Đất Nước Thụy Sĩ Tin Tức Thụy Sĩ

Hãy trải nghiệm đất nước Thụy Sĩ đúng cách như một người Thụy Sĩ thực thụ (P1)

Có lẽ có rất nhiều bạn đã và đang trên con đường hoàn thành giấc mơ du học Thụy Sĩ. Tuy nhiên, việc đến và hoàn thành việc học nơi đây không có nghĩa là bạn đã thực sự hiểu được đất nước, văn hóa và con người nơi đây. Cùng xem làm sao để trải nghiệm đất nước Thụy Sĩ đúng cách như một người Thụy Sĩ thực thụ.

  1. Đừng siết chặt hầu bao

Đừng mang theo nỗi lo ngân sách khi trải nghiệm Thụy Sĩ
Đừng mang theo nỗi lo ngân sách khi trải nghiệm Thụy Sĩ

Chúng ta đều biết rằng Thụy Sĩ là một đất nước đắt đỏ. Và điều này cũng không hề khó giải thích bởi mức lương cao ngất ngưởng của người lao động nơi đây.

Bởi vậy, để có thể thực sự trải nghiệm đất nước và văn hóa Thụy Sĩ một cách đầy đủ nhất thì bạn nhất định phải quẳng ra sau đầu những nỗi lo, những tính toán về ngân sách và vui chơi một cách thoải mái nhất có thể.

Tại sao bạn lại không thử đặt phòng ở một khách sạn ven hồ của Thụy Sĩ, tận hưởng những tiện nghi sang trọng, dịch vụ phòng tốt nhất và còn được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, nên thơ? Trải nghiệm này chắc chắn cũng rất có ích đối với các bạn có ước mơ du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn sau này.

Tìm hiểu thêm: Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn

  1. Tham gia hoạt động “50km bike ride for fun”

50km bike ride for fun!
50km bike ride for fun!

Chắc chắn một điều rằng nếu bạn thực sự mong muốn trải nghiệm đất nước Thụy Sĩ đúng cách như một người Thụy Sĩ thực thụ thì những hoạt động thể thao thú vị là điều không thể bỏ qua.

Trải nghiệm các hoạt động thể dục thể thao ở một đất nước mà con người nơi đó lớn lên trên “dốc nghiêng” như Thụy Sĩ chắc hẳn không hề phức tạp. Hầu như mọi người dân Thụy Sĩ đều có thói quen thể dục thể thao. Bởi thế bạn đừng ngạc nhiên khi mình đang mệt mỏi và đuối sức trên con đường chinh phục những đỉnh núi mà lại thấy một người có lẽ gấp ba lần tuổi mình vượt lên và vỗ vai động viên những người bị vượt qua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào hoạt động “50km bike ride for fun”. Hoạt động này thường yêu cầu người tham gia đạp xe với quãng đường khoảng 50km trên những cung đường cấm các phương tiện khác trong một ngày. Thường diễn ra trên khắp đất nước Thụy Sĩ vào mùa xuân và hè, hoạt động này thường được các du khách ví von là một trong những “trải nghiệm du lịch miễn phí” ít ỏi nơi này.

3. Săn sale đúng cách

Như đã nói ở trên, Thụy Sĩ là một đất nước khá đắt đỏ. Đặc biệt, với các bạn du học sinh đang theo học tại các trường đại học của Thụy Sĩ thì ràng buộc ngân sách sẽ luôn khiến các bạn không thể thoải mái mua sắm ở đất nước này.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu đúng cách thì các bạn cũng có thể tìm ra được những khoảng thời gian vàng cho việc mua sắm khi mà các mặt hàng thường được giảm giá, có khi lên tới 70%. Đó là vào tháng Một và tháng Bảy. Lúc này, dường như các quy tắc kinh doanh đều không được kể đến, và bạn có thể thả ga mua sắm mà không còn nỗi lo về chi phí.

Chẳng có lý do gì có thể ngăn bạn trải nghiệm đất nước Thụy Sĩ đúng cách như những người Thụy Sĩ thực thụ. Và cũng sẽ không gì ngăn bạn đến với chúng tôi, công ty tư vấn du học New Ocean, để tìm cho mình những thông tin du học Thụy Sĩ hấp dẫn nhất.

Theo Mai Trang.