Các Thành Phố

Du học Thụy Sĩ tại Bern – Thành phố quyến rũ

Trong tất cả những thành phố của Thụy Sĩ, thủ đô Bern có lẽ là thành phố xinh đẹp nhất. Chính vì vậy rất nhiều sinh viên quốc tế đã quyết định du học Thụy Sĩ tại Bern. Hãy cùng xem thành phố này có gì quyến rũ bạn nhá.

Du học Thụy Sĩ tại thành phố Bern

Du học Thụy Sĩ tại thành phố Bern

Khám phá thành phố Bern khi du học Thụy Sĩ

Nằm trên một bán đảo ở khúc quanh của sông Aare, thành phố Bern yên tĩnh lạ lùng, có những ngõ hẻm rải sỏi nối những ngôi nhà có mái vòm, tuy đã thay đổi phần nào qua hơn 500 năm bằng sự tô điểm của những cửa hàng hiện đại, xe hơi và xe điện.

Xung quanh thành phố Bern là đồi núi và những bờ sông dốc đứng với nhiều cây cối. Quang cảnh của những cụm mái nhà trong phố cổ và dãy Alps uy nghi ở cuối chân trời trông cực kì ngoạn mục.

Bern là một thành phố nhỏ với khoảng 130 ngàn dân. Điểm hấp dẫn của nơi này là không khí của nó. Các phương tiện giao thông không được vào trong phố cổ, và bạn có thể bỏ ra cả ngày chỉ để lang thang trên những con phố và ngõ hẻm, những quán cà phê, và nếu trời nóng, có thể cùng những người dân địa phương lao xuống sông tắm.

Vẻ đẹp của thành phố Bern về đêm

Vẻ đẹp của thành phố Bern về đêm

Cách bố trí những đường phố từ thời Trung cổ với những mái vòm, vòi phun trên đường phố và những ngọn tháp cổ đã thuyết phục được UNESCO công nhận Bern là một trong những di sản văn hóa thế giới, cùng với những thành phố huyền thoại khác như Florence, Petra hay Taj Mahal.

Thành phố được Công tước Berthold V xây dựng trên một bán đảo ở khúc quanh của sông Aare vào năm 1191. Ông đặt tên thành phố là Bern vì theo truyền thuyết từ Bern giống từ “Baren” trong tiếng Đức nghĩa là “con gấu”, và gấu đã trở thành vật tượng trưng mang lại nhiều điều tốt lành cho thành phố.

Hình gấu được vẽ lên lá cờ và phù hiệu biểu trưng của thành phố và được khắc trang trí trên chuông đồng và đài phun nước bằng đá. Ngay trung tâm thành phố là các hang gấu, đây chính là nơi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tới đây khám phá khi du học Thụy Sĩ.

Khám phá vẻ đẹp của thành phố Bern khi du học Thụy Sĩ

Khám phá vẻ đẹp của thành phố Bern khi du học Thụy Sĩ

Là một thành phố tự do, khi công tước Berthold V mất, không có người thừa kế, thành phố Bern đã được mở mang với những con phố xa rộng rãi hơn, trải dài dọc theo mũi đất nhô ra biển. Năm 1353, Bern sáp nhập vào Liên bang Thụy Sỹ và trở thành thủ đô của Thụy Sỹ vào năm 1848.

Năm 1405, Bern bị thiêu hủy sau một trận hỏa hoạn, chỉ còn lại một vài ngọn tháp cháy nham nhở. Trên nền đất cũ của đống tro tàn, người dân Bern bắt đầu xây dựng lại thành phố và thiết kế đó tồn tại cho đến ngày nay. Với những ngôi nhà cao, tường đá và rất nhiều công trình kiến trúc cổ nằm rải rác trên các đường phố, đã tạo nên cho Bern nét quyến rũ riêng biệt mà hiếm có thành phố nào ở châu Âu có được.

Con đường Marktgasse với hai hành lang có mái vòm tuyệt đẹp chạy song song hai bên. Mái vòm được những dãy cột khổng lồ bằng đá sa thạch đỡ. Nơi đây được dùng làm khu thương mại, thiên đường mua sắm độc đáo thu hút du khách thập phương và là điểm tới thú vị của sinh viên quốc tế khi du học Thụy Sĩ.

Trên con đường này còn có tháp đồng hồ, được xây dựng từ thế kỷ 16 với chiếc đồng hồ thiên văn kỳ thú được chạm bằng đá tinh xảo. Đây là niềm tự hào của người dân thành phố Bern vì nó nói lên nghề chế tạo đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ.

Thành phố Bern còn xây dựng rất nhiều đài phun nước đươc chạm khắc hoa mỹ, trên mỗi đài phun nước có tượng thần công lý, bịt mắt cầm cái cân. Nổi bật nhất là đài phun nước Zahringer. Zahringer được xây dựng vào thế kỷ 16 và làm bằng gỗ. Mặc dù trải qua thời gian nhưng công trình này vẫn giữ được nét kiến trúc ban đầu.

Đài phun nước Zahringer tại thành phố Bern

Đài phun nước Zahringer tại thành phố Bern

Trước mỗi cửa hàng trong thành phố đều có hầm trữ rượu có nắp bằng gỗ và những chiếc vòng sắt dùng để kéo nắp hầm lên. Những căn hầm độc đáo và cổ xưa này ngày nay không được dùng để trữ rượu nữa mà được dùng làm nơi bán những món hàng sang trọng và đắt giá.

Nhiều thế kỷ đã trôi qua, Bern vẫn giữ được nét cổ kính và là một thành phố sạch sẽ, đẹp nhất của châu Âu. Năm 1983, thành phố Bern đã được UNESCO ghi vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Với những nét quyết rũ tuyệt vời của Bern, chắc chắn đây sẽ là điểm đến thú vị cho hành trình du học Thụy Sĩ của bạn.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận