Du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực
Tư vấn du học Thụy sĩ

Du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực

Thụy Sĩ là quốc gia dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn, du lịch. Thụy Sĩ cũng được nhắc đến với vai trò “ông lớn” trong việc cho ra đời những đầu bếp lừng danh. Bạn muốn trở thành một đầu bếp nổi danh, làm việc trong những nhà hàng khách sạn lớn thế giới? Vậy thì hãy chọn du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực.

Lựa chọn du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực để có cơ hội việc làm tuyệt vời trong tương lai
Lựa chọn du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực để có cơ hội việc làm tuyệt vời trong tương lai

 

1. Vì sao nên du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực?

Thụy Sĩ là một quốc gia đa văn hóa. Và chính sự đa dạng trong văn hóa Thụy Sĩ này cũng ảnh hưởng một phần tới nền ẩm thực quốc gia.

Ẩm thực Thụy Sĩ là sự tổng hòa của nhiều nét ẩm thực đặc trưng của các quốc gia châu Âu. Điều này đã góp phần tạo nên thương hiệu cho hương vị món ăn của đất nước “chữ thập trắng”. Chính vì vậy nên không khó hiểu khi nơi đây biến ẩm thực thành thế mạnh của nền giáo dục Thụy Sĩ.

Khi du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực, các bạn sẽ được đào tạo vô cùng bài bản. Các bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ dừng lại ở đó, giá trị các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp. Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực châu Âu. Đồng thời sinh viên cũng sẽ tìm hiểu các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có thời gian làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích về phong cách làm việc như một đầu bếp thực thụ.

Không chỉ vậy, du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức “thu nhập” dao động 2,168 – 2,450 CHF/tháng.

2. Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực

Thông thường các trường đại học tại Thụy Sĩ thường có yêu cầu tuyển sinh chung với các bậc học như:

 • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 4.5.
 • Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 5.0.
 • Sau đại học (PGD): Tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý. Điểm IELTS 5.0 trở lên.
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan. Điểm IELTS 5.5 trở lên.

Nhưng đồng thời, tất cả những điều kiện trên cũng không quan trọng bằng việc bạn thể hiện được mình là người có đam mê đối với ngành học này.

3. Học gì khi theo học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ?

Trước hết, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng mà còn về kỹ năng quản lý.

Sinh viên sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sĩ và quốc tế. Sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Bạn sẽ biết cách:

 • Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao
 • Tính toán chi phí
 • Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng
 • Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất
 • Và quan trọng nhất, bạn sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”

4. Học ngành ẩm thực ở đâu khi du học Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ là cái nôi của ngành du lịch – khách sạn, có hơn 20 trường chuyên đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là những địa chỉ bạn có thể tìm đến nếu muốn theo học ngành ẩm thực.

Cơ sở đào tạo ẩm thực tốt hơn cả chính là Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ. Trường được thành lập bởi sự sát nhập của 2 trường đào tạo ẩm thực nổi tiếng thế giới là:

 • Trung tâm Ẩm thực Châu Âu, trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn, thành phố Luzern (vùng Đức)
 • Học viện Nghệ thuật Ẩm thực, trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn César Ritz, thành phố Le Bouveret (vùng Pháp).

Ngày nay, Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ có 2 cơ sở đào tạo và đều trực thuộc trường César Ritz. Sau gần 20 năm thành lập, hơn 12,000 sinh viên từ 80 quốc gia đã tốt nghiệp tại đây.

Sinh viên của trường có thể lựa chọn:

 • Những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức
 • Lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm
 • Lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sĩ.

Bạn có thực sự quyết tâm theo học chuyên ngành đặc biệt này? Nếu có, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực nhé!