Nền Văn Hóa

Lễ hội đấu bò tại Thụy Sĩ

Hằng năm ở Thụy Sĩ có rất nhiều lễ hội và sự kiện diễn ra. Nếu như các bạn du học sinh đã từng biết đến lễ hội chọi trâu ở Hải Phòng – Việt Nam và đấu bò tót ở Tây Ban Nha, thì hôm nay New Ocean tiếp tục giới thiệu với các bạn một lễ hội mùa xuân của người Thụy Sĩ – lễ hội đấu bò.

Những chú bò đáng yêu của Thụy Sĩ

Những chú bò đáng yêu của Thụy Sĩ

Khám phá lễ hội đấu bò khi du học Thụy Sĩ

Mỗi năm người nông dân ở bang Valais mang Heren – 1 giống bò địa phương, đi thi đấu để tìm ra “nữ hoàng” của con những bò. Tất cả những đều cố gắng tham gia thi đấu với mong muốn lọt vào vòng chung kết đấu bò của các bang. Nếu chú bò cái nào giành được ngôi vị “nữ hoàng” của những con bò sẽ được kết hoa trên đầu và cổ cùng với 1 chiếc chuông khổng lồ trên cổ. Tất nhiên, ngoài mục đích vui chơi giải trí ban đầu thì phần thưởng cuối cùng là số tiền lên đến hang chục ngàn Francs. Khác với đấu bò tót tại Tây Ban Nha, giống bò Heren vốn hung hăng sẽ lao vào nhau một cách tự nhiên để thiết lập nên trật tự xã hội bầy đàn của chúng. Giống bò cái Heren có đôi sừng chắc khỏe và rất thẳng, xứng đáng là những “chiến binh”. Chúng có sức khỏe tốt và chiều rộng vai của chúng được so sánh với những con bò đực giống khác.

Cuộc thi thường được diễn ra vào chủ nhật, khoảng vài tuần trước khi chung kết diễn ra. Cuộc thi bắt đầu từ khoảng 9g sáng và kết thúc vào lúc 5g chiều. Mỗi trận diễn ra khoảng 40 phút nhưng phần lớn phụ thuộc vào thời gian những con bò chọi nhau.

Cuộc thi đấu bò tại Thụy Sĩ

Cuộc thi đấu bò tại Thụy Sĩ

Cuộc thi đấu bò truyền thống thường được gọi là “Cuộc chiến của những nữ hoàng” xuất hiện năm 1920 ở thung lũng Valais và đã trở thành một trong những hoạt động được ưa chuộng ở Thụy Sỹ.

Nếu có cơ hội tới du học Thụy Sĩ bạn đừng quên ghé thăm và thưởng thức trận đấu tuyệt vời này nhá.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận