Du lịch Thụy Sĩ tiết kiệm chi phí, tại sao không?
Tin Tức Thụy Sĩ

Du lịch Thụy Sĩ tiết kiệm chi phí, tại sao không?

Thụy Sĩ vốn là một đất nước đắt đỏ trong suy nghĩ của nhiều người, vậy du lịch Thụy Sĩ đương nhiên cũng không rẻ rồi. Nhưng nếu biết một vài mẹo nhỏ, bạn vẫn có thể kiểm soát được ví tiền của mình trong chuyến khám phá đất nước tươi đẹp này. Cùng tìm hiểu trước khi du học Thụy Sĩ nhé.

Mẹo du lịch Thụy Sĩ tiết kiệm

Du lịch Thụy Sĩ trọn vẹn mà tiết kiệm
Du lịch Thụy Sĩ trọn vẹn mà tiết kiệm

Thẻ ISIC – Để tiết kiệm 20-50% chi phí vé vào tại các điểm tham quan du lịch khác nhau, không gì hiệu quả hơn khi du lịch Thụy Sĩ với một thẻ sinh viên của các trường đại học Thụy Sĩ. Không chỉ được miễn giảm vé vào, đôi khi các bạn còn có thể nhận được nhiều ưu đãi giảm giá nữa ở các thành phố nơi bạn du lịch như khi đi xem phim, di chuyển bằng phương tiện công cộng…

Sử dụng Couchsurfing  Đây là dịch vụ mới được đưa vào ứng dụng của nhiều thành phố du lịch của Thụy Sĩ. Dịch vụ này cho phép khách du lịch lưu trú với người dân địa phương dưới hình thức homestay ngắn ngày miễn hoặc giảm phí. Có rất nhiều khách du lịch đến Thụy Sĩ sử dụng dịch vụ này, nên bạn phải đăng kí từ sớm và, đương nhiên, thẻ sinh viên lại là một lợi thế không thể bỏ qua khi đăng kí. Bởi vì bạn phải kê khai đầy đủ thông tin chứng minh bản thân để có thể đảm bảo an toàn cho cả chủ nhà địa phương ở đây nữa. 

Sử dụng BlaBlaCar –  Giao thông vận tải là một khoản rất tốn kém khi bạn du lịch tự túc, đặc biệt là nếu bạn muốn khám phá nhiều thành phố của Thụy Sĩ cùng lúc. Hầu hết các chuyến tàu liên tỉnh của Thụy Sĩ có chi phí vào khoảng 50 CHF – một khoản phí không hề rẻ. Thay vào đó, hãy sử dụng trang web chia sẻ xe BlaBlaCar. Trang web này cho phép bạn thuê chung một xe với một vài người cũng mong muốn đi trên cùng lộ tuyến khác, khá giống với share car hiện nay. Tuy nhiên, một nhược điểm của dịch vụ này là bạn có thể bị hủy xe vào phút chót làm chậm trễ lịch trình. 

Đừng rượu bia nếu bạn không muốn rỗng túi  – Rượu bia có thể được coi như “xa xỉ phẩm” nho nhỏ kể cả đối với người dân Thụy Sĩ. Hầu hết các loại bia nơi đây có giá vào khoảng 8 CHF cho mỗi chai, các loại rượu vang là từ 10-25 CHF một chai. Ngoài ra, chắc hẳn bạn sẽ không muốn du lịch trong tình trạng say xỉn đâu nhỉ?

Mang theo một chai nước có thể tái sử dụng  – Giá nước khoáng đóng chai ở Thụy Sĩ khoảng 2-4 CHF một chai, nếu cứ tính như thế chắc bạn phải chi gần trăm france chỉ cho nước uống mất. Thay vào đó, bạn có thể mang theo một chai nước cá nhân và lấy nước ở những vòi nước uống công cộng của thành phố. Hầu hết các thành phố du lịch đều có các vòi nước sạch công cộng nơi bạn có thể dùng để uống.

Với một vài mẹo nhỏ để du lịch Thụy Sĩ tiết kiệm trên đây, mong là bạn có thể có một chuyến khám phá đất nước Thụy Sĩ vui vẻ.

Nhớ đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin du học Thụy Sĩ cần thiết bạn nhé.