Du học Thụy Sĩ và khám phá đặc sản nổi tiếng
Nền Văn Hóa

Du học Thụy Sĩ và khám phá đặc sản nổi tiếng

Cơ hội du học Thụy Sĩ đã đến, đừng chỉ mải miết học tập trong chuyến hành trình thú vị này, hãy cho mình những trải nghiệm hấp dẫn để không thể nào quên về vùng đất xinh đẹp nơi đây. Một trong những điều đặc biệt đó là khám phá đặc sản Thụy Sĩ, những món ăn chỉ nhìn qua thôi đã thấy thòm thèm.

KHÁM PHÁ ĐẶC SẢN NÔI TIẾNG KHI DU HỌC THỤY SĨ

1/ Thụy Sĩ – Thiên đường của pho mát

Pho mát Thụy Sĩ - Đặc sản thú vị cần khám phá khi du học Thụy Sĩ

Pho mát Thụy Sĩ – Đặc sản thú vị cần khám phá khi du học Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ, công việc sản xuất pho mát được xem như một công việc nghệ thuật. Mặc dù hiện nay, công nghệ sản xuất thực phẩm đăng phát triển mạnh mẽ với nhiều kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ giúp mọi người giảm bớt sự mệt nhọc cho mình, thế nhưng với một số công đoạn làm pho mát, người Thụy Sĩ vẫn làm theo cách thủ công. Từ đôi bàn tay khéo léo và tình yêu thương cho từng công việc nhỏ nhất của mình, những chiếc pho mát Thuy Sĩ béo ngậy, mềm mại với màu vàng quyến rũ và những lỗ trông rất thú vị là đặc sản Thụy Sĩ tuyệt vời níu chân du khách.

Điều làm nên hương vị khó quên của pho mát Thụy Sĩ đó là phần sữa chua tiệt trùng và quy trình chế biến bằng tay, đun lửa bằng gỗ.

Pho mát Thụy Sĩ đã đánh bại cả pho mát Pháp. Tới với Thụy Sĩ, đâu đâu bạn cũng tìm thấy những đặc sản pho mát riêng biệt của mỗi vùng. Pho mát Thụy Sĩ được coi là vua của các loại pho mát bởi chúng có độ dẻo, mượt và bóng cực kỳ đáng nể. Khi đưa miếng pho mát vào miệng, bạn sẽ cảm nhận sự tan chảy ngay trên đầu lưỡi của mình.

Chính vì vậy nếu đã tới du học Thụy Sĩ, đừng quên dành cho mình một chuyến hành trình nhỏ khám phá các loại pho mát đặc biệt nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời.

2/ Socola – món ăn đặc sản Thụy Sĩ

Socola - Đặc sản Thụy Sĩ ngọt ngào

Socola – Đặc sản Thụy Sĩ ngọt ngào

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tại quốc gia ở vùng khí hậu ôn đới với nhiều đồi núi như Thụy Sĩ, một địa hình và khí hậu hoàn toàn không phù hợp để trồng cây ca cao lại chính là nơi cho ra đời những công nghệ sản xuất socola hàng đầu thế giới.

Khi nhắc tới hương vị socola tuyệt nhất thế giới nhiều người vẫn luôn đánh giá cao socola Bỉ, vậy như nếu một lần nếm thử hương vị socola Thụy Sĩ, chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ lại.

Tuy không phải là cha đẻ của những miếng socola tuyệt diệu nhưng đất nước Thụy Sĩ lại được đánh giá là có công nghệ làm ra những viên socola hoàn hảo nhất thế giới. Vậy nên chuyến du học Thụy Sĩ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tận mắt chứng kiến, khám phá cũng như tận hưởng những viên socola ngọt ngào nhất thế gian.

3/ Xứ sở muôn loài bánh mỳ

Bánh mỳ Thụy Sĩ vô cùng đa dạng và phong phú

Bánh mỳ Thụy Sĩ vô cùng đa dạng và phong phú

Đất nước Thụy Sĩ tự hào khi nhận rằng không có bất cứ quốc gia nào có nhiều loại bánh mỳ như tại xứ sở này. Đến với Thụy Sĩ bạn có thể khám phá tới hơn 200 – 300 loại bánh mỳ. Sự phong phú của các thể loại bánh mỳ không thua kém so với sự đa dạng của các loại pho mát.

Mỗi bang tại Thụy Sĩ đều có loại bánh mỳ truyền thống của riêng mình cũng như có đầy đủ các loại bánh mỳ làm cho các dịp lễ khác nhau trong năm.

Nếu khám phá bánh mỳ tại Thụy Sĩ bạn sẽ nhận thấy sự đa dạng và sáng tạo của thợ bánh mỳ nơi đây về các kiểu nướng bánh, các nguyên liệu được cho vào trong bánh. Sự thú vị không chỉ dừng lại ở đó, mỗi chiếc bánh còn mang trong mình những câu truyện và truyền thống khác nhau, tất cả tạo nên sự đa dạng và thú vị trong văn hóa Thụy Sĩ nơi này.

Có khám phá đặc sản Thụy Sĩ trong chuyến hành trình du học của mình bạn mới nhận thấy vì sao nơi đây lại là một thiên đường.

Hãy để hành trình du học Thụy Sĩ của bạn thêm thú vị và hấp dẫn với những khám phá ẩm thực tuyệt vời nơi đây.

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055