Giới Thiệu Chung

Những điều nổi bật cần biết trước khi du học Thụy Sĩ

Những điểm nổi bật cần biết trước khi du học Thụy Sĩ dưới đây sẽ là những góc nhìn khác nhau về một đất nước Thụy Sĩ nhiều thú vị. Chỉ với những thông tin ngắn gọn và xúc tích nhưng bạn đã “dung nạp” thêm kha khá kinh nghiệm du học về nền văn hóa bản xứ và những nét vô cùng nổi bật nơi đây – một điều cần thiết cho chuyến hành trình du học Thụy Sĩ đang tới gần.

Những điều cần biết về đất nước Thụy Sĩ

Đất nước của những di sản thế giới

Thành phố cổ ở Bern - Old city of Berne

Thành phố cổ ở Bern – Old city of Berne

Tới du học tại Thụy Sĩ bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng những di sản thế giới quý giá tại nơi đây. Đó là thị trấn thời trung cổ – Old Berne; thành phố tương lai Brasillia; nhà thờ uy nghi ở Chartres; vườn nho Lavaux; xa mạc Tenere. Mỗi nơi mỗi vẻ chắc chắn sẽ thu hút và khiến bạn ngỡ ngàng.

Quê hương của những chiếc đồng hồ

Đồng hồ Thụy Sĩ

Đồng hồ Thụy Sĩ – nét nổi bật của đất nước Thụy Sĩ

Nhắc tới Thụy Sĩ không ai không nhắc tới những chiếc đồng hồ được sản xuất tại đây. Đồng hồ Thụy Sĩ đã trở thành một thương hiệu đẳng cấp trên thế giới. Những chiếc đồng hồ luôn được sản xuất với chất lượng cao, độ chính xác tuyệt đối, tính đôc đáo, mới lạ nhưng luôn giữ được nét truyền thống. Sẽ chẳng thể kể hết được những mỹ từ dùng miêu tả về ngành công nghệ thời gian đặc biệt này của Thụy Sĩ. Và chính vì vậy, đây là điểm nổi bật bạn cần biết khi du học Thụy Sĩ. Đừng bỏ qua cơ hội khám phá quê hương của những mảnh ghép thời gian tuyệt vời trong cuộc sống này.

Tàu hỏa Thụy Sĩ

Tàu hỏa Thụy Sĩ

Tàu hỏa Thụy Sĩ

Được mệnh danh là quốc gia có mạng lưới đường sắt dày đặc nhất châu Âu (với 121,9 km đường sắt trên 1000km2). Hình ảnh những chuyến tàu đỏ trắng chạy khắp đất nước và những con tàu leo núi đã trở thành điểm nổi bật của đất nước Thụy Sĩ.

Điểm nổi bật về ẩm thực Thụy Sĩ bạn cần biết khi đi du học

Bánh mỳ Thụy Sĩ

Điểm nổi bật đầu tiên trong ẩm thực của đất nước Thụy Sĩ đó là những chiếc bánh mỳ. Với khoảng 200 đến 300 loại bánh mỳ, có thể khẳng định hiếm có quốc gia nào có số lượng bánh mỳ phong phú như đất nước Thụy Sĩ.

Bánh mỳ - Điểm nổi bật cần biết khi du học Thụy Sĩ

Bánh mỳ – Điểm nổi bật cần biết khi du học Thụy Sĩ

Mỗi bang ở Thụy Sĩ đề có cho riêng mình những ổ bánh mỳ truyền thống và mỗi dịp lễ trong năm lại có một loại bánh mỳ đặc biệt riêng biệt.

Với gần 6000 năm kinh nghiệm làm bánh mỳ, người Thụy Sĩ đã sáng tạo nên muôn vàn cách chế biển bánh mỳ (chẳng hạn như nướng bánh như thế nào, cho thêm gì vào trong nhân bánh, …). Cũng chính vì lẽ đó cho nên trong văn hóa Thụy Sĩ có rất nhiều câu truyện dân gian gắn liền với hình ảnh của những chiếc bánh mỳ này.

Pho mát Thụy Sĩ

Nếu như bánh mỳ đã là một thế giới vô cùng đa dạng và phong phú thì pho mát cũng góp phần làm nên thế giới ẩm thực mê hồn tại xứ sở này.

Pho mát Thụy Sĩ

Pho mát Thụy Sĩ

Làm pho mát tại Thụy Sĩ rất tinh vi, những công đoạn chế biến và chuẩn bị được ví như những mắt xích quan trọng tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này. Loại cỏ cho bò ăn, cách chế biến, bảo quản, cách chế biến món ăn từ pho mát, … tất cả tạo nên những nét độc đáo của đất nước Thụy Sĩ về một món ăn tuyệt vời này.

Tới du học Thụy Sĩ bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những cơ sở sản xuất và chế biến pho mát để thực sự thấy được nét khác biệt và thú vị của thế giới ẩm thực này. Chinh phục các loại pho mát khác nhau của Thụy Sĩ: pho mát cứng, pho mát mềm, pho mát làm ở nông thôn, pho mát làm ở những căn nhà trên núi, pho mát làm trong các nhà máy ở thung lung, pho mát trong hộp thông đỏ, pho mát tan chảy trong rượu vang, pho mát chảy nhỏ giọt trên khoai tây, … bán sẽ trở thành một chuyên gia về pho mát Thụy Sĩ cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm du học thú vị tuyệt vời.

Socola Thụy Sỹ

Socola Thụy Sĩ

Socola Thụy Sĩ

Socola không chỉ là nét nổi bật của Thụy Sĩ mà còn là điều vô cùng bất ngờ của xứ sở này. Vì sao ư? Nếu tìm hiểu về đất nước Thụy Sĩ bạn sẽ nhận thấy nơi đây không phải là quốc gia có khí hậu nhiệt đới, cũng chẳng có thuộc địa nào ở vùng trông cacao như Nam Mỹ hay Châu Phi ấy vậy mà Thụy Sĩ lại là “nhà máy” sản xuất socola hàng đầu thế giới.

Càng tìm hiểu và khám phá, bạn sẽ nhận thấy có nhiều điều nổi bật cần biết trước khi đi du học Thụy Sĩ để xích lại gần với nơi này hơn ngay cả khi bạn chưa đặt chân tới đó.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về du học thụy sĩ

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055