Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sỹ: Bạn cần chuẩn bị những thông tin gì?

Bạn đang cảm thấy vô cùng hào hứng với chuyến đi du học Thụy Sỹ sắp tới của mình? Vậy hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay cho chuyến đi để nó trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những thông tin bạn cần biết khi du học ở đất nước này.

 

Du học Thụy SĨ cùng New Ocean

Chi phí để du học Thụy Sỹ là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sỹ khá cao, và đổi lại, bạn sẽ được hưởng thụ một cuộc sống với chất lượng tuyệt vời. Là một du học sinh, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng eo hẹp về kinh phí. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết rõ về những khoản có hoặc không được bao gồm trong chi phí du học của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ xem chi phí bạn đã đóng có bao gồm vấn đề nhà ở, ăn uống, tham quan du lịch,… hay không? Từ đó, bạn sẽ tìm ra được một vài tips nhỏ hữu ích về chi tiêu và dành dụm trong thời gian du học Thụy Sỹ của mình. Đương nhiên, tìm được những học bổng du học Thụy Sỹ phù hợp với khả năng của bản thân cũng là một sự trợ giúp lớn về tài chính với bạn.

Chuyên ngành mà bạn muốn chọn khi du học Thụy Sỹ là gì?

Mục đích lớn nhất của chuyến đi du học của bạn đương nhiên phải là học tập rồi. Trong hầu hết các trường hợp, chuyên ngành học mà bạn muốn theo đuổi sẽ có ảnh hưởng lớn tới nơi bạn du học ở Thụy Sỹ. Cụ thể, nó có thể mang tính quyết định tới thành phố nơi bạn học, ngôi trường đại học bạn chọn hay cả các loại cơ hội học tập và cả chương trình học của bạn. Bởi thế, hãy chăm chỉ tìm hiểu về chuyên ngành học và các cơ hội cho bản thân khi theo đuổi chuyên ngành ấy.

Còn về ngôn ngữ thì sao?

Khi chọn du học ở một đất nước, khả năng giao tiếp và ngôn ngữ luôn là chiếc chìa khóa chính. Khi du học Thụy Sỹ, bạn không cần thiết phải biết bản ngữ bởi bạn có thể tham dự các lớp học giảng dạy bằng tiếng Anh và giao tiếp với các bạn học khác bằng ngôn ngữ toàn cầu này. Nhưng nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, có khả năng về ngôn ngữ mà bạn lại đang ở trong môi trường bản sứ thì tại sao lại không thử học những ngôn ngữ thông dụng ở đây chứ. Ngoài tiếng Anh thì 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche. Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam có cơ hội và môi trường để trau dồi thêm kho tàng ngôn ngữ của mình.

Du học Thụy Sỹ, bạn có thể đi những đâu?

Du lịch ở Thụy Sỹ

Tất nhiên, đi du học cũng là một trong những lý do hàng đầu để đi du học ở nước ngoài với nhiều sinh viên – và cũng là một lý do tuyệt vời để chọn Thụy Sỹ là điểm đến. Nơi đây có những điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua: Zurich với nhiều khu phố cổ đặc trưng của châu Âu, Geneva – trái tim của châu Âu, khu du lịch trên cao Interlaken cùng những nét duyên dáng trong phong cách kiến trúc Victoria hay Lausanene – nơi khiến bạn sống lại với những giấc mơ cổ tích một thời tuổi thơ… Hay hoặc bạn cũng có thể đi thăm thú xa hơn tới các đất nước khác qua những thành phố gần biên giới Pháp hoặc Đức.

Có rất nhiều lý do để bạn chọn du học ở Thụy Sỹ. Hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để giúp chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Theo Mai Trang.