Đất Nước Thụy Sĩ Tin Văn Hóa - Thể Thao - Du Lịch

Lập kế hoạch du lịch trong thời gian nghỉ hè khi du học Thụy Sĩ

Nếu bạn đang có ý định du học Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm ít nhất bốn nền văn hóa vùng miền và bốn ngôn ngữ khác nhau nơi đây. Điều này biến Thụy Sĩ trở thành nơi lý tưởng ở châu Âu để có được trải nghiệm đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và nghệ thuật.

Vì vậy, hãy xem thông tin bên dưới có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch du lịch trong thời gian nghỉ hè khi du học Thụy Sĩ.

Zurich

Khám phá thủ đô Zurich
Khám phá thủ đô Zurich

Thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ và được biết đến như một trung tâm tài chính – ngân hàng của thế giới. Để phù hợp với mức thu nhập cao mà người dân nơi đây nhận được, Zurich được coi là một trong những thành phố thoải mái nhất trên thế giới để sống – nếu bạn có thể đủ khả năng chi trả cho mức sống ở đó.

May mắn thay, nếu bạn chỉ đơn giản là ghé qua du lịch ở thành phố Zurich thì Kunsthaus thực sự là lăng kính muôn màu phản ánh rõ nghệ thuật thế giới. Bảo tang nghệ thuật này lưu trữ những tác phẩm nổi tiếng của các họa sĩ góp phần cho nền hội họa hiện đại: Picasso, Matisse, Rodin, Vincent van Gogh, Munch…

Bạn cũng nên nếm thử một số món ăn địa phương khi du lịch ở Zurich. Ghé qua hệ thống cửa hàng Flughafenbeck trải rộng khắp thành phố, bạn có thể thưởng thức món ăn Birchermuesli đúng vị truyền thống, và bạn sẽ có thể tìm thấy Zurcher Geschnetzeltes (thịt bê nấu với nấm, hành tây và kem) khá dễ dàng.

Geneva

Đến du lịch ở thành phố Geneva
Đến du lịch ở thành phố Geneva

Giống như Zurich, Geneva được coi như là một trung tâm dành cho doanh nhân và các hoạt động liên quan đến ngân hàng khác.

Tuy nhiên, điểm tham quan nổi tiếng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Geneva lại là một chuyến đi trải nghiệm ở CERN, tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu. Điểm đến này đã góp phần biến Geneva thành thánh địa khám phá khoa học tuyệt vời của thế giới.

Lưu ý rằng Geneva là thành phố nói tiếng Pháp chính ở Thụy Sĩ, có lẽ đây sẽ là nơi tốt nhất để nếm thử một số món ăn Thụy Sĩ lấy cảm hứng từ Pháp. Hãy thử Raclette ăn kèm với nước xốt Thụy Sĩ hay ghé qua những quán cà phê đậm phong cách Pháp.

Thành phố Chur

Giống như đất nước Thụy Sĩ, thành phố lâu đời nhất Chur là sự kết hợp hoàn hảo của văn hóa châu Âu vào trong một diện tích nhỏ bé.

Nằm giữa những ngọn núi của Thung lũng Grisonian Rhine, những con phố uốn khúc của khu phố cổ Old Town của thành phố kết hợp với khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp, tạo nên bầu không khí mang phong cách Địa Trung Hải.

Khu phố cổ này cũng là điểm hấp dẫn du khách nhất ở đây, nhưng ngôn ngữ địa phương cũng là một vấn đề với nhiều người du lịch. Nơi đây sử dụng loại ngôn ngữ bắt nguồn từ thời Đế quốc La Mã, tiếng Đức-Rumantsch.

Trên đây là bài giới thiệu về kế hoạch du lịch trong thời gian nghỉ hè khi du học Thụy Sĩ. Bạn còn có gợi ý nào cho một chuyến du lịch hè thú vị ở đất nước này không? Hãy nhớ chia sẻ nhé!

Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean khi bạn cần thêm thông tin chi tiết và chuẩn bị cho ước mơ du học. Luôn có những phần quà hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Theo Mai Trang.