Nền Văn Hóa

Khám phá những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ

Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu về các nét đẹp văn hóa của các quốc gia, những truyền thống, những lễ hội và phong tục tập quán đa dạng đã được lưu giữ qua hàng ngàn thế hệ của họ. Đến với đất nước Thụy Sĩ bạn sẽ được thỏa mãn với những gì khám phá được tại đất nước xinh đẹp này.

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của hồ Geneva, đài phun nước, những viện bảo tàng lịch sử nổi tiếng bậc nhất thế giới…mà du khách còn có cơ hội tận hưởng không khí và tìm hiểu về những lễ hội đặc trưng tại nơi đây. Nếu có cơ hội du học Thụy Sĩ hoặc đến du lịch nơi đây hãy khám phá những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ nhé!

Khám phá những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ
Khám phá những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ
Thụy Sĩ không chỉ coi là đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Thụy Sĩ không chỉ coi là đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Không chỉ về nghệ thuật mà còn có nền kinh tế phát triển bậc nhất
Không chỉ về nghệ thuật mà còn có nền kinh tế phát triển bậc nhất

Những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ

Lễ hội đường phố Zurich

Lễ hội này có nguồn gốc từ một lễ hội nhỏ vào năm 1990, trải qua nhiều năm lễ hội đường phố Zurich trở thành một lễ hôi sặc sỡ và nổi tiếng trên toàn châu Âu. Lễ hội là cuộc rước đèn trên đường thành phố Zurich kéo dài 3 ngày với các xe hoa, người đi rước với những bộ trang phục đặc biệt và nhảy múa trên đường phố, cùng với đó là khoảng 20 chiếc xe oto được tô màu sẽ diễu hành từ 2 giờ chiều cho đến tận nửa đêm trên một quãng đường dài khoảng 2km, theo sau có hàng nghìn người chơi nhạc nghiệp dư.  Lễ hội diễn ra vào thứ bảy thứ hai của tháng 8 và được tổ chức dọc theo các con đường quanh hồ Zurich. Đây là một trong những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng tại đất nước xinh đẹp này.

Lễ hội khinh khí cầu

Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức vào cuối tháng 1, đây là lễ hội được người dân Thụy Sĩ mong đợi nhất trong năm. Chính vì vậy mà lễ hội khinh khí cầu quy tụ rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Trong lễ hội này có vô số chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc, hình dáng được thả lên bầu trời tại thành phố Chateau-D’Oex. Lễ hội khinh khí cầu làm cho cả bầu trời rực rỡ vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Lễ hội khinh khí cầu tại Thụy Sĩ
Lễ hội khinh khí cầu tại Thụy Sĩ

Lễ hội nhạc Jazz

Lễ hội nhạc Jazz được tổ chức tại Montreux vào tháng 4 hằng năm. Đây là lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ quy tụ tất cả giới nghệ sĩ nhạc Jazz trong và ngoài nước đến tham dự. Đặc biệt trong dịp lễ hội này, du khách có cơ hội chạm mặt những người nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng trên thế giới. Thú vị hơn hết là khi đến đây bạn có cơ hội thưởng thức những bản nhạc Jazz truyền thống của nhiều nước khác nhau.

Lễ hội đấu bò

Đây là một trong những lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ hấp dẫn và gay cần hàng đầu tại Thụy Sĩ. Người ta dùng giống bò cái Here để tham dự, đây là một giống bò ở địa phương nổi tiếng hung hăng. Để được vào chung kết, các chú bò phải trải qua nhiều vòng thi đấu cam go lớn nhỏ khác nhau.

Lễ hội kèn Alphorn

Lễ hội này nhằm lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa vốn có. Lễ hội kèn Alphorn được diễn ra tại ngọn núi Tracouet trong vòng 3 ngày, thu hút đông đảo du khách tham gia. Từ thế kỷ 19 kèn Alphorn đã không còn được sử dụng nhiều, chính vì thế mà lễ hội này được diễn ra hằng năm để bảo tồn giá trị văn hóa tốt đẹp.

Lễ hội đặc biệt này chỉ có tại Thụy Sĩ
Lễ hội đặc biệt này chỉ có tại Thụy Sĩ

Người tham dự sẽ dùng những chiếc kèn Alphorn được làm từ gỗ, dài 4 mét sau đó dùng hơi để thổi nên những điệu nhạc du dưỡng theo sự hướng dẫn của nhạc trưởng. Lễ hội kèn Alphorn là dịp để những người yêu âm nhạc có cơ hội giao lưu và phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa Thụy Sĩ.

Lễ hội Sechselauten

Đây là lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ được diễn ra mùa xuân được tổ chức vào ngày thứ 2 của tuần lễ thứ 3 trong tháng 4. Cao điểm của của buổi lễ này là ở trung tâm thành phố với rất nhiều đoàn diễu hành truyền thống trong các trang phục riêng của họ. Tại lễ hội, người ta đốt những hình nộm được nhồi đầy pháo để đánh dấu sự chấm dứt của mùa đông.

Lễ hội hóa trang Carnival

Lễ hội này được diễn ra mỗi năm một lần tại thành phố Zurich, nó được xem là một ngày hội lớn nhất châu Âu – một sự kiện văn hóa được thế giới mong chờ nhất trong năm tại Thụy Sĩ. Bạn sẽ được đắm chìm trong màu sắc sặc sỡ muôn vẻ của mọi người tham gia lễ hội này. Những thiếu nữ bước xuống đường với những bộ trang phục độc đáo tham gia diễu hành và biểu diễn những tiết mục bốc lửa. Mọi người cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt lắc lư theo những giai điệu của các bản nhạc Ballad truyền thống hòa trong tiếng nhạc rôn ràng.

Lễ hội hóa trang Carnival
Lễ hội hóa trang Carnival

Lễ hội củ cải

Thụy Sĩ là đất nước tổ chức lễ hội củ cải lớn nhất thế giới. Lễ hội này diễn ra vào tháng 11 hằng năm tại làng Rabechilbi Thụy Sĩ. Vào dịp lễ hội này cần phải có vài chục tấn củ cải tươi để người tham gia có thể thỏa thích tạo hình theo ý muốn và trưng bày sản phẩm của mình.

Ngoài ra còn một số lễ hội ở đất nước Thụy Sĩ khác như: lễ hội Lichterschwimmen- lễ hội thả đèn truyền thống trên sông Limmat diễn ra trước lễ giáng sinh một tuần, hay lễ hội Zuri Fascht tổ chức 3 năm 1 lần vào mùa hè đây là một cuộc vui lớn của người dân địa phương, trong lễ hội người ta bày ra tiệc tùng và đủ các trò chơi, lễ hội Festspiele có các cuộc biểu diễn về opera, sân khấu, âm nhạc và nghệ thuật, diễn ra vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 hàng năm, cùng với những cuộc triển lãm khắp thành phố

Nếu bạn muốn khám phá một đất nước vừa xinh đẹp vừa yên bình lại ẩn chứa nhiều nét văn hóa độc đáo thì hãy đến đây khám phá ngay. Đến đây bạn sẽ có cơ hội tận hưởng nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn.