Kinh Nghiệm Du Học

Lời khuyên cho phụ huynh có con du học Thụy Sĩ

Nếu bạn có những đứa con muốn đi du học Thụy Sĩ bạn sẽ làm gì? Hãy cùng xem qua những lời khuyên cho phụ huynh có con du học Thụy Sĩ sau đây để chuẩn bị những điều cần thiết.

Lời khuyên cho phụ huynh cho con em du học Thụy Sĩ

Lời khuyên cho phụ huynh có con em du học Thụy Sĩ

Lời khuyên cho phụ huynh có con em du học Thụy Sĩ

Hầu hết các bậc phụ huynh đều có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi để những đứa con thân yêu sang một đất nước xa xôi để học tập dù cho khóa học có kéo dài một năm hay vài ba tháng. Vì vậy cũng dễ hiểu khi họ cần có sự đảm bảo về mọi mặt. Tiến sĩ Laurie Kohler, Giám đốc Đại học Maryland ở London, có những cơ hội tương tác và giải đáp những lo ngại thường gặp của các bậc phụ huynh. Bà là mẹ của 2 người con trai đang theo học tại nước ngoài, bà đánh giá cao việc thu được những kinh nghiệm khi du học và hiểu được phần nào quan điểm của các bậc phụ huynh. Bà nói: “Thực sự chuyện đi du học là một trải nghiệm lớn đối với ngay cả những ông bố bà mẹ nhưng cũng nhờ chuyến du học ấy mà con em cuả chúng ta có được những cơ hội và môi trường tốt hơn để phát triển trí tuệ và cá nhân, tạo dựng tính tự lập, đối mặt và giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.”

Cha mẹ cần giúp con định hướng khi du học Thụy Sĩ

Cha mẹ cần giúp con định hướng khi du học Thụy Sĩ

Sau đây là những câu hỏi, những kinh nghiệm du học Thụy Sĩ cần thiết mà giúp bậc phụ huynh tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của con em mình về dự định du học Thụy Sĩ:

  • “Con định theo học chương trình nào khi du học Thụy Sĩ?” đó là câu hỏi dành cho con của quý phụ huynh khi sau khi tiến hành các nghiên cứu và tham khảo thông tin hữu ích trên mạng, người thân, trung tâm tư vấn du học…
  • “Du học ở đâu?”. Con của bạn mong muốn được theo học tại đâu? Đó có phải lựa chon của nhiều sinh viên khi đi du học không? Và các bạn sinh viên đi trước nói gì về ngôi trường ấy.
  • “Liệu rằng thành phố nơi con du học có an toàn không?”, chính trị và xã hội từng nước khác nhau, quý phụ huynh cần quan tâm tới môi trường sống sắp tới của con em mình, loại bỏ những địa điểm có nhiều tội phạm và hệ thống y tế kém.
  • “Con định sống theo loại hình nhà ở nào?”. Có thể con của bạn sẽ lựa chọn việc thuê 1 căn hộ, hoặc sống theo hình thức homestay (sống trong gia đình người bản xứ) hoặc sống tại khu học xá của trường. Đừng quên tham khảo chi phí của các hình thức ấy.
  • “Mức chi phí cho cuộc sống trung bình và tỷ giá hối đoái của Thụy Sĩ đó là bao nhiêu?” Vâng, vấn đề tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong chuyến du học của con em bạn. Vậy, tại sao chúng ta lại không hỏi về kế hoạch chi tiêu của con em khi du học tại một đất nước khác.
  • Ngoài  ra, hãy tìm hiểu các cơ hội học bổng tại trường mà con bạn có  dự định theo học.

Sau khi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của con em, hãy đưa ra những lời khuyên phù hợp, cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp với năng lực của con em và điều kiện tài chính của gia đình. Chúc các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ  có những quyết định sáng suốt.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận