Kinh Nghiệm Du Học

Lý do bạn nên du học Thụy Sỹ

Theo kết quả khảo sát sinh viên quốc tế, Thụy Sỹ được coi là quốc gia tuyệt vời để bạn có thể theo học tại châu Âu. Trong năm 2014, Thụy Sỹ tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục thông qua StudyPortals International Student Satisfaction Awards được thực hiện trên 7000 sinh viên quốc tế. Trong đó, tổng số có 228 sinh viên chia sẻ 530 bình luận liên quan đến trải nghiệm du học Thụy Sỹ, đưa đất nước này trở thành quốc gia có xếp hạng cao trong danh sách những nước du học tốt nhất thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết lý do bạn nên du học Thụy Sỹ.

Du học tại Thụy Sĩ
Du học tại Thụy Sĩ

Có 6 trường đại học tại Thụy Sỹ nhận được phản hồi hài lòng của sinh viên. 3 trường xếp hạng đầu tiên có điểm đánh giá đạt 9/10 và nhận được chứng nhận về sự hài lòng của sinh viên quốc tế, bao gồm: Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) đứng đầu, Đại học Bern và ZHAW Zurich University of Applied Sciences. 3 trường được đánh giá “rất tốt”, bao gồm: ETH Zurich – Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, Đại học Lausanne và Đại học Zurich.

Những lợi ích khi du học Thụy Sỹ

  • Thụy Sỹ nổi tiếng khắp châu Âu bởi nền giáo dục danh tiếng cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Theo đánh giá của các sinh viên quốc tế thì chất lượng giáo dục tại các trường đáp ứng vượt quá nhu cầu của họ. Một số tiêu chí khiến sinh viên hài lòng khác như: quy mô lớp học, các khóa học thực tiễn, các cơ hội nghiên cứu đa dạng. Nhìn chung, mức độ hài lòng về các nhà nghiên cứu ở Thụy Sỹ cao hơn so với trung bình thế giới. Du học Thụy Sỹ, sinh viên có cơ hội học tập tốt nhất và có một tương lai tốt hơn.
Tư vấn du học Thụy Sĩ những điều cần làm để nhận visa du học Thụy Sĩ
Bạn sẽ có một tương lai tốt hơn khi du học Thụy Sỹ
  • Thụy Sỹ sở hữu đội ngũ giáo sư nổi tiếng trên thế giới với kỹ năng thuyết trình và khả năng giao tiếp phi thường cùng kinh nghiệm của họ sẽ giúp bạn có thể học hỏi rất nhiều từ họ.
  • Thụy Sỹ cũng là nơi tập tập trung những tổ chức quốc tế lớn. Hơn nữa với môi trường xanh, sạch, đẹp. Vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng đầy lãng mạn kết hợp cùng với kiến trúc đô thị đầy ấn tượng của các thành phố tạo nên sức quyến rũ lạ kỳ đối với Thụy Sỹ.
  • Cơ hội làm ngoài giờ tại Thụy Sỹ đa dạng: Sinh viên quốc tế có thể được làm thêm 40 giờ/tuần. Trong những kỳ nghỉ sinh viên có thể làm hơn 42 giờ/tuần. Làm thêm sẽ mang đến cho bạn những khoản thu nhập giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt, đồng thời, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Một số điều bạn cần biết khi du học Thụy Sĩ

  • Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng, chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ rất đắt đỏ.
  • Không khí tại Thụy Sỹ vô cùng yên bình, đôi khi sẽ khiến bạn có cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên, những chuyến du lịch, phiêu lưu và khám phá những vùng đất mới của Thụy Sĩ sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc mới lạ.
  • Thời gian đầu, sinh viên có thể sẽ cảm thấy khó khăn với nền giáo dục Thụy Sĩ bởi các giảng viên thường đưa ra những yêu cầu cao và khắt khe với sinh viên. Vượt qua điều này, chắc chắn bạn sẽ thành tài.

Nếu như những lý do bạn nên du học Thụy Sỹ bên trên chưa đủ thuyết phục, bạn có thể liên hệ với tư vấn của NewOcean, mọi thắc mắc về du học Thụy Sỹ sẽ được giải đáp.