Kinh Nghiệm Du Học

Học bổng Chính phủ Thụy Sỹ bậc sau đại học

Bạn đã tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ, Việt Nam hoặc tại bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới và bạn muốn theo học sau đại học tại xứ sở của những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này. Vậy bạn phải làm thế nào? Liệu đi học theo các suất học bổng Chính phủ Thụy Sỹ bậc sau đại học có phải là cách lựa chọn của bạn? Nếu đúng như vậy thì những thông tin sau chắc chắn sẽ có giá trị với bạn.

Học bổng Chính phủ Thụy Sỹ

Học bổng Chính phủ Thụy Sỹ

Có những học bổng Chính phủ Thụy Sỹ nào dành cho sinh viên quốc tế học sau đại học?

Không chỉ ưu tiên sinh viên quốc tế tới học tập bậc cử nhân mà ở bậc học sau đại học cũng nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ phí Chính phủ Thụy Sỹ với những suất học bổng du học hấp dẫn. Đây là những học bổng hỗ trợ sinh viên lớn nhất mà bạn có thể nhận được, không chỉ về chi phí học tập mà còn là những hỗ trợ xung quanh các nhu cầu và điều kiện nghiên cứu và sinh hoạt khi du học Thụy Sỹ. Dưới đây là 2 trong số những suất học bổng tuyệt vời đó.

Học bổng Erasmus Mundus cho bậc sau đại học tại Thụy Sỹ

Tất cả các trường đại học tại Thụy Sỹ đều tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khác nhau, trong số đó có nhiều chương trình được tài trợ bởi Quỹ học bổng Erasmus Mundus. Nếu bạn đăng ký tham gia một trong những khóa học thuộc chương trình nghiên cứu của Erasmus Mundus, bạn sẽ có cơ hội lớn để nhận các suất học bổng du học Thụy Sỹ toàn phần cho chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ tại đây.

Để biết được khóa học sắp tới bạn đăng ký có phù hợp và thuộc danh sách hỗ trợ của Erasmus Mundus hay không, bạn có thể xem thông tin chi tiết tại địa chỉ sau đây:

  • Các khóa học và học bổng của Erasmus Mundus cho bậc thạc sỹ

http://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/results_compendia/selected_projects_action_1_master_courses_en.php

  • Các khóa học và học bổng của Erasmus Mundus cho bậc tiến sỹ

http://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/results_compendia/selected_projects_action_1_joint_doctorates_en.php

Học bổng du học Thụy Sỹ

Học bổng du học Thụy Sỹ

Học bổng Chính phủ Thụy sỹ giành cho sinh viên ưu tú quốc tế

Học bổng của Chính phủ Thụy Sỹ giành cho các sinh viên, các nhà nghiên cứu và học giả ưu tú quốc tế tới trao đổi và làm việc tại đây được trao tặng thông qua Ủy ban về học bổng cho sinh viên quốc tế (Federal Commission for Scholarships for Foreign Students – FCS). Đây là dạng học bổng toàn phần với nhiều hỗ trợ hấp dẫn khác.

Những lĩnh vực được cấp học bổng du học Thụy Sỹ của Chính phủ đó là các khóa học tại các trường đại học, Viện Công nghệ Liên bang và Đại học Khoa học ứng dụng hoặc các chương trình về âm nhạc, mỹ thuật. Tuy nhiên các suất học bổng cho nghiên cứu sinh và các học giả thuộc lĩnh vực nghệ thuật thường có số lượng ít hơn so với các ngành khác.

Những ưu đãi mà bạn được nhận khi được trao học bổng này đó là:

  • Phí sinh hoạt hàng tháng từ 1,920 tới 3,500 Francs Thụy Sỹ.
  • Được miễn toàn bộ học phí
  • Được trả tiền bảo hiểm y tế bắt buộc tại Thụy Sỹ
  • Tiền cặp vé máy bay khứ hồi (1 chiều đi và 1 chiều về)
  • Hỗ trợ một nửa tiền phí đi lại bằng phương tiện công cộng trong 1 năm
  • Được tổ chức tham quan và nghiên cứu tại Thụy Sỹ thông qua các chương trình do FCS tổ chức.

Với hai học bổng du học Thụy Sỹ vô cùng giá trị trên đây, nhiều sinh viên quốc tế đã có cơ hội được tới học tập và nghiên cứu trong môi trường hiện đại và chất lượng. Nếu bạn thực sự muốn đi tu nghiệp tại Thụy Sỹ và muốn gạt bỏ những nỗi lo về kinh tế khi đi du học thì hãy thử sức mình với một trong hai chương trình học bổng trên đây. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Theo: Minh Nguyệt