Các Thành Phố

Lausanne phố trong rừng, rừng trong phố

[Du học Thụy Sĩ] – Nhắc đến đất nước Thụy Sĩ, người ta thường nhớ đến Genève, một thành phố nổi tiếng trong lịch sử với những hiệp ước được ký kết tại đây. Nhưng Thụy Sĩ không chỉ có Genève mà còn rất nhiều thành phố xinh đẹp khác xứng đáng được lưu danh, mà một trong số đó là Lausanne với phong cảnh ngoạn mục và còn được mệnh danh là thành phố Olympic.

Du học Thụy Sĩ và khám phá vẻ đẹp của Lausanne

Du học Thụy Sĩ và khám phá vẻ đẹp của Lausanne

Khám phá thành phố Lausanne khi du học Thụy Sĩ

Tôi đã ở tại thành phố đặc biệt này trong suốt tháng 9, thời điểm đầu thu lãng mạn, với tiết trời se lạnh, lá vàng bay và những cơn mưa bất chợt…

Lausanne không hiện đại và mang phong cách “techno” mà là một thành phố nằm trong rừng, hay nói cách khác, có những khu rừng nằm trong Lausanne. Thành phố ôm trong lòng hồ Léman (hồ trung tâm châu Âu), trải dài cùng những khu trồng nho, khu rừng thông thiên nhiên, rừng nhân tạo và vùng đồng cỏ thôn quê. Thế nhưng người Lausanne vẫn còn “khát” màu xanh đến nỗi họ có thêm khá nhiều công viên rộng lớn rất xinh đẹp như Mon-Repos, Montbenon, Milan, thảo cầm viên và nhiều khu vườn khác nữa.

Lausanne - Phố trong rừng, rừng trong phố

Lausanne – Phố trong rừng, rừng trong phố

Trong thời gian ở thành phố Lausanne, tôi ngụ trong căn hộ của ông bà nội, số 26 phố Cánh đồng Mặt trời (chemin de Champ Soleil), nằm trong một khu rừng nhỏ. Đường phố ở Lausanne đa phần được gọi là “chemin” (tiếng Pháp có nghĩa là đường mòn nằm ở vùng thôn quê), rất ít đường được gọi là “rue” (đường phố ở thành thị) như ở các nước láng giềng Pháp và Bỉ. Lý do duy nhất vì người Lausanne luôn nghĩ mình sống trong rừng và hòa hợp cùng thiên nhiên tươi đẹp. Nếu chia theo tỷ lệ thì mỗi một người dân Lausanne được hưởng thụ đến 26 mét vuông khoảng xanh.

Mỗi sáng, chúng tôi vượt một cây số “đường rừng”, cẩn thận đặt từng bước chân lên thảm lá vàng ẩm ướt, ung dung tự tại… xách giỏ đi siêu thị mua thức ăn. Chúng tôi chỉ cần bước qua khỏi ranh giới của rừng là rơi ngay vào khu vực của “phố” với đầy đủ những cửa hàng mua bán bận rộn và những siêu thị đầy đủ chủng loại.

Kiến trúc của thành phố Lausanne

Kiến trúc của thành phố Lausanne

Buổi chiều, tôi cùng bà nội tôi rải thức ăn ra bậu cửa sổ rồi chống cằm chuyện gẫu chờ bọn thú rừng như sóc, thỏ, chim muông sà đến kiếm ăn. Buổi tối, tôi mở hé cửa sổ cho gió lạnh tràn vào cùng những giấc mơ thần tiên, nghe văng vẳng bên tai tiếng suối chảy róc rách, nửa tỉnh nửa mê ngỡ mình là “công chúa ngủ trong rừng”, hoang đường chờ hoàng tử đến hôn cho một cái!

Bạn sẽ không tưởng tượng nổi, phố trong rừng, rừng trong phố. Vậy Lausanne là phố hay rừng? Nôm na thế này: thành phố được xây dựng trên ba ngọn đồi, nhà cửa mọc nhấp nhô, ẩn hiện trong những khu rừng. Ven hồ Léman, những dãy sườn đồi dốc đứng có những tòa lâu đài và biệt thự sang trọng nằm chênh vênh. Xuyên qua những kẽ hở của nhà cửa, núi Savoy Alps tuyết phủ trắng xóa quanh năm đang lấp ló. Cảnh trí vô cùng xinh đẹp với màu xanh của cây, màu trắng của tuyết, màu xám của nhà, màu hồng của hoa. Gợi cảm và quyến rũ!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận