở châu Âu. Với chương trình đào tạo vượt bậc, cùng với tấm bằng danh giá được coi trọng trên toàn thế giới, sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Thụỵ Sỹ, hay tại các nước khác mà bạn yêu thích ở vị trí Quản lý của những khách sạn, nhà hàng cao cấp. Điều này rất thích hợp và cũng là lợi thế đối với những bạn mong muốn được làm việc ở khắp mọi nơi trên thế giới, khẳng định bản thân ở nhiều quốc gia và trở thành công dân toàn cầu.