Nền Văn Hóa

Người Thụy Sĩ đón giáng sinh như thế nào?

Khi bông tuyết rơi khắp những ngả đường của đất nước Thụy Sĩ cũng là lúc mà người dân đang chuẩn bị cho một mùa Giáng Sinh đang đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem người Thụy Sĩ đón giáng sinh thế nào nhé?

Người Thụy Sĩ đón giáng sinh như thế nào?

Người Thụy Sĩ đón giáng sinh như thế nào?

Khám phá giáng sinh khi du học Thụy Sĩ

Nếu bạn đi du học Thụy Sĩ đừng ngần ngại trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng vào dịp lễ đặc biệt này. Chúng ta cùng xem người Thụy Sĩ đón giáng sinh có gì đặc biệt.

Tối ngày 24 tháng 12 hàng năm là một ngày lễ lớn đối với bao người dân trên toàn thế giới nói chung và những người đang sinh sống tại Thụy Sĩ nói riêng. Vào ngày này, các em nhỏ được nghỉ học, tụ tập thành từng nhóm trang trí cho cây thông Noel và thắp sáng cây thông bằng những dây trang trí lấp lánh và nến, tất nhiên là không thể quên được việc đặt những món quà được gói sẵn dưới gốc cây.

Không khí đón giáng sinh của người Thụy Sĩ

Không khí đón giáng sinh của người Thụy Sĩ

Nếu như các nước khác trang trí cây thông bằng đèn điện nhấp nháy thì người dân Thụy Sĩ là có thói quen trang trí cây thông của mình bằng nến. Tuy nhiên điều này cũng gây ra những tai nạn hi hữu như việc cháy cây thông. Nếu người Thụy Sĩ dùng đèn điện để trang trí thì họ lại lựa chọn loại đèn có ánh sáng màu vàng ấm áp thay vì dùng đèn điện sặc sỡ màu sắc như người Mỹ và Anh hay dùng.

Vào giờ lễ, trẻ em cùng gia đình cùng tới nhà thờ, bọn trẻ nhất định sẽ khoe với nhau những món quà mà chúng nhận được từ Christkind (Đức), Le petit Jésus (Pháp) hay Gesu Bambino – những nhân vật truyền thống trao quà Noel cho trẻ em. Hình ảnh của ông già Noel truyền thống vẫn được sử dụng trong dịp này, tuy nhiên trẻ em Thụy Sĩ khá quen với 3 hình tượng kia. Nguyên nhân là do Thụy Sĩ có những vùng nói tiếng khác nhau nên chịu ảnh hưởng văn hóa từ loại hình ngôn ngữ đó.

Món ăn của người Thụy Sĩ trong dịp này cũng không khác so với những món ăn người ta thường thấy trong lễ dịp giáng sinh đó là: ngỗng quay, bánh mỳ, khoai tây chiên.

Tânj hưởng giáng sinh tuyệt vời khi du học Thụy Sĩ

Tânj hưởng giáng sinh tuyệt vời khi du học Thụy Sĩ

Sau bữa tiệc tối, toàn thể thành viên trong gia đình, thậm chí là gia đình có nhiều thế hệ cùng tụ tập xung quanh cây thông Noel. Họ cùng hát hay đọc thơ, cũng có gia đình đọc kinh thánh cầu nguyện. Bài hát phổ biến trong lễ này đó là “Silent Night, Holy Night”. Cây thông Noel là thứ không thể thiếu trong dịp giáng sinh của họ nhưng họ có thế trao quà giáng sinh vào ngày 1 hoặc mùng 6/1 vì họ tin vào những vị thần Magi sẽ tới thăm họ.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055