Cẩm Nang Du Học Thụy Sĩ

Những điều tạo nên một đất nước Thụy Sĩ đáng sống nhất thế giới

Thụy Sĩ không chỉ là cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn mà còn là điểm đến du học ngành tài chính – ngân hàng lý tưởng. Vì sao đất nước Thụy Sĩ lại là một đất nước đáng sống nhất thế giới? Điều gì đã tạo nên một Thụy Sĩ khác biệt so với các quốc gia khác?

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đất nước Thụy Sĩ.

Những điều tạo nên một đất nước Thụy Sĩ đáng sống

  1. Chính sách trung lập

Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng với việc duy trì chính sách trung lập trong khoảng thời gian dài nhất. Đất nước này không hề tham gia chiến tranh từ năm 1505. Kể cả trong các kỳ thế chiến, Thụy Sĩ trở thành nơi trung chuyển của hai phe trong chiến tranh. Việc đóng vai trò trung lập đã giúp đất nước Thụy Sĩ có nền kinh tế ổn định vào mọi lúc.

Những điều tạo nên một đất nước Thụy Sĩ khác biệt
Những điều tạo nên một đất nước Thụy Sĩ khác biệt
Đây chính là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Đây chính là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
  1. Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ có vai trò bảo vệ và giúp đỡ những nạn nhân chiến tranh đã được thành lập lần đầu tiên vào năm 1863 ở Geneva. Từ thời điểm đó, Hội chữ thập đỏ đã mở rộng quy mô và giúp đỡ rất nhiều nạn nhân trên toàn thế giới.

  1. Socola

Nếu bạn nói rằng socola ở đất nước Thụy Sĩ không có gì đặc biệt, dám cá rằng bạn chưa từng thử qua nó. Thụy Sĩ nổi tiếng với nghệ thuật làm socola. Được làm từ sữa hảo hạng và kem tuyệt ngon, socola sữa của họ đứng vào hàng ngon nhất thế giới.

  1. Ngân hàng

Nổi tiếng toàn thế giới về chính sách bảo mật, ngân hàng Thụy Sĩ luôn nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Họ không tiết lộ danh tính người chủ tài khoản ngay cả với chính quyền trừ một vài trường hợp đặc biệt như tội phạm hoặc hoạt động liên quan khủng bố. Chính vì lí do này, mà rất nhiều bạn du học sinh đã đến đây để du học ngành tài chính – ngân hàng tại Thụy Sĩ.

  1. Zurich

Thành phố được nhiều người khát khao sinh sống và là niềm tự hào của đất nước Thụy Sĩ. Theo một số khảo sát, thành phố Zurich có điều kiện sống và giàu có bậc nhất châu Âu. Thành phố nổi tiếng bởi các cửa hàng mua sắm xa xỉ, nhà ở và các món ăn.

Với khung cảnh yên bình và không khí trong lành dễ chịu
Với khung cảnh yên bình và không khí trong lành dễ chịu
Điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh tương lai
Điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh tương lai
  1. Đồng hồ

Những chiếc đồng hồ sắc sảo và đắt giá là sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ. Đồng hồ Thụy Sĩ thống trị ngành đồng hồ thế giới, nó nổi tiếng bởi sự chính xác và đa dạng về kiểu dáng. Các hiệu đồng hồ vang danh như Tag Heuer, Rolex, Omega… đều đến từ Thụy Sĩ.

  1. CERN

Còn được biết đến là Cơ quan nghiên cứu vật lý của châu Âu nằm cạnh Geneva, CERN là phòng thí nghiệm hạt nhân lớn nhất thế giới nằm sâu dưới lòng đất. CERN quy tụ các nhà khoa học tài ba từ khắp nơi để nghiên cứu cấu trúc của vật chất.

Tham khảo thêm các bài viết khác: