Cơ Hội Việc Làm Tại Thụy Sĩ

Du học Thụy Sỹ: Chia sẻ kinh nghiệm đi làm ngoài giờ

Đi làm thêm ngoài giờ khi du học Thụy Sĩ là điều nhiều bạn sinh viên mong muốn. Đây không đơn giản là công việc giúp các bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống học tập xa nhà mà còn là cơ hội giúp các bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm cần thiết cho tương lai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy định làm thêm ngoài giờ khi du học Thụy Sĩ và những kinh nghiệm du học của các bạn sinh viên Việt Nam tại đây nhá.

Cơ hội làm thêm ngoài giờ khi du học Thụy Sĩ

Cơ hội làm thêm ngoài giờ khi du học Thụy Sĩ

Quy định làm thêm ngoài giờ khi du học Thụy Sĩ bạn cần biết

Đi làm thêm ngoài giờ là một vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm khi đi du học Thụy Sĩ. Theo như quy định của chính phủ Thụy Sỹ thì chỉ các sinh viên các trường đại học mới được đi làm thêm ngoài giờ.

Số giờ làm việc theo như quy định là tối đa 20h/tuần, ngoài ra vào các ngày nghỉ, ngày lễ thì sinh viên có thể đi làm toàn thời gian.

Tuy vậy để được đi làm thì quy định bắt buộc là sinh viên không được nghỉ quá 20% số buổi học trên lớp, tức là phải tham gia ít nhất 80% số giờ học, nếu không sẽ không được đi làm thêm, thậm chí là đình chỉ học tập.

Kinh nghiệm làm thêm ngoài giờ khi du học Thụy Sĩ

Bạn Vũ Hùng Cường – du học sinh trường DCT chia sẻ “Mình học ngành nấu ăn bên này nên cũng dễ dàng xin việc làm thêm, vì có rất nhiều nhà hàng, khách sạn. Nhà mình có điều kiện nhưng mình vẫn đi làm thêm để học hỏi và nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như nâng cao tay nghề. Điều này sẽ giúp mình rất nhiều sau này khi đi xin việc, sẽ có 1 cái CV thật ấn tượng”

Đi làm thêm, phải biết cân bằng cuộc sống kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và cả việc học hành, bạn Nguyễn Mai Anh, du học sinh trường Cesar Ritz chia sẻ “Vì gia đình mình không có điều kiện lắm nên mình đi làm thêm nhiều. Mình xin được vào làm phụ bếp cho 1 quán ăn người Hoa. Nói chung công việc khá ổn, đi làm thêm giúp mình kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống và còn tiết kiệm kha khá cho tương lai. Tuy vậy nhiều khi ham quá mà mình không chú ý đến sức khỏe nên có lần mình làm tăng ca nên bị ngất và ốm đến nửa tháng, ảnh hưởng đến cả học tập. Sau đợt đó mình biết cân bằng công việc và nghỉ ngơi hơn, tránh ảnh hưởng quá nhiều”

Đi làm thêm khi du học Thụy Sĩ

Đi làm thêm khi du học Thụy Sĩ

Dưới đây là một số điều chia sẻ cùng các du học sinh Thụy Sỹ tương lai:

  • Sinh viên sẽ được cấp giấy phép làm việc 6 tháng sau khi đến Thụy Sĩ.
  • Mức lương mà sinh viên có thể hưởng khi đi làm thêm là từ 2000 CHF đến 3000 CHF một tháng, tùy theo tính chất công việc
  • Các công việc phổ biến như phục vụ, giúp việc tại các nhà hàng, khách sạn, phụ bếp, dạy học, giữ trẻ, bán hàng…
  • Lương trung bình khoảng 25-30 CHF/ giờ
  • Để xin việc, thí sinh cần viết đơn, nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn

Hồ sơ gồm có: CV (sơ yếu lý lịch), copy hộ chiếu, copy giấy phép làm việc dành cho sinh viên, giấy giới thiệu của trường.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận