Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Những lý do nên du học Thụy Sĩ tại trường HTMi 2018

Trường HTMi sở hữu khách sạn 5 sao, sinh viên của trường ngoài những giờ học lý thuyết sẽ được thực hành, thực tập trong khách sạn chuẩn quốc tế. Du học Thụy Sĩ ngành quản trị nhà hàng tại trường HTMi chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác trở thành một nhà quản lý khách sạn tương lai.

“Đứng trên vai những người khổng lồ” là thuật ngữ chỉ việc biết tận dụng những tinh hoa tri thức một cách khôn ngoan để có được những bước tiến nhanh hơn. Với các bạn trẻ muốn thành công trong ngành quản trị khách sạn, nhà hàng thì trường HTMi là một trong những “người khổng lồ”.

Trường HTMi là trường tại Thuỵ Sĩ có thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng riêng Swiss Touches Hotels & Resorts, tiêu chuẩn 5 sao nằm ở Soerenberg, Kanton Luzern. Thành phố này cũng là một trong những địa điểm nghỉ mát đẹp nhất ở Thụy Sĩ. Sinh viên HTMi sẽ được sống và học tập trong môi trường khách sạn thực sự, được học cách quản lý khách sạn theo cách mà người Thụy Sĩ đã làm.

Du học Thụy Sĩ trường HTMi năm 2018
Du học Thụy Sĩ trường HTMi năm 2018
Ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu ở Thụy Sĩ
Ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu ở Thụy Sĩ

Trường HTMi – Khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lý

HTMi là một trong số ít trường tại Thụy Sĩ có tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm theo ý muốn.

Từ năm 2000 đến nay, có hơn 450 sinh viên Việt Nam học và tốt nghiệp tại trường HTMi, đó đều là những bạn trẻ năng động, sáng tạo và sớm xây dựng được con đường sự nghiệp cho bản thân khi tuổi còn trẻ. Các bạn đã làm tốt khẩu hiệu của trường “Khi đến là một học sinh, khi tốt nghiệp là một nhà quản lý”.

Chương trình đào tạo Quản lý khách sạn, du lịch tại trường HTMi là chương trình bài bản từ kiến thức, kỹ năng đến môi trường học tập. Sinh viên có 6 tháng học lý thuyết, 6 tháng thực tập trả lương tối thiểu 2.500 CHF mỗi tháng. Sau khoá học cử nhân, bạn có thể có một năm kinh nghiệm làm việc và sau khoá thạc sĩ, bạn đã có hai năm kinh nghiệm.

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên của trường HTMi đã học thẳng kiến thức chuyên môn, lý thuyết trước rồi chuyển sang các lớp thực hành ngay sau đó. Phương pháp học này giúp học viên ghi nhớ kiến thức lâu và không bỡ ngỡ khi làm ở môi trường thực tế. Giáo viên giảng dạy đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành Quản lý khách sạn du lịch.

Sinh viên trường HTMi được thực hành ở tất cả các bộ phận trong khách sạn: Quản lý lễ tân, Marketing, Kế toán, Quản lý nhà hàng và nghệ thuật ẩm thực, Tin học, Thuyết trình, Quản lý nguồn nhân lực… Mỗi lớp thực hành có 8-10 người, đảm bảo tất cả sinh viên đều được hướng dẫn tận tình và chỉ bảo cặn kẽ các kỹ năng. Sinh viên cũng được học thêm các ngoại ngữ khác như: Đức, Italy, Pháp.

Những lý do nên du học Thụy Sĩ trường HTMi

Những lý do nên du học Thụy Sĩ trường HTMi
Những lý do nên du học Thụy Sĩ trường HTMi

+ Trường HTMi hợp tác với hơn 200 khách sạn tại Thuỵ Sĩ, trong đó có nhiều khách sạn lớn như: Monopol (4 sao), Astoria (4 sao) tại Luzern; Renaissance (5 sao), Mariott (5 sao), Hyatt (5 sao), Savoy Baur en Ville (5 sao) tại Zurich; Grand Hotel du Lac (4 sao) tại Vevey, Mandarin Oriental (5 sao) tại Geneva…. Trường còn có thể gửi sinh viên thực tập ở các nước khác như Australia, Mỹ, Anh, Dubai, Singapore…..

+ Kỳ thực tập không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà là cơ hội việc làm khắp nơi trên thế giới. Trường sẽ giúp mỗi sinh viên hoạch định con đường sự nghiệp riêng cho mình tùy thuộc vào khả năng, tính cách và đam mê của mỗi người.

+ Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cùng lúc nhận hai bằng, một do trường HTMi cấp và bằng khác do Đại học đối tác Anh quốc cấp. Với bằng cấp chuẩn quốc tế, cử nhận dễ tìm được việc làm trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng ở các vị trí cao.

+ Trường thường xuyên tổ chức những cuộc thi để sinh viên phát huy tài năng và chứng tỏ giá trị của mình như cuộc thi năng khiếu (Talent show), cuộc thi về nhân cách và vẻ đẹp ngoại hình (Mr. & Miss HTMi), thi về nghệ thuật phục vụ (Service competition), về thiết kế (Soerenberg concept, Soerenberg enterprise) và những đêm văn hóa (International night)….

+ Đặc biệt, một năm hai lần, trường HTMi tổ chức các chuyến đi nước ngoài cho sinh viên và 10-15 sinh viên tiêu biểu sẽ được nhà trường tài trợ 100% chi phí và các chương trình học bổng du học hấp dẫn. Sau chuyến đi các bạn sinh viên đều nhận được công việc mà mình yêu thích tại các nước đó.

Mỗi năm, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại HTMi (năm 2017) đối với từng bậc học như sau: chứng chỉ, cao đẳng và cao đẳng nâng cao: 23.500-26.000 CHF; đại học: 25.500 CHF; thạc sĩ: 26.500- 29.500 CHF, chi phí sinh hoạt khoảng 8.000-10.000 CHF.