Câu Chuyện Du Học

Khám phá khu học xá Leysin trường quản trị khách sạn SHMS

Đất nước Thụy Sĩ là cái nôi đào tạo ngành quản trị, du lịch và khách sạn. Du học Thụy Sĩ những ngành này chắc chắn bạn sẽ cho mình những kiến thức tốt nhất về mặt nghề nghiệp cũng như cơ hội được làm việc trong một môi trường mới. Mà đặc biệt phải kể đến trường quản trị SHMS.

Khu học xá Leysin của trường SHMS Thụy Sĩ
Khu học xá Leysin của trường SHMS Thụy Sĩ
Bên trong khu học xá của trường Leysin
Bên trong khu học xá của trường Leysin

SHMS là trường quản trị khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất Thụy Sĩ, là thành viên của ASEH – Hiệp hội các trường Quản trị khách sạn du lịch tốt nhất Thụy Sĩ. SHMS còn thuộc tập đòan giáo dục SEG Thụy Sỹ, tập đòan hàng đầu về đào tạo du lịch khách sạn.

Tổng quan về khu học xá Leysin

Trường có hai cơ sở học xá lớn, đào tạo hàng năm 2000 sinh viên đến từ trên 60 quốc tịch khác nhau trên thế giới. Khu học xá ở Caux- tòa lâu đài cổ đồng thời trước kia là khách sạn 5 sao – là nơi đào tào toàn bộ sinh viên năm 1 và năm 2 đại học của trường. Khu học xá Leysin , nằm trên khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thụy Sĩ trên đỉnh Bạch Mã, là nơi đào tạo tất cả sinh viên năm cuối đại học và các chương trình sau đại học.

Chuyến tàu đưa du khách đi lênngon núi để đến với không khí trong lành
Chuyến tàu đưa du khách đi lên ngọn núi để đến với không khí trong lành

Để đến khu học xá Leysin , bạn có thể dễ dàng đi từ bất kì thành phố lớn nào của Thụy Sĩ rất dễ dàng và rất gần, chỉ từ 15 phút đến 30 phút đi tầu từ các thành phố lớn như Montreux, Lausane, Geneva, Luzern v.v… tuy nhiên tất cả đều phải dừng lại ở Aigle- Leysin để đổi tàu đặc biệt để lên đỉnh Bạch Mã! Đường lên đỉnh Bạch Mã là một hành trình đặc biệt ngập tràn thiên nhiên xanh mướt mát của sự sống khôi nguyên:

Chuyến tàu đặc biệt vì nó có thể leo những dốc núi dựng đứng, đã nhiều thế kỉ qua, những chuyến tàu này mang khách du lịch sang trọng nhất Châu Âu lên nghỉ dưỡng trên Leysin nhằm nâng cao cải thiện sức khỏe và tuổi thọ

Khu học xá phát triển song song cùng với khu học xá Caux
Khu học xá phát triển song song cùng với khu học xá Caux

Khu học xá Leysin của trường SHMS, cũng giống như khu học xá Caux đều phát triển trên cơ sở là những khách sạn cũ lâu đời của Thụy Sĩ là Mont Blanc Palace – Cung điện trên đỉnh Bạch Mã và Khách sạn Belvédère. Ngày nay, bên cạnh việc phụ vụ khách du lịch, đây còn là nơi đào tạo uy tín về nghề du lịch.

Cung điện Mont Blanc Palace lung linh về đêm
Cung điện Mont Blanc Palace lung linh về đêm
Khách sạn Belvédère
Khách sạn Belvédère
Trường đã xây một con đường tàu đi qua 2 khách sạn này
Trường đã xây một con đường tàu đi qua 2 khách sạn này

Giữa hai tòa nhà Mont Blanc Palace và Belvédère hotel chỉ cách nhau khoảng 300 mét, nhưng trường SHMS vẫn tạo cơ hội thuận lợi nhất cho sinh viên: trường xây dựng một chuyến tàu riêng nối liền hai tòa nhà này

Ngoài hai khu học xá Mont Blanc Palace và Belvédère hotel, đều là những khách sạn nghỉ dưỡng trước kia, thì SHMS ngày nay còn có thêm cả một khu spa riêng mang tên Swiss Clinical (có giá ưu đãi cho sinh viên của SHMS) là nơi dùng để đào tạo khóa học thạc sĩ về Hotel Resort and Spa management.

Khu học xá đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về một khu học xá hiện đại và cao cấp
Khu học xá đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về một khu học xá hiện đại và cao cấp

Cơ hội được học tập ngay trên khu học xá của trường

Học tập tại SHMS, sinh viên sẽ vừa được tai nghe những bài giảng lí thuyết hấp dẫn, vừa được mắt thấy việc ứng dụng những kiến thức để kinh doanh trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và đón khách ngay trong trường, vừa được gắn liền với những kì thực hành có lương theo qui định tối thiểu 2.180 CHF/tháng.

Sinh viên trường được thực hành ngay trên 2 khách sạn bên cạnh khu học xá
Sinh viên trường được thực hành ngay trên 2 khách sạn bên cạnh khu học xá

Trường SHMS là nơi có những khóa học uy tín, đồng thời còn là đối tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho rất nhiều tập đoàn du lịch khách sạn quốc tế! Hằng năm, hàng trăm các đối tác nghề nghiệp là các tập đoàn lớn, tới trường tổ chức các ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có được chỗ thực tập và chỗ làm tốt sau khi ra trường.

Các khóa học tại trường được công nhận bởi ASEH, Swiss Hotel Schools Association, EduQua và lien kết với trường đại học Derby bên Anh Quốc để cấp bằng cử nhân danh dự và bằng thạc sĩ.

Sinh viên trường trong giờ học pha chế bia
Sinh viên trường trong giờ học pha chế bia

Các lớp học trường SHMS tại khu học xá Leysin có đầy đủ những điều kiện tốt nhất cho sinh viên, ngoài những thiết bị hiện đại như máy chiếu, bàn học v.v… hệ thống ánh sáng, âm thanh và luồng khí được thiết kế và xây dựng đảm bảo một không gian sư phạm thuận lợi nhất

Tại trường SHMS có tất cả 6 người phụ trách về thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên, mỗi người phụ trách một thị trường: việc làm tại Thụy Sĩ, việc làm tại Mỹ, việc làm tại Châu Á v.v… đảm bảo tất cả sinh viên SHMS đều có chỗ thực tập và khi ra trường, gần như tuyệt đối tất cả sinh viên đều có việc làm.