Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm săn học bổng du học Thụy Sĩ qua mạng

Với 12 năm du học Thụy Sĩ và nhiều năm tư vấn cho du học sinh, ông Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Canada tại TPHCM – chia sẻ nhiều kinh nghiệm săn học bổng du học Thụy Sĩ qua mạng như sau.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ hữu ích cho bạn

Tôi du học tại Thụy Sĩ từ năm 1977 đến năm 1989 mới về nước. Phải nói nền giáo dục Thụy Sĩ rất tiên tiến. Ở đó sinh viên được đề cao bằng câu nói cửa miệng: “sinh viên giỏi hơn giáo viên”. Sinh viên phải học tính tự lập trong suy nghĩ và sáng tạo, sau đó đi đến giải quyết những vấn đề đặt ra.

Ở trường đại học của tôi, sinh viên luôn được cập nhật thông tin hằng ngày về giáo dục. Thư viện nhà trường có tất cả những đầu sách của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ hữu ích cho bạn

Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ hữu ích cho bạn

Mới đầu, du học sinh Việt Nam đi học đều mang tâm trạng bỡ ngỡ do sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ nên thường có tâm lý e dè ngại tiếp xúc và thường ở nhà người quen, đây là điểm yếu nhất của sinh viên Việt Nam. Vì vậy du học sinh nên:

– Không mang tâm lý e dè mà phải mạnh dạn tiếp xúc. Có như vậy mới dần hòa đồng với văn hóa và ngôn ngữ của người bản xứ.

– Phải có tính tự lập trong suy nghĩ, không được dựa dẫm vào cha mẹ hay người thân.

– Thời gian mới qua học, học sinh không nên ở với người Việt mà phải ở độc lập một mình một thời gian, vì nếu ở chung chúng ta rất khó học chuẩn ngôn ngữ của người bản xứ.

– Học xong một năm đầu, nhà trường cho phép làm thêm ngoài giờ thì chúng ta không nên ngần ngại mà phải xin đi làm ngay, để có cơ hội đưa những kiến thức đã học đem áp dụng vào thực tiễn lại vừa có thu nhập thêm trang trải cho cuộc sống.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Thụy Sĩ qua mạng

Hiện nay, trên xa lộ thông tin, có rất nhiều website cung cấp những thông tin về học bổng du học quốc tế cũng như các nguồn hỗ trợ tài chính về giáo dục của những trường cao đẳng, đại học trên thế giới.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Thụy Sĩ qua mạng

Kinh nghiệm săn học bổng du học Thụy Sĩ qua mạng

Thiết thực nhất kể đến trang web http://www.fastweb.com tại đây, hơn 600.000 học bổng trị giá 1 tỷ USD của khoảng 4.000 trường đại học của nhiều nước đang chờ bạn.

Click vào đề mục Start Your Free Scholarship Search (tìm học bổng miễn phí) trên trang chủ, bạn sẽ được mở một tờ khai cá nhân (résume) miễn phí. Chuyển résume này cho webserver, một thời gian sau, bạn sẽ nhận được thư phản hồi của những trường đại học quan tâm, cho biết kết quả có được hay không.

Bên cạnh đó, http://www.smexpress.com cũng là một kho thông tin phong phú về du học quốc tế. Theo lời giới thiệu, trang web này giới thiệu 8.000 chương trình học; 150.000 học bổng trị giá 35 triệu USD. Những thông tin về việc cho sinh viên vay tiền ưu đãi để đi học cũng được lưu trữ tại đây.

http://www.scholarships.com cũng được đánh giá là một trong những trang web tiện ích nhất cho những sinh viên có nhu cầu tìm kiếm học bổng miễn phí qua mạng. Cũng như fasweb.com, nhưng scholarships.com đưa ra những yêu cầu đơn giản hơn, ngắn gọn hơn về khai báo thông tin cá nhân vào hồ sơ trực tuyến.

Webserver sẽ tự động tìm kiếm trường, nguồn học bổng phù hợp để gửi hồ sơ giúp bạn. Trường đại học quan tâm sẽ có một đợt sát hạch về hồ sơ cá nhân xin học bổng. Cá nhân đáp ứng được các điều kiện của trường sẽ được gửi thư mời thi tuyển.

Ngoài ra, trên trang web này còn có thông tin hướng dẫn tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính cũng như nguồn vốn vay ưu đãi cho sinh viên.

Ngoài kinh nghiệm săn học bổng du học Thụy Sĩ qua mạng như trên, các bạn chắc chắn sẽ có thêm những kinh nghiệm của riêng mình. Hãy tự tin và quyết tâm thực hiện mong ước của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận