Tư vấn du học Thụy sĩ

Làm sao du học Thụy Sĩ với số tiền ít ỏi

Một bạn trẻ đang có những băn khoăn làm sao để du học Thụy Sĩ với số tiền ít ỏi. Để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia tư vấn du học Thụy Sĩ của New Ocean sẽ gửi tới các bạn những thông tin sau.

Làm sao để du học Thụy Sĩ với số tiền ít ỏi?

Làm sao để du học Thụy Sĩ với số tiền ít ỏi

Làm sao để du học Thụy Sĩ với số tiền ít ỏi

Kính gửi các anh, chị.

Qua tham khảo các anh, chị vấn đề du học nước ngoài, em cảm thấy ngày càng khó khăn. Hiện tại tuổi đời em cũng khá lớn (em thuộc thế hệ 8x đời đầu), do hoàn cảnh gia đình nên mọi thứ cũng phải tự bươn chải, có một số lý do mà em cần đi du học Thụy SĩSố tiền em dành dụm được cũng khá nhưng do mong muốn kiếm được nhiều hơn em đã lao vào chứng khoán và hiện tại số tiền đó chỉ còn vỏn vẹn 200 triệu đồng, đó là những gì em có. Do nhu cầu cá nhân nên em có dự định đăng ký xin visa sang đó chỉ học “tiếng” thôi, vì em nghĩ 200 triệu chẳng là gì cả. Em xin nói thêm là sang đó về chuyện nhà cửa, làm thêm em có thể có được ngay. Mong các anh chị cho em lời khuyên chân thành và làm thế nào để có được visa theo như cách nghĩ của em.

Rất cần sự quan tâm chia sẻ từ các anh chị!

Chia sẻ kinh nghiệm du học Thụy Sĩ với số tiền ít ỏi

Điều kiện du học Thụy Sĩ

Chào bạn. Mình cũng là 8x đời đầu. Mặc dù mỗi người có suy nghĩ và định hướng khác nhau, nhưng việc học tiếp tục luôn là cần thiết để phát triển bản thân.

Tuy nhiên, mình muốn góp ý ở đây là không phải đời đầu hay đời cuối của 7x, 8x hay 9x mà mình buộc phải cố gắng đi học bằng mọi giá nếu chưa đủ những điều kiện cần thiết để đi học. 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi bạn vẫn có thể đi học được mà. Nhiều bạn trẻ 9x vừa ra trường thì xin tiền hoặc vay tiền để đi học MBA ngay, như thế là chưa chính xác, vì các bạn ấy không có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quản lý, thương mại…như vậy thì không thể tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn và rất phí. Họ qua đó học tự túc, kiếm tấm bằng (không phải trường nào, bằng nào cũng có chất lượng), rồi mang về nước khoe khoang, hoặc xin vào những nơi “cần bằng” để làm.

Điều quan trọng là đã đi học, thì phải học làm sao xứng đáng và học hỏi được nhiều nhất, và thôi bỏ suy nghĩ quan trọng bằng cấp. Với 200 triệu, tuy là một số tiền không nhỏ, nhưng thực chất cũng chưa đủ để qua châu Âu học. Đi làm thêm giỏi lắm cũng chỉ trang trải được chi phí sinh hoạt, nhưng không đủ để đóng học, trừ khi bạn xin được học bổng.

Tóm lại, cần trang bị kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu học MBA thì bạn cần có những kiến thức và kinh nghiệm quản lý chuyên môn. Mình nghĩ, sau khi bạn đã phần nào xây dựng đầy đủ những điều kiện như vậy, thì tài chính của bạn chắc hẳn sẽ tôt hơn. Như vậy thì mới có thề tự tin đi học và học tập một cách trọn vẹn nhất. Chúc bạn thành công với ước mơ của mình.

Chi phí du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ không nhiều thì phải làm thế nào?

Chi phí du học Thụy Sĩ không nhiều thì phải làm thế nào?

Mình hiện đang là du học sinh tại Thụy Sĩ, kinh nghiệm của mình cho thấy là 200 triệu của bạn cùng lắm chỉ học được nửa năm là cùng thôi. Học phí 1 năm ít nhất cũng 500 triêukj rồi bạn à.

Làm thêm thì bạn có vốn tiếng Pháp và tiếng Anh chưa. Bên đấy cần level tiếng Pháp dạng phổ thông và tiếng Anh cấp đại học, mình sắp tới kì Internship mà tham khảo khắp nơi thấy chỗ trả cao nhất cho mình khoảng 2300 Francs 1 tháng, trừ đi bảo hiểm và thuế chỉ còn vỏn vẹn 1600 Francs. Nếu bạn hên thì sẽ có 1 số chỗ bao cả ăn ở cho bạn luôn.

Bạn biết ở châu Âu chi phí rất đắt đỏ thuộc dạng nhất thế giới. Ở Mỹ 1 tô phở Việt Nam 11$ thì ở Thụy Sĩ là 20CHF, mà CHF bữa nay cao hơn cả $ rồi bạn à. Mc Donald thì cũng 12CHF. Đó là chưa kể những chi phí phát sinh, tiền bảo hiểm, tiền sách vở phải tự đóng, tiền đi lại nữa.

Nói chung mình sống tiết kiệm lắm lấy cả tiền lương bù vào học phí mà 1 năm vẫn phải đóng không dưới 260 triệu đấy bạn à. Chưa kể lúc xin visa du học Thụy Sĩ còn bị yêu cầu số dư trong tài khoản ngân hàng không dưới 600 triệu nữa. Xin visa đi Thụy Sĩ rất khó vì ở đấy người ta không phỏng vấn như đi Mỹ mà người ta xét duyệt hồ sơ. Cũng mất chi 2 tháng để mà bạn nhận được phản hồi. Chưa kể bạn phải đặt cọc cho trường bên đó trước 3000 CHF để thế chân và phải lấy lệnh chuyển tiền đó nộp cho Đại Sứ Quán Thụy Sĩ.

Nếu hồ sơ trục trặc thì bạn vĩnh biệt 3000 CHF đó luôn là được rồi đó. Về phần bạn là 8x đời đầu thì còn tùy theo dạng du học của bạn, nếu bạn muốn học lại 3 năm đại học thì 200 triệu là không thể, còn nếu muốn học PGD hay BBA, BA thì bạn phải lấy 350 triệu tiền học phí trung bình (chưa kể ăn ở) cộng thêm 100 triệu tiền học cao học nữa đấy.

Mình nói như vậy chỉ để bạn thấy một điều là 200 triệu thì ở VN lớn thật đấy, nhưng so với Mỹ còn quá ít chứ chưa nói gì đến châu Âu. 200 triệu đó bạn có thể làm nhiều việc có ích hơn là qua đây để đốt số tiền đấy, ở Việt Nam bạn có thể làm ra cả 1 tỷ từ 200 triệu đó nếu bạn có năng lực. Còn nếu bạn quyết tâm đi du học thì có thể chọn Singapore hay Thái Lan thì 200 triệu đó possible đấy.

Trên đấy là ý kiến của mình, mình khuyên bạn không nên đi bất cứ 1 nước nào ở châu Âu nếu có ít hơn 460 triệu một năm.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận