Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ cần thiết cho bạn

Khi tới du học Thụy Sĩ có những điều bạn cần ghi nhớ để tránh hoặc nên làm. Thực hiện những điều này bạn sẽ thấy cuộc sống du học Thụy Sĩ trở nên thật thoải mái và nhiều thú vị. Cùng lắng nghe kinh nghiệm du học Thụy Sĩ cần thiết cho bạn sau đây để biết mình nên và không nên làm gì bạn nhá.

Những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ cần thiết dành cho bạn

Những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ cần thiết cho bạn

Những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ cần thiết cho bạn

Những điều cần tránh khi du học Thụy Sĩ

 • Không nên nói to tại nơi công cộng đặc biệt là nghe điện thoại di động. Với người Thụy Sĩ làm ồn và nô đùa những nơi như vậy là thể hiện sự thiếu tôn trọng họ.
 • Không nên dùng ngón tay trỏ của bạn trỏ lên đầu vì đó là hành động thể hiện sự xúc phạm.
 • Không nên gọi tên chính của người đối diện mà hãy gọi tên theo họ, hoặc chức danh đối với người Thụy Sĩ
 • Không nên tặng những món quà xa xỉ bởi điều này được ví như hành động hối lộ. Không tặng những vật sắc nhọn như dao, kéo vì người Thụy Sĩ quan niệm chúng như một cách cắt đứt tình bạn. Những món quà như sô cô la, hoa hồng là những thứ được ưa chuộng tại đây, tuy nhiên tránh mua hoa huệ, hoa ly màu trắng vì nó tượng trưng cho đám tang.
 • Không nên uống trước khi chủ nhà mang bánh mì ra mời bạn. Trong bữa ăn không nên nhờ người khác đưa cho muối hoặc hạt tiêu khi chúng đều có sẵn trên bàn.
 • Ở Thụy Sĩ có văn hóa “tip” cho các dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn, cho nên bạn hãy tiếp thu nét văn hóa này khi sang đất nước Thụy Sĩ như 1 điều hiển nhiên.
 • Trong khi giao tiếp, nói chuyện với người đối diện tuyệt đối không đút 2 tay vào trong túi quần.
 • Người Thụy Sĩ rất tôn trọng đời sống cả nhân, vì vậy bạn không nên hỏi thăm người mới quen về mức lương, tuổi tác và tôn giáo

Những điều nên làm và không nên làm khi du học Thụy Sĩ

Những điều nên làm và không nên làm khi du học Thụy Sĩ

Những điều nên làm khi du học Thụy Sĩ

 • Hãy tôn trọng phong tục chào hỏi truyền thống của người Thụy Sĩ, họ có thói quen  chào nhau bằng 3 nụ hôn trên má, mặc dù vậy bạn cũng vẫn được phép bắt tay khi gặp gỡ lần đầu.
 • Hãy ăn mặc gọn gang lịch sự. Đàn ông thường hay thắt cà vạt mặc lễ phục, phụ nữ có thể mặc váy hoặc đồ công sở.
 • Trong bữa ăn, bạn nên dùng cả 2 tay để sử dụng dao nĩa trong bữa ăn, nhưng hãy lưu ý không để khủy tay của bạn lên mặt bàn
 • Sử dụng nĩa để cắt thức ăn như salad, khoai tây thay cho dao. Chỉ riêng bánh mỳ bạn được dùng tay để ăn, hầu hết các món khác phải dùng dao, nĩa.
 • Khi được mời đến ăn, bạn nên nhớ đến đúng giờ, và không muộn quá 15 phút. Mang theo hoa để tặng chủ nhà cùng với 1 tấm thiệp cảm ơn trước 1 ngày bữa tiệc diễn ra hoặc sau đó 1 ngày.

Với những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ trên đây hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới ở nơi đây. Sẽ còn nhiều điều thú vị mà đất nước Thụy Sĩ đang chờ đón bạn tới khám phá đó.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận