Kinh Nghiệm Du Học

Du học Thụy Sĩ có phải là đắt?

Thụy Sỹ nằm tại châu Âu, giáp Pháp, Đức, Italia, Hà Lan … Đất nước Thụy Sỹ là một quốc gia có những đặc thù văn hoá riêng, với một nền kinh tế ổn định, phát triển, thu nhập bình quân của người Thụy Sỹ thuộc hàng cao nhất thế giới. Thụy Sỹ có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào về ngành quản lý khách sạn và đạt danh tiếng quốc tế về ngành du lịch. Hầu hết các nhà quản lý khách sạn thành công trên thế giới đều được đào tạo tại quốc gia xinh đẹp và an toàn này.

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ có chất lượng cao và được công nhận trên khắp thế giơi, Thụy Sĩ được biết đến với các ngành đào tạo về quản trị du lịch khách sạn, kinh tế, khoa học xã hội nhân văn, khoa học kỹ thuật, khoa học ứng dụng…Quản trị du lịch khách sạn: bậc cao đẳng, đại học và thạc sỹ.

Du học Thụy Sĩ có phải là đắt

Du học Thụy Sĩ có phải là đắt

Nhập học khi du học Thụy Sĩ

 • Tháng 2 & 9 hàng năm
 • Yêu cầu tiếng Anh: 4,5 IELTS trở lên
 • Chương trình học được thiết kế đặc biệt: Mỗi năm học tại Thụy Sỹ gồm 2 học kỳ trong đó sẽ có 5 tháng học tập trên lớp. Trong học kỳ còn lại (khoảng 4 – 6 tháng) sinh viên sẽ được thực tập tại Thụy Sỹ hoặc tại nước ngoài. Sinh viên sẽ được thực tập những gì trên lớp đã học và được trả lương.
 • Chi phí học tập: 16.000 – 22.000 USD (bao gồm cả học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở)
 • Lương tối thiểu sinh viên được trả sau thời gian thực tập: 10.000 – 12.000 CHF( 5-6 tháng) ~ 8.000 – 10.000 USD.
 • Như vậy, dù nhiều người nói du học Thụy Sĩ đắt đỏ, nhưng thực chất sinh viên sẽ chỉ phải đóng khoảng 8.000 – 10.000 USD tổng chi phí cho một năm học (bao gồm cả học phí, phí sinh hoạt, và các chi phí khác). Con số này không thể gọi là đắt đỏ với một nền giáo dục tuyệt vời như ở Thụy Sỹ.

Làm thêm khi du học Thụy Sĩ

Cơ hội làm thêm ngoài giờ học như dạy tiếng nước ngoài, phục vụ nhà hàng, bán hàng, gia sư, văn phòng, giao hàng …
Mức lương: USD 1200/ tháng
Một số trường cao đẳng/ đại học: Đại học quản trị du lịch khách sạn HTMI, Đại học quản trị du lịch khách sạn SMU, Đại học quản trị du lịch khách sạn SHMS, Đại học quản trị du lịch khách sạn Les Roches School, Đại học quản trị du lịch khách sạn Besnedesdict, BHMS, Đại học quản trị du lịch khách sạn IMI, Đại học quản trị du lịch khách sạn IHTMI.

Bí quyết xin visa du học Thụy Sỹ

Hai yếu tố quan trọng nhất là khả năng tiếng Anh và tài chính của bạn. Bạn phải có IELTS tốI thiểu là 4.5. Khả năng tài chính cũng rất quan trọng khi nộp đơn xin visa du học Thụy Sỹ. Gia đình học sinh cần có một khoản tiền để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt năm thứ nhất cho con em mình tại Thụy Sỹ. Ngoài ra phụ huynh học sinh cũng cần có một tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương đương khoảng 30.000 USD.
Gia đình nên kèm theo hồ sơ tất cả các giấy tờ chứng minh là tài sản của gia đình: Sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký xe ôtô, giấy đóng góp cổ phần, cổ phiếu, xác nhận công việc và mức thu nhập, sổ lương…

Đối tượng tuyển sinh du học Thụy Sĩ

 • Tốt nghiệp PTTH
 • Tuổi từ 18 đến 22
 • Sức khoẻ tốt, yêu thích chuyên ngành Quản Trị Khách sạn Du lịch.
 • Thành thạo tiếng Anh
 • Gia đình có đủ tài chính để trang trải trong thời gian du học.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận